Hà Nội, Ngày 21/01/2021

Đồng Nai tăng cường kỷ cương, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu

Ngày đăng: 06/01/2021   02:45
Mặc định Cỡ chữ
Tăng cường kỷ cương, kỷ luật, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Đó là một trong những nội dung đột phá trong nhiệm kỳ này của Đảng bộ tỉnh Đồng Nai được đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết tại Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020-2025 do Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức vào ngày 06/01/2021.
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường phát biểu tại Hội nghị. 

Đồng chí Nguyễn Phú Cường cho biết, kế thừa và phát huy những thành tựu và khắc phục những hạn chế, tồn tại thời gian qua, trong nhiệm kỳ này, Đảng bộ tỉnh Đồng Nai đặt ra mục tiêu xây dựng tỉnh phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội; là trung tâm công nghiệp và dịch vụ cảng hàng không, cảng nước sâu, cửa ngõ giao thương quốc tế; một trong những cực tăng trưởng quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía nam và của cả nước vào năm 2025 và thuộc nhóm đầu các tỉnh phát triển. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu trên, Đảng bộ tỉnh Đồng Nai xác định một trong bốn lĩnh vực đột phá là: Tăng cường kỷ cương, kỷ luật, nêu cao tính tiên phong gương mẫu của đảng viên và trách nhiệm của người đứng đầu ở các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội.

Ngoài ra, huy động các nguồn lực tập trung đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, trọng tâm là hạ tầng giao thông đô thị, nông thôn và giao thông kết nối vùng. Tập trung phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo hướng sản xuất hàng hóa, gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm. Phát triển thương mại, dịch vụ tổng hợp hiện đại mà tỉnh có lợi thế, trọng tâm là dịch vụ du lịch, dịch vụ logistics.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị, các đại biểu tham dự hội nghị cần tích cực đóng góp ý kiến vào các dự thảo kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 11 trên các lĩnh vực; đề xuất các giải pháp khả thi, phù hợp thực tiễn của địa phương, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra.

Trong chương trình, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai và một số sở, ban, ngành liên quan đã triển khai các chuyên đề về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ 2020-2025./.

Theo: nhandan.com.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Thái Nguyên: Khi bí thư cấp ủy không phải là người địa phương

Ngày đăng 20/01/2021
Xác định tầm quan trọng của người đứng đầu cấp ủy, những năm vừa qua, tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận và điều động, luân chuyển hàng loạt bí thư cấp ủy không phải là người địa phương. Thời gian làm bí thư cấp ủy, các đồng chí đã phát huy năng lực, tâm huyết, có dấu ấn sâu đậm, được cán bộ, đảng viên và nhân dân ghi nhận, kỳ vọng sẽ cùng với cấp ủy đưa địa phương phát triển đi lên.

Hà Tĩnh: 04 công chức bị thu hồi quyết định tuyển dụng

Ngày đăng 19/01/2021
UBND Hà Tĩnh đã có văn bản báo cáo Bộ Nội vụ và Ban Tổ chức Trung ương về việc tổ chức kiểm tra sát hạch cán bộ, công chức, viên chức tuyển dụng sai. Trong số đó có 04 công chức bị thu hồi quyết định tuyển dụng.

Nam Định: Chuyển giao Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về Ủy ban nhân dân tỉnh

Ngày đăng 18/01/2021
Ngày 14/01/2021, tại UBND tỉnh đã tổ chức lễ chuyển giao Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh từ Văn phòng Quốc hội về UBND tỉnh. Các đồng chí: Vũ Minh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Nguyễn Phùng Hoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Sở Nội vụ, Liên đoàn Lao động tỉnh, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND tỉnh tới dự.

Đề nghị công nhận xã Thạnh An, huyện Cần Giờ là xã đảo

Ngày đăng 15/01/2021
Hiện nay, khu vực Cù lao Gò Gia đã được Chính phủ giải quyết tranh chấp và công nhận thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, Thành phố Hồ Chí Minh đã cập nhật pháp lý hiện hành, hoàn thiện bộ hồ sơ đề nghị công nhận xã Thạnh An, huyện Cần Giờ là xã đảo nhằm tạo điều kiện cho nhân dân xã Thạnh An được hưởng những chính sách ưu đãi của xã đảo.

Bồi dưỡng công chức các cơ quan hành chính thành phố Hà Nội

Ngày đăng 14/01/2021
Trong xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng và yêu cầu mới trong xây dựng và phát triển bền vững đất nước, việc bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng làm việc và phẩm chất chính trị đối với công chức nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cơ quan hành chính luôn là nhiệm vụ trọng tâm được thành phố Hà Nội quan tâm hàng đầu. Bài viết khái quát thực trạng công tác bồi dưỡng công chức và bước đầu đưa ra các giải pháp tăng cường công tác bồi dưỡng công chức các cơ quan hành chính thành phố Hà Nội hiện nay.