Hà Nội, Ngày 03/07/2020

Đoàn công tác của Bộ Nội vụ kiểm tra tình hình thực hiện Đề án 500 trí thức trẻ tại huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng

Ngày đăng: 25/06/2020   02:40
Mặc định Cỡ chữ
Sáng ngày 24/6/2020, đồng chí Hoàng Ngọc Chử, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên, Bộ Nội vụ cùng Đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã đến kiểm tra việc thực hiện Đề án 500 trí thức trẻ tại huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng.

Làm việc với Đoàn công tác của Bộ Nội vụ có Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng Phạm Minh Mẫn; Phó Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) Huỳnh Thanh An; đại diện các phòng, ban của UBND huyện Cù Lao Dung; đại điện UBND các xã trên địa bàn huyện tiếp nhận đội viên Đề án 500 trí thức trẻ và 02 đội viên tham gia Đề án của huyện Cù Lao Dung.

Trưởng phòng Phòng Nội vụ huyện Cù Lao Dung Võ Hoàng Long báo cáo tình hình thực hiện Đề án 500 trí thức trẻ tại huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng với Đoàn công tác của Bộ Nội vụ.

Báo cáo với Đoàn công tác, Trưởng phòng Nội vụ UBND huyện Cù Lao Dung Võ Hoàng Long cho biết: Sau khi có Quyết định số 605/QĐ-UBND và Quyết định 606/QĐ-UBND ngày 16/3/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc phân công đội viên Đề án 500 trí thức trẻ về công tác tại xã, UBND huyện Cù Lao Dung đã chỉ đạo UBND các xã An Thạch Tây và Đại Ân 1 tiếp nhận và phân công nhiệm vụ cho 02 đội viên Đề án 500 trí thức trẻ về công tác tại xã trên địa bàn huyện. Cụ thể, phân công đội viên Đồ Thị Yến Ly vào vị trí Văn phòng – Thống kê công tác tại UBND xã An Thạch Tây; phân công đội viên Trần Thị Mỹ Ngọc vào vị trí Văn phòng – Thống kê công tác tại UBND xã Đại Ân 1. 

Phó Chủ tich UBND xã Đại Ân 1 (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) Lý Văn Luyện phát biểu tại buổi làm việc.

Theo đánh giá của lãnh đạo 02 xã tiếp nhận đội viên, qua 05 năm triển khai thực hiện đưa đội viên về công tác tại các xã thuộc phạm vi Đề án, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể huyện Cù Lao Dung luôn quan tâm, chỉ đạo UBND xã nơi đội viên công tác thường xuyên hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các trí thức trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cả 02 đội viên luôn tận tụy với công việc được giao, có ý thức học hỏi, trau dồi nghiệp vụ, nghiên cứu đầy đủ các văn bản huớng dẫn có liên quan đến công việc được phân công để thực hiện sự nắm bắt và áp dụng tốt trong công việc hàng ngày, góp phần giúp UBND xã thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực công tác được phân công. 

Nhìn chung, các đội viên đã nêu cao tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực nghiên cứu văn bản và có tinh thần trách nhiệm cao với công việc. Lề lối làm việc khoa học, sử dụng thành thạo thiết bị văn phòng. 

Các đội viên được đào tạo, bồi dưỡng như cán bộ, công chức theo quy định. Được tham gia các khóa tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực đang công tác. Đến nay, 02/02 đội viên được cấp ủy cử đi học lớp nhận thức về Đảng và 100% đã được kết nạp Đảng.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) Huỳnh Thanh An phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung Huỳnh Thanh An cho biết: Sau khi có Quyết định của UBND tỉnh quy định số lượng, chức danh cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng theo số lượng, chức danh quy định tại Nghị định số 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố, UBND huyện sẽ bố trí, sắp xếp tuyển dụng 02 đội viên Đề án vào chức danh công chức tại UBND xã mà 02 đội viên đang công tác.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung đề nghị UBND tỉnh Sóc Trăng xem xét sớm ban hành Quyết định quy định số lượng, chức danh cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng thay thế Quyết định số 37/2012/QĐ-UBND ngày 30/7/2012 để phù hợp với Nghị định số 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ, từ đó địa phương có cơ sở thuận lợi trong công tác sắp xếp, bô trí cán bộ, công chức cấp xã.

Đội viên Đồ Thị Yến Ly phụ trách vị trí Văn phòng – Thống kê tại UBND xã An Thạch Tây mong muốn được giữ lại công tác tại địa phương, do đã quen với công việc và gắn bó với nhân dân địa phương.

Chia sẻ tâm tư với Đoàn công tác của Bộ Nội vụ, đội viên Đồ Thị Yến Ly phụ trách lĩnh vực Văn phòng – Thống kê tại UBND xã An Thạch Tây cho biết, Đề án đã tạo cơ hội để trí thức trẻ có môi trường rèn luyện, trải nghiệm, phấn đấu và trưởng thành. Khi tham gia Đề án, đội viên được rèn luyện tại cơ sở, được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, được phát huy trí tuệ của mình, được chính quyền địa phương ghi nhận. Đến nay, khi Đề án đã triển khai được 05 năm, trong bối cảnh các địa phương phải tinh giản biên chế theo quy định tại Nghị định số 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ, đội viên mong muốn các cấp có thẩm quyền xem xét, có chủ trương tuyển dụng chính thức đối với đội viên, để đội viên được giữ lại công tác tại địa phương, do đã quen với công việc và gắn bó với nhân dân địa phương.

Đội viên Trần Thị Mỹ Ngọc được cấp uỷ, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Đội viên Trần Thị Mỹ Ngọc được phân công về xã Đại Ân 1 với chức danh công chức Văn phòng – Thống kê. Trần Thị Mỹ Ngọc luôn phát huy tốt vài trò tham mưu tích cực, hiệu quả cho cấp uỷ, chính quyền địa phương trong nhiều lĩnh vực công tác, được cấp uỷ, chính quyền địa phương đánh giá cao và đưa vào đối tượng quy hoạch Phó Chủ tịch UBND xã. Trong thực hiện nhiệm vụ được giao, luôn cố gắng hoàn thành tốt, có tinh thần trách nhiệm trong công việc. Tích cực học hỏi đồng nghiệp, nghiên cứu tài liệu và văn bản phục vụ công việc để công tác tham mưu đạt hiệu quả cao. Là những trí thức trẻ được đào tạo cơ bản, Trần Thị Mỹ Ngọc đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào việc thực hiện nhiệm vụ, thường xuyên cập nhật các thông tin mới để hoàn thiện các kỹ năng và năng lực của bản thân, đồng thời tích cực, năng động tham gia các phong trào do địa phương tổ chức. Cũng như những đội viên khác tham gia Đề án 500 trí thức trẻ, đội viên Trần Thị Mỹ Ngọc bày tỏ mong muốn sau khi kết thúc Đề án sẽ được các cấp có thẩm quyền của tỉnh Sóc Trăng tuyển dụng chính thức để tiếp tục cống hiến.

Ông Nguyễn Mạnh Phúc, chuyên viên chính Vụ Chính quyền địa phương, thành viên Đoàn công tác của Bộ Nội vụ phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Sóc Trăng đối với việc thực hiện Đề án; đồng thời nhấn mạnh, trong quá trình công tác tại địa phương, tất cả đội viên Đề án 500 trí thức trẻ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Các đội viên Đề án được đào tạo bài bản, qua sát hạch, tuyển chọn kỹ lưỡng và có thực tiễn 5 năm công tác, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nơi công tác, trưởng thành từ cơ sở nên không có lý do gì “bỏ rơi” các trí thức trẻ này khi Đề án kết thúc.

Phó Vụ trưởng Vụ công tác thanh niên Hoàng Ngọc Chử kết luận buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Vụ trưởng Vụ công tác thanh niên Hoàng Ngọc Chử khẳng định, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục quan tâm, nghiên cứu các chính sách ưu tiên phù hợp, không để lãng phí nguồn nhân lực này sau khi các đội viên Đề án đã có 05 năm cống hiến, tích lũy kinh nghiệm và trưởng thành từ cơ sở./.

Hoài Nga

Tin tức cùng chuyên mục

Đoàn công tác của Bộ Nội vụ làm việc với tỉnh Bắc Giang về công tác bố trí, sử dụng đội viên Đề án 500 trí thức trẻ

Ngày đăng 01/07/2020
Ngày 30/6/2020, tại UBND huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do ông Hoàng Quốc Long, Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bắc Giang về công tác bố trí, sử dụng đội viên sau khi kết thúc Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 500 trí thức trẻ).

Đoàn công tác của Bộ Nội vụ làm việc với tỉnh Trà Vinh về công tác bố trí, sử dụng đội viên Đề án 500 trí thức trẻ

Ngày đăng 29/06/2020
Ngày 25/6/2020, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do ông Hoàng Quốc Long, Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên (Bộ Nội vụ) làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc về tình hình thực hiện Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 500 trí thức trẻ) với tỉnh Trà Vinh.

Tỉnh Bạc Liêu luôn đồng hành cùng đội viên Đề án 500 trí thức trẻ

Ngày đăng 25/06/2020
Ngày 23/6/2020, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do ông Hoàng Ngọc Chử, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu về kết quả triển khai thực hiện Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 500 trí thức trẻ), đặc biệt là công tác bố trí, sử dụng đội viên sau khi Đề án đã kết thúc.

Kết quả triển khai thực hiện Đề án 500 trí thức trẻ tại tỉnh Sóc Trăng

Ngày đăng 27/06/2020
Ngày 24/6/2020, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do ông Hoàng Ngọc Chử, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên, Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Sóc Trăng về tình hình thực hiện Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 500 trí thức trẻ), đặc biệt là công tác bố trí, sử dụng đội viên sau khi kết thúc Đề án.

Huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) thực hiện tốt Đề án 500 trí thức trẻ

Ngày đăng 23/06/2020
Chiều ngày 22/6/2020, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do ông Hoàng Ngọc Chử, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu để nghe trực tiếp lãnh đạo UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 500 trí thức trẻ) trên địa bàn huyện, cũng như lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các đội viên Đề án.