Hà Nội, Ngày 01/10/2020

Phụ nữ cần tư duy, hành động thời đại công nghệ 4.0

Ngày đăng: 28/08/2020   03:32
Mặc định Cỡ chữ
Sáng ngày 27/8/2020, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Quỹ châu Á tổ chức Tọa đàm chuyên đề "Tư duy và hành động thời đại công nghệ 4.0". Đây cũng là hoạt động sinh hoạt thường niên của Mạng lưới lãnh đạo nữ Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khối bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương tham dự Tọa đàm.

Cùng dự Tọa đàm có đồng chí: Đặng Hoàng Oanh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Lương Ngọc Trâm, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, Phó Chủ tịch Mạng lưới lãnh đạo nữ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam; cùng các đại biểu là lãnh đạo nữ cấp vụ của một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Diễn giả của Tọa đàm là TS Lê Doãn Hợp, Chủ tịch danh dự Hội truyền thông số Việt Nam, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

TS Lê Doãn Hợp - diễn giả trao đổi tại buổi Tọa đàm

Chia sẻ tại Tọa đàm, TS Lê Doãn Hợp khái quát về 5 đặc trưng cơ bản của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, những vấn đề về lồng ghép giới, vấn đề phụ nữ, vấn đề văn hóa trong bối cảnh cách mạng 4.0 với những thuận lợi, khó khăn và yêu cầu “Phụ nữ cần tư duy, hành động thời đại cách mạng công nghệ 4.0”. Cuộc tọa đàm cũng dành một thời lượng khá lớn để các đại biểu trao đổi, đặt câu hỏi cho khách mời.

Tọa đàm đã mang lại nhiều thông tin bổ ích, cần thiết, góp phần tạo ra những thay đổi cả về tư duy và hành động của mỗi thành viên tham dự. Các đại biểu tam dự Tọa đàm mong muốn Trung ương Hội LHPN Việt Nam tiếp tục có những hoạt động tương tự để được giao lưu, chia sẻ và cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ nữ cấp Trung ương./.             

Khánh An

Tin tức cùng chuyên mục

Thực hiện bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị đã có những điểm sáng nổi bật

Ngày đăng 29/09/2020
Thời gian qua, công tác bình đẳng giới của Việt Nam được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Trong đó, việc thực hiện bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị đã có những điểm sáng nổi bật.

Giải pháp nâng cao tỷ lệ nữ tham gia đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày đăng 26/09/2020
Đây là chủ đề Hội thảo vừa được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Yên phối hợp với Tổ chức Nhân dân Australia vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại tại Việt Nam (APHEDA Việt Nam) tổ chức tại tỉnh Phú Yên dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phan Đình Phùng và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đặng Thị Hồng Nga, cùng sự tham gia của các đại biểu là đại diện lãnh đạo HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ban ngành liên quan.

Công tác cán bộ nữ ngày càng được cấp ủy cơ sở quan tâm

Ngày đăng 24/09/2020
Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đến nay, đã có 2.665/2.665 đảng bộ cơ sở (đạt 100%) thuộc 21 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phía Nam đã hoàn thành tổ chức Đại hội đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025.

Tỷ lệ cán bộ nữ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam nhiệm kỳ 2020-2025 đạt 28,6%

Ngày đăng 24/09/2020
Đảng bộ tỉnh Hà Nam là Đảng bộ trực thuộc Trung ương đầu tiên trong cả nước tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã thành công tốt đẹp với tỷ lệ cán bộ nữ được bầu vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy đạt 28,6% (04/14 người).

Hội thảo thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị

Ngày đăng 23/09/2020
Ngày 22/9/2020, tại Hà Nội, Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Tổ chức Oxfam Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị.

Tiêu điểm

Nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất, năng lực của đội ngũ cán bộ

 Trong bài viết Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: "Nhìn lại nhiệm kỳ Ðại hội XII, chúng ta vui mừng nhận thấy, toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân ta đã phát huy tinh thần đoàn kết, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, sự nỗ lực sáng tạo, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng".