![]() |
Các tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh An Giang vì có thành tích xuất sắc trong công tác bình đẳng giới và trẻ em. Ảnh: Báo An Giang |
Trong 10 năm qua (2011-2020), Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em và bình đẳng giới tại An Giang đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở và gia đình, nhà trường và toàn xã hội về tầm quan trọng của sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và bình đẳng giới.
Công tác trẻ em đặc biệt được quan tâm. Quỹ Bảo trợ trẻ em đã vận động số tiền bình quân hơn 10 tỷ đồng/năm và đã hỗ trợ cho hơn 20.000 lượt trẻ em thông qua các hoạt động: mổ tim, phẫu thuật sứt môi - hở hàm ếch, thăm tặng quà, cấp học bổng cho trẻ em nghèo.
Nổi bật trong công tác bình đẳng giới của tỉnh An Giang là trong lĩnh vực chính trị, tỷ lệ nữ tham gia công tác lãnh đạo, quản lý đạt trên 25%, cùng với đó là bảo đảm bình đẳng giới trong đời sống gia đình, từng bước xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Trong giai đoạn 2021-2030, công tác bình đẳng giới và trẻ em của tỉnh sẽ hướng đến bồi dưỡng và nâng cao nguồn nhân lực, lao động nữ, quy hoạch nguồn cán bộ lãnh đạo nữ các cấp; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm pháp luật về bình đẳng giới, vi phạm về quyền của phụ nữ và trẻ em./.
Thu Trang
Tin tức cùng chuyên mục