Hà Nội, Ngày 14/08/2020

Phú Yên: Công bố Nghị quyết thành lập thị xã Đông Hòa và các phường trực thuộc

Ngày đăng: 02/07/2020   02:06
Mặc định Cỡ chữ
Tối ngày 01/7/2020, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Đông Hòa tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Đông Hòa và các phường thuộc thị xã Đông Hòa.

Theo Nghị quyết số 931/NQ-UBTVQH14, thị xã Đông Hòa được thành lập trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ 265,62 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 119.991 người của huyện Đông Hòa.

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên trao Nghị quyết của UBTVQH về việc thành lập thị xã Đông Hòa cho đại diện lãnh đạo thị xã Đông Hòa. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Phú Yên

Sau khi thành lập, thị xã Đông Hòa có 10 đơn vị hành chính gồm 5 phường (Hòa Vinh, Hòa Hiệp Trung, Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Nam, Hòa Xuân Tây) và 5 xã (Hòa Thành, Hòa Tân Đông, Hòa Xuân Đông, Hòa Xuân Nam, Hòa Tâm).

Tại buổi lễ, lãnh đạo thị xã Đông Hòa cho biết, được sự quan tâm giúp đỡ của các bộ, ban ngành Trung ương và của tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đông Hòa đã tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, ra sức khắc phục khó khăn, thách thức, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, với nhiều sự đổi thay, khởi sắc.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; tốc độ tăng trưởng về giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng bình quân mỗi năm đều tăng 10,56%; kết cấu hạ tầng được đầu tư và ngày càng được hoàn thiện. Đến nay, toàn thị xã có 3/5 xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của Đông Hòa đạt 55,64 triệu đồng/người/năm, cao hơn mức trung bình của cả nước. Đặc biệt, phần lớn diện tích đất của Đông Hòa nằm trong Khu kinh tế phía Nam Phú Yên, có khu công nghiệp và các dự án lớn của tỉnh đang và sẽ triển khai thực hiện, đó là những thuận lợi cơ bản để Đông Hòa phát triển trong tương lai…

Chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Đông Hòa, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn cũng đồng thời đề nghị thị xã Đông Hòa tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tích cực thi đua lao động, sản xuất đưa Đông Hòa phát triển nhanh, sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020-2025 vào thực tiễn đời sống. Thị xã tiếp tục tập trung huy động, kêu gọi thu hút đầu tư, sử dụng hiệu quả các nguồn lực xã hội, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, xây dựng Đông Hòa thành đô thị xanh-sạch-đẹp từng bước hiện đại, văn minh./.

PV

Tin tức cùng chuyên mục

Những giá trị của chủ nghĩa Mác - Lênin về tổ chức chính quyền địa phương có thể nghiên cứu, vận dụng vào thực tiễn Việt Nam

Ngày đăng 12/08/2020
Những quan điểm của chủ nghĩa Mác - Lênin về tổ chức chính quyền nói chung, tổ chức chính quyền địa phương nói riêng luôn có giá trị lý luận và thực tiễn đối với việc xây dựng, hoàn thiện chính quyền ở Việt Nam. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, phát triển kinh tế - xã hội ở nước ta hiện nay, những quan điểm đó cần được tiếp tục nghiên cứu để đề xuất vận dụng vào thực tiễn Việt Nam.

Cử tri ủng hộ thành lập thành phố Phú Quốc

Ngày đăng 11/08/2020
Đề án thành lập thành phố Phú Quốc và thành lập các phường thuộc thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã được đông đảo cử tri ủng hộ.

Lai Châu: Xây dựng đội ngũ cán bộ vừa “hồng”, vừa “chuyên”

Ngày đăng 10/08/2020
Thấm nhuần lời dạy của Bác "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc. Công việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém", những năm qua, Đảng bộ thành phố Lai Châu triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nghệ An 'loại thẳng' cán bộ, công chức nhũng nhiễu ra khỏi bộ máy

Ngày đăng 10/08/2020
Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa tham nhũng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động công vụ ở các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh; xử lý nghiêm và loại ra khỏi bộ máy cán bộ, công chức có hành vi tham nhũng. Đó là chỉ đạo kiên quyết của tỉnh Nghệ An trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Cao Bằng: Hướng đến sự hợp lý trong cơ cấu đội ngũ cán bộ

Ngày đăng 10/08/2020
Cao Bằng hiện là tỉnh có tỷ lệ người dân tộc thiểu số cao. Để xây dựng đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số đảm bảo tỷ lệ hợp lý so với cơ cấu dân số là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, chính quyền tỉnh. Tuy nhiên, đây là một công việc rất khó, đòi hỏi phải có các giải pháp hợp lý của cả Trung ương và địa phương.