Hà Nội, Ngày 27/11/2021

Công nhận xã Thạnh An, huyện Cần Giờ là xã đảo

Ngày đăng: 20/11/2020   02:58
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 10/11/2020, tại kỳ họp lần thứ 22, HĐND TP Hồ Chí Minh khóa IX đã ban hành Nghị quyết thông qua việc công nhận xã Thạnh An, huyện Cần Giờ là xã đảo.
Người dân làm muối ở ấp Thiềng Liềng, xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Theo đó, HĐND giao UBND Thành phố hoàn tất hồ sơ đề nghị công nhận xã Thạnh An, huyện Cần Giờ là xã đảo trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan liên quan chủ động nghiên cứu, rà soát các chính sách ưu đãi dành cho xã đảo để áp dụng kịp thời, có hiệu quả khi xã Thạnh An được công nhận là xã đảo nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng nhân dân.

Xã đảo Thạnh An nằm ở phía Đông Nam TP Hồ Chí Minh với diện tích đảo là hơn 13.131 ha.  Xã đảo hiện có 1.131 hộ dân sinh sống với hơn 4.512 nhân khẩu; có lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo. Xã đảo Thạnh An có địa bàn trũng thấp, thường xuyên bị ngập do triều. Đây là nơi thường xuyên chịu nhiều thiệt hại do mưa bão, áp thấp nhiệt đới và triều cường

Xã được phân loại đơn vị hành chính cấp xã loại II, có hệ thống chính trị và các cơ sở hạ tầng về giao thông, điện nước, giáo dục, y tế… đáp ứng nhu cầu tối thiểu của đời sống dân cư./.

Theo: chinhphu.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Thúc đẩy xây dựng chính quyền đô thị

Ngày đăng 26/11/2021
Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động, TP Thủ Đức và các quận trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vẫn nỗ lực xây dựng chính quyền đô thị, thực hiện chủ đề năm 2021 “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”. Đến nay, việc xây dựng chính quyền đô thị đã đạt kết quả bước đầu đáng ghi nhận.

Hà Nội: Đưa chính quyền đến gần dân, sát cơ sở

Ngày đăng 22/11/2021
Đẩy mạnh công tác dân vận trong các cơ quan nhà nước, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cán bộ, công chức, nhất là người đứng đầu trong thực thi công vụ. Đó là yêu cầu và cũng là giải pháp quan trọng mà Hà Nội đang tập trung thực hiện để hướng tới mục tiêu phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn.

UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Quy định phân cấp quản lý cán bộ, công chức, viên chức

Ngày đăng 18/11/2021
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định số 28/2021/QĐ-UBND về Quy định phân cấp, quản lý tổ chức bộ máy, vị trí việc làm, biên chế công chức các tổ chức hành chính, số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh Quảng Nam.

UBND tỉnh Lai Châu ban hành Quy định phân cấp quản lý cán bộ, công chức, viên chức

Ngày đăng 10/11/2021
Ngày 08/11/2021, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Quyết định số 41/2021/QĐ-UBND Quy định phân cấp quản lý cán bộ, công chức, viên chức thuộc quyền quản lý của UBND tỉnh Lai Châu.

Tổ chức bộ máy chính quyền đô thị thành phố Hà Nội - những vấn đề cần quan tâm

Ngày đăng 04/11/2021
Từ ngày 01/7/2021, Hà Nội chính thức triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại 12 huyện và thị xã Sơn Tây. Đây là dấu mốc quan trọng, mở ra cơ hội phát triển, đồng thời cũng đặt ra cho Hà Nội nhiều khó khăn, thách thức. Quá trình triển khai mô hình chính quyền đô thị ở Hà Nội cần được thực hiện thận trọng từng bước, có lộ trình xác định, phương pháp thực hiện phải được nghiên cứu kỹ, toàn diện để xây dựng mô hình chính quyền đô thị phù hợp; đáp ứng yêu cầu phát triển chung của đất nước trong thời kỳ mới.