Hà Nội, Ngày 02/12/2020

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội Chữ thập Đỏ

Ngày đăng: 20/11/2020   10:18
Mặc định Cỡ chữ
Đây là đề nghị của bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Dân vận Trung ương tại Đại hội Thi đua yêu nước Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam lần thứ V.

Ngày 19/11/2020, tại Hà Nội, 290 đại biểu đại diện cho gần 8 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập Đỏ và hệ thống hội 4 cấp trong toàn quốc đã dự Đại hội Thi đua yêu nước Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam lần thứ V.

Theo báo điện tử Chính phủ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã gửi thư chúc mừng Đại hội và biểu dương kết quả các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của Hội và đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập Đỏ cả nước cho sự nghiệp nhân đạo trong 5 năm qua.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Ảnh: vtv.vn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân chủ động, tích cực tham gia nhiều hơn nữa phong trào thi đua yêu nước của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Ðảng và Nhà nước; giáo dục truyền thống nhân ái của dân tộc trong các thế hệ người Việt Nam...

Phát biểu tại Đại hội, bà Trương Thị Mai đánh giá cao kết của tổ chức này đạt được trong 5 năm qua. Trong đó, các cấp hội đã trợ giúp được cho hơn 100 triệu lượt người với tổng giá trị khoảng hơn 20.000 tỷ đồng; vận động gần 7 triệu lượt người hiến máu tình nguyện, tổ chức khám cấp thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Về công tác thi đua trong thời gian tới, bà Trương Thị Mai đề nghị các cấp Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tiếp tục đổi mới các phong trào thi đua, các cuộc vận động theo tinh thần "Mỗi tổ chức, mỗi cả nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"; nhân rộng các điển hình tiên tiến; xây dựng các cấp Hội ngày một vững mạnh, xứng đáng là tổ chức nòng cốt trong hoạt động nhân đạo./.

Theo: vtv.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X

Ngày đăng 01/12/2020
Từ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX đến nay là quá trình đầy gian lao, thử thách nhưng chúng ta đã vượt qua, nhất là những năm cuối của nhiệm kỳ này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Đại hội Thi đua yêu nước Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ IV

Ngày đăng 30/11/2020
Vừa qua, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội KH-KT) đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV nhằm đánh giá kết quả của các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025.

Hà Nội tuyên dương 170 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu

Ngày đăng 30/11/2020
Chiều ngày 29/11/2020, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (thị xã Sơn Tây), Ban Dân tộc thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm học 2019-2020.

Tuyên dương những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Ngày đăng 30/11/2020
Chiều ngày 28/11/2020, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội (LĐ,TB&XH phối hợp với Ban Dân vận Trung ương và các bộ, ngành Trung ương, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng”.

Ngành Ngân hàng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VIII, giai đoạn 2020 - 2025

Ngày đăng 30/11/2020
Ngày 28/11/2020 tại Hà Nội, đã diễn ra Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII, giai đoạn 2020 - 2025. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong 5 năm qua; tôn vinh, biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước và đề ra phương hướng, nhiệm vụ đổi mới công tác thi đua khen thưởng trong giai đoạn 2020-2025.