Hà Nội, Ngày 09/08/2020

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân thăm, gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức Sở Nội vụ tỉnh Nam Định

Ngày đăng: 30/07/2020   04:16
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 29/7/2020, trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Nam Định, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân và Đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã đến thăm và làm việc với Sở Nội vụ tỉnh Nam Định.

Tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Nội vụ.

Báo cáo với Đoàn công tác, đồng chí Triệu Đức Hạnh, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nam Định cho biết, cơ cấu tổ chức của Sở gồm 3 đơn vị trực thuộc Sở, gồm Ban Tôn giáo, Ban Thi đua, Chi cục văn thư – lưu trữ và 06 đơn vị cấp phòng thuộc sở (Văn phòng Sở; Phòng Công chức - Viên chức; Phòng Tổ chức bộ máy và Tổ chức phi chính phủ; Phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên, Phòng Cải cách hành chính, Thanh tra Sở). Tổng số công chức, viên chức của Sở là 67 người; cơ bản đều có trình độ đại học trở lên và có chuyên môn vững vàng, có ý chí phấn đấu, vượt khó, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong những năm qua, được sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp, thường xuyên của Bộ Nội vụ, Sở Nội vụ tỉnh Nam Định đã chủ động, tích cực tham mưu giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản quản lý về tổ chức bộ máy, biên chế, cải cách hành chính, thi đua, khen thưởng, tôn giáo, văn thư, lưu trữ… Đặc biệt là việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII, công tác sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong của các sở, ban, ngành theo hướng các phòng thực hiện nhiều nhiệm vụ; công tác tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo tinh thần Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17/4/2015 của Trung ương, đảm bảo đến năm 2021 giảm tối thiểu 10% so với biên chế năm 2015…

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Triệu Đức Hạnh khẳng định Sở Nội vụ tiếp tục tập trung tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh đẩy mạnh, nâng cao Chỉ số tác cải cách hành chính (Par Index), Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) năm; tiếp tục tham mưu cải tiến phương thức làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực thi công vụ; thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy, xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức…

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân khen ngợi và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, đoàn kết khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của Sở Nội vụ tỉnh Nam Định. Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết, những năm qua, số lượng và tính chất các nhiệm vụ mà ngành Nội vụ đảm nhận là rất lớn và quan trọng. Trong đó, riêng năm 2019, Bộ Nội vụ đã chủ trì, xây dựng trình cấp có thẩm quyền: 07 nghị quyết trình UBTVQH, 01 nghị quyết của Chính phủ, 05 nghị định, 05 quyết định của Thủ tướng Chính phủ; 08 nghị định đang xây dựng, hoàn thiện trình Chính phủ; 14 nghị định trình Chính phủ năm 2020. Về xây dựng, ban hành các văn bản, đề án theo thẩm quyền, Bộ Nội vụ đã ban hành 14 thông tư theo thẩm quyền của Bộ trưởng Bộ Nội vụ; 12 thông tư Bộ Nội vụ xây dựng trong năm 2020...

Về sắp xếp tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế, với sự nỗ lực vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay, Ban Tổ chức Trung ương báo cáo Bộ Chính trị kết quả đánh giá cơ bản thành công. Qua hai năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW về sắp xếp các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc sắp xếp tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế.

Bên cạnh đó, giai đoạn 2016-2021 là nhiệm kỳ cải cách toàn diện chính sách tiền lương, mặc dù vậy, việc áp dụng chính sách tiền lương mới phụ thuộc vào ngân sách nhà nước, khi nào ngân sách nhà nước có đủ điều kiện sẽ thực hiện chính sách tiền lương mới. Đặc biệt, đây cũng là giai đoạn đẩy mạnh phân cấp giữa Trung ương và địa phương. Do đó, đã tạo điều kiện cho các địa phương cải cách hành chính, phát triển kinh tế - xã hội. Về chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020, đến nay đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra…

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đề nghị Sở Nội vụ tỉnh Nam Định tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác tham mưu trong lĩnh vực Nội vụ của tỉnh trong năm tới và những năm tiếp theo. Nhân dịp này, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã trao tặng quà và chụp hình lưu niệm với cán bộ, công chức, viên chức Sở Nội vụ tỉnh Nam Định./.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân tặng Sở Nội vụ tỉnh Nam Định quà lưu niệm của Bộ Nội vụ 

 

Theo: sonoivu.namdinh.gov.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Hội thảo khoa học "Phát triển nhân lực hành chính nhà nước"

Ngày đăng 05/08/2020
Sáng ngày 05/8/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo khoa học "Phát triển nhân lực hành chính nhà nước".

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngày đăng 05/08/2020
Sáng ngày 05/8/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Park Noh-Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam để bàn về cơ hội hợp tác, phối hợp giữa Bộ Nội vụ Việt Nam và đất nước Hàn Quốc trong thời gian tới.

Bộ Nội vụ tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí, truyền thông ngành Nội vụ

Ngày đăng 30/07/2020
Trong các ngày 30 và 31/7/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí, truyền thông ngành Nội vụ cho đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, truyền thông của Bộ Nội vụ và các cộng tác viên đang công tác tại các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Nội vụ. Lớp bồi dưỡng do Tạp chí Tổ chức nhà nước chủ trì tham mưu cho lãnh đạo Bộ theo Kế hoạch công tác năm 2020 của Bộ Nội vụ.

Bộ Nội vụ giao ban trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác tháng 8/2020

Ngày đăng 30/07/2020
Sáng ngày 30/7/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến báo cáo kết quả nhiệm vụ công tác tháng 7 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 8/2020.

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương về thực hiện Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị của Bộ Chính trị làm việc tại Ninh Bình

Ngày đăng 30/07/2020
Sáng 29/7/2020, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương do đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình về việc tổng kết 10 năm thực hiện Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị theo Quyết định số 290-QĐ/TW ngày 25/2/2010 của Bộ Chính trị.

Tiêu điểm

Thủ tướng: Cuộc chiến chống COVID-19 đã bắt đầu thời kỳ cao điểm

Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 vào sáng ngày 07/8/2020, Thủ tướng nêu rõ, phải bảo đảm đủ thiết bị, vật tư y tế cho các địa phương có dịch, không để thiếu sinh phẩm, vật tư y tế, làm nhanh nhưng không để xảy ra tham nhũng. Không lấy lý do vì cơ chế mà để chậm, “không được nói là vì tôi thiếu tiền, thiếu tiền thì phải xuất ngân sách dự phòng hoặc báo cáo gấp Trung ương để xử lý vấn đề này”.