Hà Nội, Ngày 28/09/2020

Nêu cao ý thức trách nhiệm với Tổ quốc

Ngày đăng: 21/01/2020   10:36
Mặc định Cỡ chữ
Trưng bày “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc” tại Thư viện Hà Nội (47 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm) những ngày này thu hút đông đảo công chúng, nhất là các bạn trẻ đến tham quan, tìm hiểu. Với gần 500 tên sách và nhiều tài liệu giá trị, đây thực sự là cơ hội để mỗi người hiểu thêm về sự nghiệp cách mạng của Đảng, từ đó nêu cao ý thức trách nhiệm với Tổ quốc.

Đến tham quan trưng bày từ rất sớm, ông Bùi Minh Trí, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thơ nhà giáo Việt Nam, chăm chú xem cuốn sách ảnh “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam (1930-2020)” do Nhà Xuất bản Thông tấn ấn hành. Đây là cuốn sách mới trong vốn tài liệu của Thư viện Hà Nội được chọn lọc để giới thiệu với bạn đọc Thủ đô qua trưng bày “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc”, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và 90 năm thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2020) và mừng Xuân Canh Tý 2020.

Đông đảo công chúng tới tham quan trưng bày.

Với hơn 600 bức ảnh tư liệu được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, cùng các thông tin song ngữ Việt - Anh, cuốn sách dẫn dắt bạn đọc qua từng giai đoạn phát triển và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam một cách sinh động, hấp dẫn.

Theo Giám đốc Thư viện Hà Nội Trần Văn Hà, thông qua những tên sách giá trị, bạn đọc và người dân Thủ đô được ôn lại những chặng đường vẻ vang của Đảng suốt 90 năm qua; khẳng định và ghi nhớ công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập, tổ chức và rèn luyện Đảng ta. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu quê hương, đất nước đối với mỗi người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ hôm nay.

Đặc biệt, năm nay Đảng bộ Hà Nội - một Đảng bộ tiên phong, ra đời rất sớm và song hành cùng công cuộc đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tròn 90 tuổi, vì vậy, Thư viện Hà Nội cũng giới thiệu những mốc son của Đảng bộ thành phố Hà Nội và những thành tựu tiêu biểu của Thủ đô trong công cuộc đổi mới, phát triển.

Trưng bày “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc” gồm 4 phần: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam”, “Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước”, “Đảng bộ Hà Nội - 90 năm xây dựng và trưởng thành”, “Thành tựu của Hà Nội trong công cuộc đổi mới”. Người xem được lật giở những cuốn sách giá trị, sâu sắc về Đảng và Bác Hồ, như: “Những việc cần làm ngay về xây dựng Đảng”, “Văn kiện Đại hội Đảng thời kỳ đổi mới”, “Đảng và Bác Hồ - Từ Điện Biên đến Đại thắng mùa Xuân 1975”, “Hồ Chí Minh với tiến trình lịch sử dân tộc”, “Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử”, “Đảng và Hồ Chí Minh - Cuộc song hành lịch sử”…

Bên cạnh đó, có nhiều cuốn sách về Hà Nội hấp dẫn bạn đọc, như: “Biên niên sự kiện cơ bản lịch sử Đảng bộ thành phố Hà Nội”, “Thủ đô Hà Nội 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, “Hà Nội - Thủ đô Anh hùng - Thành phố Vì hòa bình”, “Hà Nội trên đường phát triển”, “Hà Nội - Cuộc kiến tạo mang hưng khí thời đại”…

Cùng với cô giáo chủ nhiệm và các bạn trong lớp đến tham quan trưng bày “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc”, Trương Mỹ Uyên, học sinh lớp 7A1, Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm) cho biết: “Là một người yêu thích lịch sử, em rất hứng thú với những cuốn sách trưng bày ở đây. Những cuốn sách này đã cung cấp những hình ảnh chân thực về đất nước và Thủ đô trước đây, giúp chúng em hiểu biết sâu hơn, rộng mở hơn những kiến thức đã học ở trường”. 

Trưng bày “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc” kéo dài đến ngày 04/02/2020. Thông qua trưng bày này, Thư viện Hà Nội mong muốn giới thiệu, quảng bá về vốn tài liệu đa dạng, phong phú, hấp dẫn mà các thế hệ đã sưu tầm, bổ sung trong 60 năm qua, nhất là những cuốn sách về Hà Nội./.

Theo: hanoimoi.com.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tương lai gần, nhiều bệnh nhân sẽ không cần ra nước ngoài khám chữa bệnh

Ngày đăng 27/09/2020
Phát biểu tại lễ khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám chữa bệnh từ xa vào chiều nay (25/9), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, các bệnh viện tuyến trên cần kết nối với các nước có nền y học tiên tiến để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với các bác sĩ có trình độ cao.

Quá trình công tác của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà

Ngày đăng 25/09/2020
Ngày 24/9/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 1444/QĐ-TTg về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Thủ tướng ban hành Công điện tiếp tục phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ngày đăng 25/09/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Công điện số 1300/CĐ-TTg yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, tạo cơ sở thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển nền kinh tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thông điệp tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Ngày đăng 25/09/2020
Trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung Cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra từ ngày 22-29/9/2020 tại New York (Mỹ), ngày 25/9/2020 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới Hội nghị.

Năm 2021 sẽ đánh giá, công bố xếp hạng chuyển đổi số các bộ, ngành, địa phương

Ngày đăng 24/09/2020
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, bắt đầu từ năm 2021 sẽ đánh giá, công bố xếp hạng chuyển đổi số của các bộ, ngành, địa phương hàng năm.

Tiêu điểm

Nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất, năng lực của đội ngũ cán bộ

 Trong bài viết Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: "Nhìn lại nhiệm kỳ Ðại hội XII, chúng ta vui mừng nhận thấy, toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân ta đã phát huy tinh thần đoàn kết, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, sự nỗ lực sáng tạo, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng".