Hà Nội, Ngày 09/08/2020

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương về thực hiện Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị của Bộ Chính trị làm việc tại Ninh Bình

Ngày đăng: 30/07/2020   04:22
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 29/7/2020, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương do đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình về việc tổng kết 10 năm thực hiện Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị theo Quyết định số 290-QĐ/TW ngày 25/2/2010 của Bộ Chính trị.

Tham gia Đoàn công tác có Thiếu tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành trung ương.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương có liên quan.

Ngay sau khi Quyết định số 290-QĐ/TW ngày 25/2/2010 của của Bộ Chính trị được ban hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện bài bản, nghiêm túc, có hiệu quả, với nhiều cách làm sáng tạo, đổi mới phương thức vận động, tập hợp nhân dân. Tiêu biểu như tăng cường đối thoại trực tiếp với cơ sở, nhân dân. Phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù; phát triển tổ chức Đảng và các đoàn thể chính trị, xã hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đội ngũ làm công tác dân vận được kiện toàn, cơ bản đảm bảo chất lượng. Giao ban công tác dân vận được duy trì định kỳ và đã đổi mới hình thức tổ chức như: hội nghị đầu bờ, đi thực tế kiểm tra, đánh giá mô hình dân vận khéo. 

Hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng tiếp tục đổi mới theo hướng sâu sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng; vận động nhân dân thực hiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực góp của, góp công, hiến đất, hiến kế xây dựng nông thôn mới, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Toàn tỉnh đã xây dựng trên 1000 mô hình, điển hình dân vận khéo trên mọi lĩnh vực. Hoạt động dân vận chính quyền ngày càng được chú trọng, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đưa Ninh Bình vào top 15 tỉnh, thành phố có chỉ số cải cách hành chính cao. Đặc biệt nhờ làm tốt công tác dân vận khéo, Ninh Bình là đơn vị đi đầu toàn quốc trong việc tuyên truyền, vận động chức sắc tôn giáo, đồng bào công giáo tham gia hiến tặng giác mạc, hiến tạng với trên 10.000 người đăng ký, 360 người hiến tặng. Công tác vận động quần chúng trong lực lượng vũ trang được thực hiện sáng tạo, thiết thực góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

 Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đánh giá cao những kết quả tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong triển khai thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của Quyết định số 290-QĐ/TW, đồng chí Lê Vĩnh Tân đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình cần tiếp tục tuyên truyền thực hiện tốt hơn các nội dung của quyết định. Trước mắt, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, tỉnh cần có sự chỉ đạo phù hợp, vừa chống dịch hiệu quả, bảo vệ sức khỏe nhân dân vừa khắc phục khó khăn, lãnh đạo phát triển KT-XH, lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp, tiến tới bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. 

Chỉ đạo các cấp, các ngành rà soát lại các văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền cho phù hợp, tổ chức đánh giá, tổng kết việc thực hiện các nghị quyết của trung ương. Tăng cường công tác phối hợp giữa cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị vận động tuyên truyền nhân dân chấp hành đúng quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt hơn công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, không để xảy ra các điểm nóng. Chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác xây dựng chính quyền, ban hành các chính sách thiết thực, phù hợp bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân. Nêu cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ các cấp làm tốt công tác dân vận chính quyền; kịp thời biểu dương, nhân rộng các mô hình, điển hình dân vận khéo, cách làm hay trên địa bàn.

Trước đó, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Ninh Bình và Ban Thường vụ Huyện ủy Nho Quan về kết quả thực hiện Quyết định 290-QĐ/TW của Bộ Chính trị./.

Theo: nbtv.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Hội thảo khoa học "Phát triển nhân lực hành chính nhà nước"

Ngày đăng 05/08/2020
Sáng ngày 05/8/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo khoa học "Phát triển nhân lực hành chính nhà nước".

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngày đăng 05/08/2020
Sáng ngày 05/8/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Park Noh-Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam để bàn về cơ hội hợp tác, phối hợp giữa Bộ Nội vụ Việt Nam và đất nước Hàn Quốc trong thời gian tới.

Bộ Nội vụ tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí, truyền thông ngành Nội vụ

Ngày đăng 30/07/2020
Trong các ngày 30 và 31/7/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí, truyền thông ngành Nội vụ cho đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, truyền thông của Bộ Nội vụ và các cộng tác viên đang công tác tại các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Nội vụ. Lớp bồi dưỡng do Tạp chí Tổ chức nhà nước chủ trì tham mưu cho lãnh đạo Bộ theo Kế hoạch công tác năm 2020 của Bộ Nội vụ.

Bộ Nội vụ giao ban trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác tháng 8/2020

Ngày đăng 30/07/2020
Sáng ngày 30/7/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến báo cáo kết quả nhiệm vụ công tác tháng 7 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 8/2020.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân thăm, gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức Sở Nội vụ tỉnh Nam Định

Ngày đăng 30/07/2020
Ngày 29/7/2020, trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Nam Định, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân và Đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã đến thăm và làm việc với Sở Nội vụ tỉnh Nam Định.

Tiêu điểm

Thủ tướng: Cuộc chiến chống COVID-19 đã bắt đầu thời kỳ cao điểm

Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 vào sáng ngày 07/8/2020, Thủ tướng nêu rõ, phải bảo đảm đủ thiết bị, vật tư y tế cho các địa phương có dịch, không để thiếu sinh phẩm, vật tư y tế, làm nhanh nhưng không để xảy ra tham nhũng. Không lấy lý do vì cơ chế mà để chậm, “không được nói là vì tôi thiếu tiền, thiếu tiền thì phải xuất ngân sách dự phòng hoặc báo cáo gấp Trung ương để xử lý vấn đề này”.