Hà Nội, Ngày 21/01/2021

Hà Nội tuyên dương 170 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu

Ngày đăng: 30/11/2020   02:45
Mặc định Cỡ chữ
Chiều ngày 29/11/2020, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (thị xã Sơn Tây), Ban Dân tộc thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm học 2019-2020.

Tại buổi Lễ, 170 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm học 2019 - 2020 được tuyên dương khen thưởng. Trong đó, dân tộc Mường có 94 em, dân tộc Tày 31 em, dân tộc Nùng 16 em, dân tộc Dao 6 em, dân tộc Thái 6 em, dân tộc Sán Dìu 5 em…

Trong 48 em được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen có 1 em đạt giải quốc tế, 1 em đạt giải quốc gia, 8 em đạt giải thành phố trong các kỳ thi văn hóa và thể thao; 15 em đỗ đại học đạt điểm cao và 23 em sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn có thành tích học tập xuất sắc năm học 2019-2020. Trong số 122 em được Trưởng ban Dân tộc thành phố tặng Giấy khen có 25 em học sinh đạt giải cấp quận, huyện, thị xã trong kỳ thi học sinh giỏi.

Trao Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho các sinh viên đại học, cao đẳng có thành tích xuất sắc năm học 2019 - 2020. Ảnh: thiduakhenthuong.org.vn

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Trưởng ban Ban Dân tộc thành phố Hà Nội Nguyễn Tất Vinh khẳng định, thành phố luôn tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo Thủ đô nói chung và giáo dục dân tộc nói riêng ngày càng phát triển. Trong đó, riêng 14 xã vùng dân tộc miền núi mỗi năm được đầu tư hàng trăm tỷ đồng để bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên. Những thành tích xuất sắc mà các em đạt được là niềm tự hào của các em, đồng thời cũng là niềm vui của gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Chính các em là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa của tuổi trẻ học đường Thủ đô”, ông Nguyễn Tất Vinh nhấn mạnh./.

Thu Trà

Tin tức cùng chuyên mục

Thái Bình: Lan tỏa phong trào thi đua yêu nước

Ngày đăng 15/12/2020
Khắc ghi lời Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều điển hình tiêu biểu trên mọi lĩnh vực. Mỗi việc làm và hành động của họ đã góp phần truyền lửa, để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, từ đó xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thi đua yêu nước - động lực to lớn thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế

Ngày đăng 14/12/2020
Giai đoạn 2016 - 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Những kết quả đạt được có sự đóng góp tích cực của các phong trào thi đua yêu nước.

Bình Dương: Hiệu quả từ các phong trào thi đua yêu nước

Ngày đăng 14/12/2020
Những thành quả của phong trào Thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 là minh chứng cho khát vọng, bản lĩnh và ý chí của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương. Trong mỗi phong trào trên từng lĩnh vực đều mang dấu ấn đặc biệt của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân. ​

Phong trào thi đua là động lực hoàn thành các nhiệm vụ ngành Tư pháp

Ngày đăng 14/12/2020
Trong năm 2020, ngành Tư pháp khu vực miền Tây Nam Bộ đã kịp thời phát động phong trào thi đua đến tất cả các thành viên, tạo sức lan tỏa trong toàn ngành. Công tác thi đua, khen thưởng thật sự là động lực, nền tảng thúc đẩy tập thể, cá nhân ra sức thi đua, cùng nhau vượt khó, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Phong trào thi đua tại thành phố Hà Nội: Tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Ngày đăng 11/12/2020
Thời gian qua, phong trào thi đua của các cấp, ngành thuộc thành phố Hà Nội ngày càng sôi nổi, thiết thực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Đó là hiệu quả của việc chú trọng nhân rộng các phong trào hay, mô hình tốt cũng như các cá nhân tiêu biểu.