Hà Nội, Ngày 01/10/2020

Đồng Nai: Đa số cử tri ủng hộ thành lập thị trấn Long Giao

Ngày đăng: 10/09/2020   02:54
Mặc định Cỡ chữ
Đề án thành lập thị trấn Long Giao thuộc huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đã được đông đảo cử tri ủng hộ.

Cụ thể, có 6.154 cử tri xã Long Giao ủng hộ Đề án, đạt tỷ lệ 99,84%. Chỉ có 10 cử tri không đồng ý, tỷ lệ 0,16%.

Xã Long Giao là đơn vị hành chính nằm ngay trung tâm hành chính huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Theo quy hoạch, xã Long Giao “sở hữu” hoặc có vị trí gần nhiều dự án quy mô và có tác động mạnh đến phát triển kinh tế - xã hội như: Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai, cảng hàng không quốc tế Long Thành cách khoảng 5km; đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây qua địa bàn huyện; các tuyến đường hiện hữu là hương lộ 10 (kết nối quốc lộ 1 và quốc lộ 51), quốc lộ 56 (nối quốc lộ 1 với huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), tỉnh lộ 764, 765 nối liền huyện Cẩm Mỹ với các huyện trong và ngoài tỉnh; cụm công nghiệp chế biến Long Giao...

Để tạo điều kiện cho Long Giao lên thị trấn, tháng 1/2020, UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5.000 đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đối với đô thị Long Giao. Theo đó đô thị Long Giao có tổng diện tích 42,5km2 (gồm toàn xã Long Giao là 33,75km2 và 8,75km2 của xã Xuân Đường), dân số dự kiến khoảng 48 nghìn người vào năm 2030.

Theo quy hoạch, Long Giao sẽ trở thành một đô thị hiện đại, có hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Đây là trung tâm kinh tế, thương mại, dịch vụ, chính trị, khoa học - kỹ thuật, văn hóa, du lịch, công nghiệp, an ninh - quốc phòng của huyện Cẩm Mỹ. Đô thị này là một đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh, nằm trong tam giác kinh tế Long Khánh - Long Thành và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; có vai trò quan trọng trong giao thương với các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận và là vùng phụ cận cảng hàng không quốc tế Long Thành./.

Theo: chinhphu.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Công tác chỉ đạo xây dựng lực lượng dân quân tự vệ của Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam

Ngày đăng 29/09/2020
Dân quân tự vệ là lực lượng vũ trang quần chúng - thành phần cơ bản của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, đã có đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Bài viết khẳng định vai trò của Bộ Tổng Tham mưu trong việc tổ chức xây dựng lực lượng dân quân tự vệ 75 năm qua; đồng thời đưa ra những định hướng chiến lược của Bộ Tổng Tham mưu về xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trong thời gian tới.

Yên Bái: Nhìn từ công tác cán bộ

Ngày đăng 25/09/2020
Nhiệm kỳ 2015 - 2020, toàn tỉnh vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, phát huy mạnh mẽ vai trò Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ và xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc, huy động mọi nguồn lực cho phát triển nhanh, toàn diện, bền vững, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, trong đó phải kể đến những kết quả nổi bật trên lĩnh vực công tác xây dựng Đảng.

Quảng Ninh tạo dấu ấn về xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu quả

Ngày đăng 23/09/2020
Một trong những dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ 2015-2020 là Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều đổi mới trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đổi mới, đột phá xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Hà Nội: Đổi mới hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp

Ngày đăng 23/09/2020
Với phương châm “Đổi mới - dân chủ - trách nhiệm - hiệu quả - vì dân”, từ đầu nhiệm kỳ 2016-2021 đến nay, HĐND các cấp thành phố Hà Nội đã đổi mới và nâng cao chất lượng tổ chức các kỳ họp, kịp thời ban hành các nghị quyết thuộc thẩm quyền, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

TP. Hồ Chí Minh: Lấy ý kiến cử tri về việc sáp nhập quận, phường

Ngày đăng 23/09/2020
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa có chỉ đạo chính quyền địa phương phát phiếu lấy ý kiến phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp quận/huyện, xã/phường đến từng gia đình. Thời gian lấy ý kiến vào ngày 03/10/2020, từ 07 giờ đến 19 giờ.

Tiêu điểm

Nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất, năng lực của đội ngũ cán bộ

 Trong bài viết Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: "Nhìn lại nhiệm kỳ Ðại hội XII, chúng ta vui mừng nhận thấy, toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân ta đã phát huy tinh thần đoàn kết, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, sự nỗ lực sáng tạo, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng".