Hà Nội, Ngày 09/08/2020

Bộ Nội vụ yêu cầu tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19

Ngày đăng: 29/07/2020   03:35
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 29/7/2020, Bộ Nội vụ ban hành văn bản số 3767/CV-BCĐ về thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.
 

Thực hiện Công điện ngày 28/7/2020 của Thường trực Ban Bí thư về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 27/7/2020; Thông báo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thành phố Hà Nội... từ ngày 25/7/2020 đến nay đã phát hiện các ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, đáng quan tâm là chưa xác định được nguồn gốc lây nhiễm.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Nội vụ yêu cầu Thủ trưởng, người đứng đầu các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Nghiêm túc quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

2. Yêu cầu công chức, viên chức, người lao động của đơn vị đã đi công tác, hoặc nghỉ việc riêng... tại thành phố Đà Nẵng (kể từ ngày 08/7/2020 đến nay), có đến các khu vực có nguy cơ cao theo công bố của thành phố Hà Nội và các cơ quan có trách nhiệm thì tự giác cách ly tại nơi cư trú, thực hiện khai báo y tế, chủ động kiểm tra thân nhiệt, thông tin đến cơ sở y tế trên địa bàn để được lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

3. Công chức, viên chức, người lao động (kể cả người thân và gia đình) của các đơn vị có đến Đà Nẵng nhưng không đến các khu vực có nguy cơ cao theo lộ trình đã được Bộ Y tế công bố thì thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt, đảm bảo vệ sinh cá nhân.

4. Chủ động cập nhật thông tin trên các kênh thông tin của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế những trường hợp mắc bệnh đã có lịch trình di chuyển tại các địa điểm để chủ động, phát hiện kịp thời báo cáo cơ quan, chính quyền địa phương trên địa bàn để được xử lý kịp thời những trường hợp nghi ngờ. Tạp chí Tổ chức nhà nước, Trung tâm Thông tin và Website của các đơn vị trực thuộc Bộ tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, thông tin kịp thời, công khai minh bạch tới công chức, viên chức, người lao động về tình hình dịch bệnh.

5. Tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, khó thở, sốt cần phải liên hệ ngay với các cơ sở y tế trên địa bàn để được xét nghiệm; trong khi chờ kết quả xét nghiệm phải tự cách ly tại nhà theo đúng quy trình đã được Bộ Y tế quy định về phòng chống dịch COVID-19.

6. Duy trì nước sát khuẩn để sát khuẩn tay và thực hiện kiểm tra thân nhiệt tại trụ sở cơ quan, đơn vị, đeo khẩu trang noi công cộng và khi tham gia giao thông.

7. Hàng ngày, các đơn vị có báo cáo về tình hình diễn biến công tác phòng, chống dịch về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Nội vụ trước 16h00 để tổng hợp, báo cáo./.

Gia Hưng

Tin tức cùng chuyên mục

Hội thảo khoa học "Phát triển nhân lực hành chính nhà nước"

Ngày đăng 05/08/2020
Sáng ngày 05/8/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo khoa học "Phát triển nhân lực hành chính nhà nước".

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngày đăng 05/08/2020
Sáng ngày 05/8/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Park Noh-Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam để bàn về cơ hội hợp tác, phối hợp giữa Bộ Nội vụ Việt Nam và đất nước Hàn Quốc trong thời gian tới.

Bộ Nội vụ tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí, truyền thông ngành Nội vụ

Ngày đăng 30/07/2020
Trong các ngày 30 và 31/7/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí, truyền thông ngành Nội vụ cho đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, truyền thông của Bộ Nội vụ và các cộng tác viên đang công tác tại các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Nội vụ. Lớp bồi dưỡng do Tạp chí Tổ chức nhà nước chủ trì tham mưu cho lãnh đạo Bộ theo Kế hoạch công tác năm 2020 của Bộ Nội vụ.

Bộ Nội vụ giao ban trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác tháng 8/2020

Ngày đăng 30/07/2020
Sáng ngày 30/7/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến báo cáo kết quả nhiệm vụ công tác tháng 7 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 8/2020.

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương về thực hiện Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị của Bộ Chính trị làm việc tại Ninh Bình

Ngày đăng 30/07/2020
Sáng 29/7/2020, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương do đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình về việc tổng kết 10 năm thực hiện Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị theo Quyết định số 290-QĐ/TW ngày 25/2/2010 của Bộ Chính trị.

Tiêu điểm

Thủ tướng: Cuộc chiến chống COVID-19 đã bắt đầu thời kỳ cao điểm

Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 vào sáng ngày 07/8/2020, Thủ tướng nêu rõ, phải bảo đảm đủ thiết bị, vật tư y tế cho các địa phương có dịch, không để thiếu sinh phẩm, vật tư y tế, làm nhanh nhưng không để xảy ra tham nhũng. Không lấy lý do vì cơ chế mà để chậm, “không được nói là vì tôi thiếu tiền, thiếu tiền thì phải xuất ngân sách dự phòng hoặc báo cáo gấp Trung ương để xử lý vấn đề này”.