Hà Nội, Ngày 14/08/2020

Để lao động nữ vượt qua những rào cản

Ngày đăng: 20/11/2019   03:43
Mặc định Cỡ chữ
Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mạnh mẽ, Số lượng lao động nữ trong độ tuổi lao động ở Việt Nam là đối tượng chịu tác động lớn nhất. Số này chiếm 45,6% lực lượng lao động. Do vậy, nâng cao điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần, bình đẳng giới, vị thế của lao động nữ tại nơi làm việc, giúp họ sẵn sàng tâm thế, vượt qua mọi thách thức và rào cản là yêu cầu đang đặt ra.

Bà Vũ Thị Thu Hằng - chuyên gia nghiên cứu độc lập về giới chia sẻ tại diễn đàn đa phương 2019 với chủ đề “Nâng cao quyền năng của phụ nữ tại nơi làm việc trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”: Một số cuộc khảo sát gần đây cho thấy, nhóm nghề mà phụ nữ tham gia nhiều thường là lao động giản đơn trong ngành điện tử, may mặc, da giày... Trong khi các doanh nghiệp đầu tư ngày càng nhiều máy móc tự động vào quy trình sản xuất, thì chính lực lượng lao động nữ là nhóm dễ bị mất việc làm nhất.

Ảnh minh họa

Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cũng cho rằng, trong bối cảnh những tiến bộ công nghệ đang thay đổi cách làm việc của con người, lao động nữ là một trong các đối tượng chịu tác động không nhỏ. Phụ nữ còn gặp cản trở trong tuyển dụng do định kiến giới, tiền lương thường thấp hơn nam giới, thăng tiến chậm hơn. Đây là những rào cản mà chúng tôi trăn trở trong quá trình sửa Bộ luật Lao động làm sao giảm bớt khoảng cách chênh lệch giữa nữ và nam.

Theo chị Nguyễn Thị Hóa, hiện đang làm ở một cơ sở da giày tư nhân tại phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) chia sẻ, chị phải chấp nhận làm việc ở môi trường lương thấp, không được đóng bảo hiểm xã hội do chị đã đi xin việc tại nhiều công ty, người tuyển dụng sau khi tìm hiểu về tình trạng hôn nhân và kế hoạch sinh con của chị đều từ chối. Vì vậy, chị đành chấp nhận làm việc

Tuy nhiên, ông Bùi Sỹ Lợi và bà Phạm Thị Thu Hương - Tổng Trưởng phòng cấp cao Phòng Quan hệ lao động (Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam) có chung nhận định, dù còn một số rào cản đối với phụ nữ, nhưng không nên quá lo lắng, bởi nếu có sự chuẩn bị tốt về chính sách ngay từ bây giờ cộng với hưởng ứng của doanh nghiệp thì không có việc gì mà phụ nữ không làm được.

Theo bà Phạm Thị Thu Hương, minh chứng rõ nhất có thể thấy ở các đơn vị thuộc Samsung Electronics Việt Nam với tỷ lệ nhân viên nữ chiếm hơn 70%. Trong khi phần lớn lao động nữ thường làm việc ở khu vực lao động giản đơn thì những nữ nhân viên của Samsung ngay sau khi được tuyển dụng sẽ tham gia các khóa đào tạo chuyên ngành, kiến thức chuyên sâu về các công đoạn sản xuất, đồng thời liên tục được cập nhật kỹ năng, công nghệ mới để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc. Nhờ vậy, hiện nay, tỷ lệ lao động nữ làm quản lý ở Samsung Việt Nam tại Bắc Ninh và Thái Nguyên chiếm 36,2%, trong đó nhiều người có xuất phát điểm chỉ là lao động phổ thông.

Nhìn từ góc khác Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học về giới - gia đình - phụ nữ và vị thành niên (CSAGA) Nguyễn Vân Anh cho rằng, để phụ nữ có thêm cơ hội vươn lên, cần cả sự quan tâm, chia sẻ của chính những nam giới trong gia đình và cùng đơn vị...

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết: việc làm, vị thế của lao động nữ là một trong những trọng tâm hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Sự quan tâm đó thể hiện ở việc tăng cường tuyên truyền và kiểm tra, giám sát việc cải thiện, nâng cao điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần, bình đẳng giới, vị thế của lao động nữ tại nơi làm việc, hướng tới bảo đảm sự phát triển toàn diện, bền vững. Từ đó có cơ hội lắng nghe và có những hành động can thiệp kịp thời nhằm thúc đẩy môi trường thuận lợi cho vai trò và tiếng nói của lao động nữ, xây dựng môi trường lao động an toàn... giúp họ sẵn sàng tâm thế, vượt qua mọi thách thức, rào cản./.

Minh Hà

Tin tức cùng chuyên mục

Hà Nội: Tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh vẫn ở mức cao

Ngày đăng 16/06/2020
Chiều ngày 16/6/2020, Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tổ chức Hội thảo nâng cao hiệu quả tuyên truyền về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội dự buổi gặp mặt nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV

Ngày đăng 11/06/2020
Chiều ngày 10/6/2020, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV tổ chức gặp mặt nữ đại biểu Quốc hội đang dự kỳ họp thứ 9 nhằm trao đổi một số thông tin về tình hình cán bộ nữ hiện nay và cung cấp thông tin về hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Tăng cường vai trò của phụ nữ trong tiến trình hòa bình và an ninh

Ngày đăng 08/06/2020
Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến sáng ngày 05/6/2020.

Nỗ lực khẳng định năng lực, đạo đức

Ngày đăng 13/03/2020
Để tăng tỷ lệ, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của nữ đại biểu HĐND, bên cạnh nâng cao trách nhiệm của cấp ủy đảng, nhất là người đứng đầu trong bảo đảm tăng tỷ lệ nữ cấp ủy trong các cơ quan, lãnh đạo ngành, địa phương và nữ đại biểu HĐND; đổi mới cơ cấu nữ đại biểu HĐND… Điều quan trọng hơn cả, bản thân phụ nữ phải khẳng định được năng lực, đạo đức để được giới thiệu ứng cử đại biểu, được trúng cử và thể hiện xứng đáng vai trò, trách nhiệm của mình khi đã tham gia vào hoạt động của cơ quan dân cử.

Nâng cao vai trò của phụ nữ trong cuộc sống

Ngày đăng 12/03/2020
Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, phụ nữ Việt Nam luôn có những cống hiến, đóng góp to lớn, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo dựng truyền thống vẻ vang: Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Ðảm đang. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm và đánh giá cao vị trí, vai trò của phụ nữ.