Hà Nội, Ngày 21/01/2021

Từ chuyện lãnh đạo tỉnh xin thôi chức, nghĩ về tâm thế “từ quan“

Ngày đăng: 25/06/2020   01:51
Mặc định Cỡ chữ
Tâm thế của họ có gì na ná. Xin từ chức, từ bỏ nhiệm vụ sau khi đã để lại những điều tiếng xấu trong dư luận xã hội.

Mới đây, hai lãnh đạo cao nhất của tỉnh Quảng Ngãi là ông Lê Viết Chữ - Bí thư Tỉnh ủy và ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh đã có đơn gửi Bộ Chính trị, Ban Bí thư xin thôi giữ chức vụ. Điều đáng nói là việc xin thôi giữ chức vụ của hai vị lãnh đạo này lại không làm ai bất ngờ, nhất là những cán bộ hưu trí ở Quảng Ngãi. Động thái trên cũng chẳng làm dư luận xôn xao bởi trước đó, hai vị cán bộ này được kết luận liên quan đến hàng loạt sai phạm tại địa phương sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc. 

Ông Lê Viết Chữ và ông Trần Ngọc Căng

Xin thôi chức trong tình thế đó là việc làm cực chẳng đã!

Xin thôi chức trong tình thế đó là không còn lựa chọn nào khác.

Dù đưa ra bất cứ lý do gì thì dư luận cũng chẳng mấy quan tâm bởi nhiệm kỳ mới sắp bắt đầu và không có lý do gì để giữ lại những người không đủ uy tín. 

Cũng có người bình luận rằng “treo ấn từ quan” để “hạ cánh an toàn” nhưng chuyện đó lại càng không thể khi hai vị lãnh đạo này “vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước” như Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã chỉ ra. Việc xử lý họ chỉ là vấn đề thời gian mà thôi, giống như nhiều vị lãnh đạo và cựu lãnh đạo đã từng nếm trải!

Cách đây 2 năm, bà Phan Thị Mỹ Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cũng có đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội. Lá đơn được đưa ra khi Ban Bí thư đã quyết định cách tất cả các chức vụ trong Đảng của bà Thanh, đồng thời đề nghị Đảng đoàn Quốc hội có chỉ đạo thực hiện các quy trình, thủ tục xem xét bãi nhiệm đại biểu Quốc hội đối với bà Thanh.

Tâm thế của họ có gì na ná. Xin từ chức, từ bỏ nhiệm vụ trong cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất (Quốc hội) sau khi đã để lại những điều tiếng xấu trong dư luận xã hội. Nó dường như không xuất phát từ sự xấu hổ và lòng tự trọng như những quan chức trên thế giới vẫn thường làm.  

Còn nhớ, 5 năm trước, khi ông Nguyễn Sự - Bí thư Thành ủy Hội An (Quảng Nam) xin nghỉ hưu trước 2 năm để “nhường ghế cho lớp trẻ”, dư luận không khỏi nuối tiếc về một vị công bộc gần dân và tràn đầy năng lực. Trước khi xin nghỉ, ông Sự đã có hai nhiệm kỳ ấn tượng trên cương vị Bí thư Thành uỷ Hội An và được ghi nhận có những đóng góp lớn đối với sự phát triển của đô thị cổ này. Ông được dân tín, dân mến. Và khi xin về nghỉ sớm, tâm thế của ông rất khác. Nó nhẹ nhõm, thanh thản chứ không ngổn ngang, bộn bề. 

Tiếc rằng, những vị cán bộ như ông Nguyễn Sự không phải là nhiều. 

Đại hội đảng các cấp đang diễn ra rộng khắp trên toàn quốc. Đâu đó vẫn còn những cán bộ không đủ uy tín nhưng “cố đấm ăn xôi” vào cấp ủy, đâu đó có tình trạng cán bộ ngay khi vừa trúng cử đã vấp phải sự phản ứng của chính những người “đồng chí” thân quen. Nào phải chúng ta thiếu cán bộ. Cái thiếu ở đây chính là lòng tự trọng.

Dũng cảm nhìn vào uy tín, dũng cảm soi vào năng lực để biết mình có nên tiếp tục một nhiệm kỳ mới hay không? Đừng để đến lúc, không còn lựa chọn nào khác mới “mạnh dạn” đệ đơn xin thôi chức. Tâm thế đó chẳng được nhân dân nể phục mà có khi lại thêm bẽ bàng!./.

Theo: vov.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Lại thêm một “tiếng nói lạc điệu” cố ý xuyên tạc tình hình Việt Nam

Ngày đăng 19/01/2021
Báo cáo Thế giới năm 2021 không có gì mới. Đó vẫn là những cáo buộc vô căn cứ về cái gọi là “Việt Nam gia tăng trấn áp những người cổ vũ cho các quyền dân sự và chính trị cơ bản”; hay cái gọi là “Việt Nam lo sợ dân chủ, truyền thông độc lập và các quyền tự do”.

Nấp bóng truyền bá tri thức để kích động, chống phá đất nước

Ngày đăng 08/01/2021
Sử dụng mạng xã hội để chia sẻ kiến thức với cộng đồng hoặc biểu đạt quan điểm, phản biện những hiện tượng xã hội, con người mà cá nhân thấy cần có ý kiến, đang là một trong những cách thức thể hiện được nhiều người ở Việt Nam và trên thế giới chọn lựa, nhất là đối với giới trẻ.

Nâng cao hiệu quả công tác đánh giá cán bộ: Đổi mới để đánh giá đúng

Ngày đăng 04/01/2021
Đánh giá cán bộ là vấn đề hệ trọng, là khâu mở đầu, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Việc đánh giá đúng cán bộ sẽ quyết định tới việc bổ nhiệm, cất nhắc, bố trí và sử dụng cán bộ.

Chiến lược quốc gia phát triển hệ sinh thái khí Hydro cho lĩnh vực cung cấp năng lượng và công nghiệp bền vững cho Việt Nam

Ngày đăng 10/12/2020
Tốc độ phát triển kinh tế và đời sống của người dân không ngừng được nâng cao dẫn đến nhu cầu năng lượng tại Việt Nam tăng mạnh. Theo dự báo, mức tăng trưởng tiêu thụ năng lượng hàng năm ở Việt Nam dự kiến sẽ ở mức trên 10% trong thập kỷ tới. Theo Dự thảo Quy hoạch điện quốc gia VIII (PDP 8), trong vòng 10 năm tới, nhu cầu điện năng của Việt Nam sẽ tăng thêm khoảng 80 GW. Tổng công suất điện sản xuất bởi các nhà máy điện khí, than và khí hóa lỏng LNG rơi vào khoảng 30 GW. Năng lượng tái tạo, xanh, sạch, bảo vệ môi trường cung cấp tổng công suất điện khoảng 30 GW. Trong đó, tổng công suất năng lượng gió ngoài khơi rơi vào khoảng 10 GW. Theo tính toán mới nhất của Wood Mackenzie, cho đến năm 2030, năng lượng gió và mặt trời tại Việt Nam và một số nước trong khu vực sẽ rẻ và kinh tế hơn năng lượng than, hóa thạch. Đây cũng là cơ sở thuận lợi để Việt Nam đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo trong những thập kỷ tới.

Chống bệnh trì trệ

Ngày đăng 02/11/2020
Trong cuốn sách “Đường Kách mệnh”, khi nói về tư cách một người cách mạng, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã chỉ ra 23 tiêu chuẩn cần phải rèn luyện trong ba mối quan hệ - với bản thân, với người khác và với công việc. Trong đó có các yêu cầu rất quan trọng như: “Nói thì phải làm”, “quyết đoán”, “dũng cảm”…