Hà Nội, Ngày 09/12/2021

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân: 06 giải pháp chủ yếu cơ quan Bộ Nội vụ cần thực hiện trong năm 2021

Ngày đăng: 06/01/2021   05:49
Mặc định Cỡ chữ
Phát biểu tại Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Bộ Nội vụ năm 2020 diễn ra ngày 31/12/2020, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã nhấn mạnh 06 giải pháp chủ yếu cần thực hiện trong năm 2021 và đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khối cơ quan Bộ tiếp tục đồng tâm, đồng sức, đồng lòng cùng nhau nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một là, tiếp tục nghiên cứu, quán triệt và thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định, quy chế của Bộ. Trong đó, đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Hai là, khắc phục triệt để tình trạng chậm chễ trong thực hiện một số nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao; đặc biệt là trong công tác xây dựng thể chế, không để tình trạng Luật chờ Nghị định, Nghị định chờ Thông tư. Chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ công tác được ban hành trong kế hoạch công tác đầu năm 2021 cũng như các nhiệm vụ đột xuất được cấp có thẩm quyền giao bổ sung; trong đó đặc biệt lưu ý đẩy sớm tiến độ trình văn bản, đề án, đảm bảo lãnh đạo Bộ có đủ dư địa về thời gian để nghiên cứu và cho ý kiến đối với văn bản trình.

Ba là, thực hiện nghiêm Quy chế dân chủ trong hoạt động của từng cơ quan, đơn vị, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất trong các đơn vị; chủ động phát hiện, giải quyết sớm và dứt điểm các vấn đề có dấu hiệu mất đoàn kết.

Bốn là, lãnh đạo các đơn vị chủ động tổ chức quán triệt sâu, rộng về trách nhiệm của công chức, viên chức; trong đó tuyệt đối nghiêm cấm việc lợi dụng uy tín của cơ quan, uy tín cá nhân để mưu lợi cá nhân, thực hiện các hành vi vi phạm những điều đảng viên, công chức không được làm. Kiên quyết, kịp thời xử lý nghiêm minh những công chức, viên chức có vi phạm.

Năm là, tích cực cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của khối cơ quan Bộ để kết quả tốt hơn nữa trong năm tới.

Sáu là, đội ngũ công chức lãnh đạo, quản lý cần tiếp tục đổi mới phương pháp lãnh đạo, điều hành, thật sự chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung. Bên cạnh đó, đội ngũ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ không ngừng rèn luyện, phấn đấu, đề cao tinh thần trách nhiệm và ý thức xây dựng đoàn kết nội bộ./.

Trí Đức

Tin tức cùng chuyên mục

Hội thảo khoa học: Bài học kinh nghiệm trong quá trình xây dựng cơ cấu tổ chức của Chính phủ Việt Nam (1945-2015)

Ngày đăng 07/12/2021
Sáng nay 07/12/2021, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo khoa học: Bài học kinh nghiệm trong quá trình xây dựng cơ cấu tổ chức của Chính phủ Việt Nam (1945-2015).

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà làm việc với Vụ Công tác tôn giáo phía Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ

Ngày đăng 06/12/2021
Ngày 05/12/2021, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà đã đến thăm và làm việc với Vụ Công tác tôn giáo phía Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ.

Đoàn công tác Bộ Nội vụ thăm Giáo xứ Quan Lãng, trao nhà tình nghĩa và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An

Ngày đăng 05/12/2021
Ngày 04/12/2021, Đoàn công tác Bộ Nội vụ do đồng chí Vũ Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã đến thăm Giáo xứ Quan Lãng, trao nhà tình nghĩa và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cải cách hành chính cho đội ngũ công chức, viên chức Bộ Nội vụ

Ngày đăng 02/12/2021
Từ ngày 01- 03/12/2021, tại tỉnh Thái Nguyên, Bộ Nội vụ tổ chức Lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức cải cách hành chính cho đội ngũ công chức, viên chức của Bộ.

Bộ Nội vụ quyết tâm hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao trong năm 2021

Ngày đăng 03/12/2021
Chiều ngày 03/12/2021, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị giao ban về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 11/2021 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 12/2021.