Hà Nội, Ngày 14/08/2020

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa tiếp Đoàn công tác của Diễn đàn Phật giáo châu Á vì Hòa bình

Ngày đăng: 13/12/2019   09:25
Mặc định Cỡ chữ
Chiều ngày 13/12/2019, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đã có buổi tiếp Đoàn công tác của Diễn đàn Phật giáo châu Á vì Hòa bình (ABCP) do Hòa thượng Most Ven. Da Lama Kh. Byambajav, Tổng Thư ký ABCP làm Trưởng đoàn, nhân dịp Đoàn đến thăm và làm việc với Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Cùng dự buổi tiếp có: Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh; Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Ban Phật giáo quốc tế, Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Thượng tọa Thích Nhật Từ – Phó Trưởng ban, Ban Phật giáo quốc tế, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa và Hòa thượng Most Ven. Da Lama Kh. Byambajav, Tổng Thư ký ABCP.

Phát biểu tại buổi tiếp, Hòa thượng Most Ven. Da Lama Kh. Byambajav trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa dành cho Đoàn. Tổng Thư ký Diễn đàn ABCP cho biết, Diễn đàn ABCP được khởi xướng vào tháng 7/1969 và chính thức thành lập ngày 13/7/1969 tại Thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ. Từ năm 1970 đến nay, Diễn đàn ABCP đã trải qua 10 kỳ Đại hội.

Phật giáo Việt Nam với sự dẫn đầu của cố Hòa thượng Thích Tâm Anh và cố Hòa thượng Thích Danh Hảo, là những thành viên sáng lập của Diễn đàn này. Diễn đàn là một trong số ít các tổ chức tôn giáo đã đăng ký với Liên Hiệp Quốc về các hoạt động kinh tế và xã hội của tổ chức này. Bên cạnh đó, Diễn đàn là cầu nối Phật giáo để các nước Phật giáo và các tổ chức Phật giáo tại châu Á chung tay cùng với cộng đồng Phật giáo toàn cầu chia sẻ tiếng nói vì hòa bình thế giới, hữu nghị giữa các nước và vì sự phát triển bền vững các xã hội theo tinh thần Phật đã dạy. Tổng Thư ký Diễn đàn ABCP mong muốn được Chính phủ Việt Nam quan tâm và tạo điều kiện để Diễn đàn ABCP được tổ chức các hoạt động tại Việt Nam, nhằm đem lại hòa bình, thịnh vượng chung của nhân loại.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa chào mừng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Thứ trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới Diễn đàn ABCP đã tín nhiệm, bầu một số Hòa thượng của Việt Nam vào Ban điều hành của Diễn đàn ABCP. Đây không chỉ là tín nhiệm của Diễn đàn ABCP đối với các Hòa thượng mà còn là tín nhiệm đối với đất nước và nhân dân Việt Nam.

Quang cảnh buổi tiếp Đoàn công tác ABCP

Nhân dịp Đoàn công tác ABCP tới thăm và làm việc tại Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đề nghị, trong thời gian tới Diễn đàn ABCP phối hợp chặt chẽ với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ thực hiện nhiều việc làm có ý nghĩa, góp phần làm cho đất nước hòa bình, thịnh vượng. Cùng với đó, Thứ trưởng mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Diễn đàn ABCP sẽ tổ chức một Hội nghị tại Việt Nam để nhân dân và Phật giáo Việt Nam được chào đón các Phật tử từ khắp nơi trên thế giới đến với Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Nội vụ - cơ quan được Chính phủ phân công thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tôn giáo - Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa khẳng định Bộ Nội vụ sẽ luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để Phật giáo Việt Nam được hoạt động, phát triển, góp phần đem lại hòa bình, thịnh vượng cho dân tộc, cho châu Á và trên thế giới./.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp:

 
 
 
 

Mạnh Quân

Tin tức cùng chuyên mục

Nghiệm thu chính thức đề tài khoa học cấp bộ “Đổi mới công tác khen thưởng tổ chức, cá nhân nước ngoài đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế”

Ngày đăng 14/08/2020
Chiều ngày 13/8/2020, tại Hà Nội, Viện Khoa học tổ chức nhà nước tổ chức nghiệm thu chính thức Đề tài khoa học cấp bộ “Đổi mới công tác khen thưởng tổ chức, cá nhân nước ngoài đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế” do ThS Ngô Thị Việt Hà, chuyên viên chính, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương làm Chủ nhiệm.

Trao các quyết định điều động và bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo cấp vụ của Bộ Nội vụ

Ngày đăng 12/08/2020
Chiều ngày 12/8/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo cấp vụ.

Hội thảo khoa học "Phát triển nhân lực hành chính nhà nước"

Ngày đăng 05/08/2020
Sáng ngày 05/8/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo khoa học "Phát triển nhân lực hành chính nhà nước".

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngày đăng 05/08/2020
Sáng ngày 05/8/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Park Noh-Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam để bàn về cơ hội hợp tác, phối hợp giữa Bộ Nội vụ Việt Nam và đất nước Hàn Quốc trong thời gian tới.

Bộ Nội vụ tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí, truyền thông ngành Nội vụ

Ngày đăng 30/07/2020
Trong các ngày 30 và 31/7/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí, truyền thông ngành Nội vụ cho đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, truyền thông của Bộ Nội vụ và các cộng tác viên đang công tác tại các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Nội vụ. Lớp bồi dưỡng do Tạp chí Tổ chức nhà nước chủ trì tham mưu cho lãnh đạo Bộ theo Kế hoạch công tác năm 2020 của Bộ Nội vụ.