Hà Nội, Ngày 09/08/2020

Bộ Nội vụ tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí, truyền thông ngành Nội vụ

Ngày đăng: 31/07/2020   02:52
Mặc định Cỡ chữ
Trong các ngày 30 và 31/7/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí, truyền thông ngành Nội vụ cho đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, truyền thông của Bộ Nội vụ và các cộng tác viên đang công tác tại các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Nội vụ. Lớp bồi dưỡng do Tạp chí Tổ chức nhà nước chủ trì tham mưu cho lãnh đạo Bộ theo Kế hoạch công tác năm 2020 của Bộ Nội vụ.

Dự khai mạc và chỉ đạo Lớp bồi dưỡng có Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn; lãnh đạo và đại diện lãnh đạo các Tạp chí: Tổ chức nhà nước; Thi đua - Khen thưởng, Công tác Tôn giáo, Quản lý nhà nước, Khoa học Nội vụ và Trung tâm Thông tin - Bộ Nội vụ; đội ngũ cộng tác viên công tác tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ cùng các báo cáo viên của Lớp bồi dưỡng.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, đối với Bộ Nội vụ, các tạp chí là diễn đàn khoa học để trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, lý luận, nghiệp vụ về tổ chức và hoạt động của nền hành chính nhà nước; về chức năng, nhiệm vụ và các lĩnh vực quản lý nhà nước của cơ quan chủ quản các tạp chí; có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước về các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ và cơ quan chủ quản các tạp chí. Lớp bồi dưỡng lần này nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng hoạt động nghề nghiệp trong lĩnh vực báo chí, truyền thông ngành Nội vụ cho đội ngũ lãnh đạo chủ chốt; phóng viên, biên tập viên của các tạp chí thuộc Bộ Nội vụ và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ; Học viện Hành chính Quốc gia và Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trong việc quản lý tòa soạn; lập kế hoạch xuất bản từng số tạp chí và xác định chủ đề viết bài báo khoa học; cách viết bài báo khoa học; cách biên tập bài báo khoa học; kinh nghiệm hoạt động báo chí điện tử, truyền thông... và cách vận dụng vào hoạt động nghề nghiệp báo chí, truyền thông của Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ.

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn nhấn mạnh, yêu cầu đặt ra đối với Lớp bồi dưỡng là phải đảm bảo tính khoa học, tính thiết thực; trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản và chuyên sâu cho đội ngũ lãnh đạo chủ chốt và phóng viên, biên tập viên của các tạp chí trong Bộ Nội vụ để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ Nội vụ trong thời gian tới, đặc biệt là việc tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng bộ Bộ Nội vụ lần thứ IV và Đại hội ĐBTQ lần thứ XIII của Đảng.

Quang cảnh Lớp bồi dưỡng

Với mục tiêu như vậy, trong thời gian 02 ngày (từ 30 đến 31/7/2020), các báo cáo viên là những nhà báo, nhà lãnh đạo và nguyên lãnh đạo các cơ quan báo chí có uy tín và kinh nghiệm đã cùng với các học viên của Lớp bồi dưỡng tập trung trao đổi, chia sẻ về:

Chuyên đề "Kỹ năng điều hành Tòa soạn và kỹ năng xây dựng kế hoạch đặt bài đối với Tạp chí" do nhà báo, PGS.TS Nguyễn Thành Lợi - Tổng biên tập Tạp chí Người làm báo là báo cáo viên.

Chuyên đề "Kỹ năng viết bài báo khoa học cho Tạp chído nhà báo, TS Nhị Lê - nguyên Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản là báo cáo viên.

Chuyên đề "Kỹ năng biên tập bài báo khoa học cho Tạp chído nhà báo, TS Trần Bá Dung - Trưởng ban Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam là báo cáo viên.

Chuyên đề "Kỹ năng làm báo điện tử, tạp chí điện tử" do nhà báo, PGS.TS Nguyễn Thành Lợi - Tổng biên tập Tạp chí Người làm báo là báo cáo viên.

Nội dung các chuyên đề do các báo cáo viên trình bày tại Lớp bồi dưỡng đã góp phần giúp đội ngũ lãnh đạo chủ chốt và phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, truyền thông của Bộ Nội vụ và các cộng tác viên đang công tác tại các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Nội vụ thêm một lần nữa được cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng hoạt động nghề nghiệp và kiến thức chuyên sâu, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của công tác báo chí và truyền thông của Bộ Nội vụ./.

Nhà báo, PGS.TS Nguyễn Thành Lợi - Tổng biên tập Tạp chí Người làm báo trao đổi, chia sẻ các kỹ năng, nghiệp vụ tại Lớp bồi dưỡng

 

Nhà báo, TS Nhị Lê - nguyên Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản trao đổi, chia sẻ các kỹ năng, nghiệp vụ tại Lớp bồi dưỡng

 

Nhà báo, TS Trần Bá Dung - Trưởng ban Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam trao đổi, chia sẻ các kỹ năng, nghiệp vụ tại Lớp bồi dưỡng

 

 Lớp bồi dưỡng chụp ảnh lưu niệm

Mạnh Quân

Tin tức cùng chuyên mục

Hội thảo khoa học "Phát triển nhân lực hành chính nhà nước"

Ngày đăng 05/08/2020
Sáng ngày 05/8/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo khoa học "Phát triển nhân lực hành chính nhà nước".

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngày đăng 05/08/2020
Sáng ngày 05/8/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Park Noh-Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam để bàn về cơ hội hợp tác, phối hợp giữa Bộ Nội vụ Việt Nam và đất nước Hàn Quốc trong thời gian tới.

Bộ Nội vụ giao ban trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác tháng 8/2020

Ngày đăng 30/07/2020
Sáng ngày 30/7/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến báo cáo kết quả nhiệm vụ công tác tháng 7 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 8/2020.

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương về thực hiện Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị của Bộ Chính trị làm việc tại Ninh Bình

Ngày đăng 30/07/2020
Sáng 29/7/2020, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương do đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình về việc tổng kết 10 năm thực hiện Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị theo Quyết định số 290-QĐ/TW ngày 25/2/2010 của Bộ Chính trị.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân thăm, gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức Sở Nội vụ tỉnh Nam Định

Ngày đăng 30/07/2020
Ngày 29/7/2020, trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Nam Định, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân và Đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã đến thăm và làm việc với Sở Nội vụ tỉnh Nam Định.

Tiêu điểm

Thủ tướng: Cuộc chiến chống COVID-19 đã bắt đầu thời kỳ cao điểm

Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 vào sáng ngày 07/8/2020, Thủ tướng nêu rõ, phải bảo đảm đủ thiết bị, vật tư y tế cho các địa phương có dịch, không để thiếu sinh phẩm, vật tư y tế, làm nhanh nhưng không để xảy ra tham nhũng. Không lấy lý do vì cơ chế mà để chậm, “không được nói là vì tôi thiếu tiền, thiếu tiền thì phải xuất ngân sách dự phòng hoặc báo cáo gấp Trung ương để xử lý vấn đề này”.