Hà Nội, Ngày 21/01/2021

Người trẻ thực tài, sao không mạnh dạn bổ nhiệm?

Ngày đăng: 20/11/2020   02:59
Mặc định Cỡ chữ
Nếu họ có tài năng vượt trội, có khả năng làm thay đổi cơ quan, đơn vị, góp phần vào việc hoạch định chính sách thì sao không mạnh dạn sử dụng họ, trao quyền cho họ?

Sau đại hội đảng các cấp, trên toàn quốc, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục sắp xếp và kiện toàn đội ngũ lãnh đạo. Đã có nhiều cuộc luân chuyển, bổ nhiệm, cất nhắc và trong số đó, nhiều kỷ lục đã bị phá vỡ. Nếu như ở Đại hội Đảng trực thuộc Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy trẻ nhất được xác định là ông Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp 42 tuổi thì mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã “mạnh dạn” bổ nhiệm một Thứ trưởng 37 tuổi. Đó là ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng trẻ nhất hiện nay trong Chính phủ.   

Ông Nguyễn Huy Dũng (bên phải) là Thứ trưởng trẻ nhất hiện nay trong Chính phủ.

Việc bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 37 tuổi - một người được đào tạo bài bản trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, có những sản phẩm thực tiễn góp phần hoạch định chính sách trong thời đại 4.0, được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá trong công tác cán bộ.

Trẻ hóa cán bộ là xu hướng tất yếu, là đòi hỏi của thực tiễn. Trước những diễn biến nhanh chóng, khó lường, những thách thức truyền thống và phi truyền thống, chúng ta đang cần một đội ngũ cán bộ kế cận vừa có tài năng, vừa có bản lĩnh. Dứt khoát, họ phải được đào tạo bài bản, bắt nhịp nhanh với xu hướng mới.

Không phải ngẫu nhiên, ở nhiệm kỳ 2020-2025, có 27 Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy thuộc thế hệ 7X, chiếm 43% số cán bộ lãnh đạo cao nhất ở các địa phương. Nhiều người được điều động đến công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Đó là môi trường tốt nhất để họ rèn luyện, cống hiến và thể hiện tài năng. Dù không sinh ra và trưởng thành trong thời chiến nhưng Trung ương đã mạnh dạn, tin tưởng họ, trao cho họ cơ hội để rèn luyện trong điều kiện hòa bình mà ở đó, nhiều nhiệm vụ, nhiều thử thách có khi còn khó khăn hơn thời chiến.

Ngay tại diễn đàn Quốc hội vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Người có tài phải được sử dụng, đề bạt”. Người tài không chỉ làm trong khu vực Nhà nước mà có thể trong lĩnh vực kinh tế ngoài Nhà nước nhưng Nhà nước phải tìm cách thu hút nhiều người tài vào quản trị đất nước.

Gần đây, khi góp ý vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nói rằng, các cơ quan nhà nước cần có chính sách thu hút nhân tài bởi đang có hiện tượng chảy máu chất xám trong các cơ quan của Đảng và chính quyền. Bà Nga thẳng thắn nói rằng: “Đã là cán bộ giỏi thì ở đâu cũng có thể đóng góp, nhưng khi cần nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền của Đảng thì phải có người giỏi, có chính sách khuyến khích, thu hút nhân tài".

Thu hút người tài vào cơ quan nhà nước, nhất định không thể tuần tự theo kiểu “sống lâu lên lão làng”. Nếu họ có tài năng vượt trội, có khả năng làm thay đổi cơ quan, đơn vị, góp phần vào việc hoạch định chính sách thì sao không mạnh dạn sử dụng họ, trao quyền cho họ?. Thực tế, không ít du học sinh, sau một thời gian được tuyển dụng vào cơ quan Nhà nước đã phải dứt áo ra đi vì những ý tưởng sáng tạo, đột phá của họ không được chấp nhận. Thậm chí, có người còn bị coi là “trứng khôn hơn vịt”. Nếu ở đó không có những người lãnh đạo thật sự đề cao tinh thần “dám nghĩ, dám làm” thì việc dứt áo ra đi của người trẻ, người tài là tất yếu.

Suy đi cũng phải xét lại. Thời gian qua, không ít người trẻ được bổ nhiệm “đúng quy trình” nhưng dư luận vẫn thấy nghi ngại. Nếu người giới thiệu mà tâm không sáng, trí lu mờ thì mọi quy trình cũng chỉ là hình thức. Việc chọn “nhầm” người vẫn diễn ra như thường và hậu quả là những cán bộ trẻ chưa kịp cống hiến đã “kịp” hưởng thụ, lộng quyền, lạm quyền dẫn đến vi phạm kỷ luật đảng, vi phạm pháp luật Nhà nước.

Cũng bởi vậy, khi đề cập công tác cán bộ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần nói rằng: Phải làm sao lựa chọn được những cán bộ vừa có phẩm chất đạo đức tốt, trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, vừa có trí tuệ, tầm nhìn, tư duy chiến lược, có cả đức và tài. Người lãnh đạo cao nhất đất nước cũng nhấn mạnh yếu tố “công tâm, khách quan” khi giới thiệu, bổ nhiệm cán bộ.

Mạnh dạn sử dụng và trao quyền cho người trẻ nếu họ thực tài. Và người giới thiệu thực sự công tâm, khách quan, đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, lợi ích dòng họ, lợi ích nhóm, thì khi đó, dư luận mới yên tâm về một đội ngũ cán bộ kế cận xứng đáng./.

Theo: vov.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội

Ngày đăng 20/01/2021
Chỉ còn khoảng chưa đến một tuần nữa, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII - sự kiện chính trị quan trọng bậc nhất trong 5 năm qua của cả nước - sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 25/01/2021 - 02/02/2021.

Đại hội XIII của Đảng: Vững bước trên con đường đã chọn, không ngả nghiêng, dao động

Ngày đăng 20/01/2021
Không cho phép ai ngả nghiêng, dao động, nghĩa là mục tiêu trước sau như một, là chân lý đã được kiểm nghiệm qua thực tiễn.

Triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại” chào mừng Đại hội XIII của Đảng

Ngày đăng 19/01/2021
Triển lãm "Ðảng ta thật là vĩ đại" giới thiệu một cách tổng thể chặng đường lịch sử của đất nước với những mốc son chói lọi trong công cuộc giành độc lập, tự do, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam quang vinh.

Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm

Ngày đăng 19/01/2021
Phó Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Marcus Winsley cho rằng, Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm và Anh hy vọng trong năm 2021 Việt Nam sẽ chứng minh cho thế giới thấy mức độ quyết tâm trong giải quyết những thách thức chung.

"Trường hợp đặc biệt" tái cử phải là trung tâm đoàn kết

Ngày đăng 18/01/2021
Theo ông Lê Quang Thưởng - nguyên Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương, đã gọi là "trường hợp đặc biệt" tái cử thì chỉ nên giới hạn ở 1 hoặc 2 trường hợp, nếu nhiều quá sẽ chẳng còn gì đặc biệt.