Hà Nội, Ngày 01/06/2020

Bộ Nội vụ tổ chức Tọa đàm đánh giá thực trạng và giải pháp tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các cương vị lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ

Ngày đăng: 18/10/2019   05:52
Mặc định Cỡ chữ
Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), ngày 18/10/2019, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức tọa đàm đánh giá thực trạng và giải pháp tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các cương vị lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ.

Đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ dự và chủ trì Tọa đàm. Cùng Bộ trưởng dự Tọa đàm có các đồng chí: Vũ Đăng Minh, Chánh Văn phòng Bộ, Chủ tịch Công đoàn Bộ Nội vụ; Thang Thị Hạnh, Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ - đại diện Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Nội vụ; các đồng chí đại diện Ban thường vụ Đảng ủy Bộ; đại diện lãnh đạo, cấp ủy các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ; đại diện Ban Chấp hành các Công đoàn thuộc và trực thuộc Công đoàn Bộ Nội vụ; toàn thể công chức, viên chức nữ Bộ Nội vụ.

Chủ tịch Công đoàn Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh phát biểu khai mạc Tọa đàm

Phát biểu khai mạc tại Tọa đàm, Chủ tịch Công đoàn Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh khẳng định: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, phát huy vai trò của phụ nữ trong xã hội nói chung và trong quản lý nhà nước, trong hệ thống chính trị nói riêng. Tại Bộ Nội vụ, vấn đề thực hiện bình đẳng giới được Ban cán sự đảng và Lãnh đạo Bộ đặc biệt quan tâm, chú trọng. Đặc biệt, việc tăng cường phụ nữ tham gia vào các cương vị lãnh đạo, quản lý của các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ đã được Ban Cán sự đảng Bộ, Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị ban hành nhiều chương trình, kế hoạch, giải pháp để thực sự quan tâm tạo mọi điều kiện cho phụ nữ phát huy được năng lực và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; thực hiện quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm cán bộ nữ vào vị trí lãnh đạo quản lý, nhằm tăng tỷ lệ cán bộ nữ tham gia công tác quản lý trong các cấp ủy Đảng và chính quyền trong những năm qua bước đầu đạt được những kết quả nhất định.
Chủ tịch Công đoàn Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh cho biết: tính đến tháng 6 năm 2019, Bộ Nội vụ có 249 công chức, viên chức nữ đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo chính quyền, đảng, đoàn thể. So với giai đoạn trước đây, số công chức nữ tham gia giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tuy chưa nhiều, song không sụt giảm về số lượng, cơ cấu, độ tuổi. Có thể thấy rằng, nhiều nhiệm vụ và kết quả cụ thể của phụ nữ đạt được ở từng cơ quan, đơn vị cũng như đóng góp cho Bộ thời gian qua không hề nhỏ và nhiều kết quả, thành tích ấy có thể tiên lượng được, thống kê được cả về số lượng và giá trị kinh tế - xã hội. 
Đồng chí Vũ Đăng Minh hy vọng: buổi Tọa đàm sẽ tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động, nhất là những kinh nghiệm quý báu nhằm thúc đẩy toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Bộ thay đổi hành vi thực hiện bình đẳng giới, từng bước thu hẹp khoảng cách giới và nâng cao vị thế của phụ nữ trong Bộ nói chung và trong một số đơn vị còn có tỷ lệ nữ tham gia các cương vị lãnh đạo, quản lý còn thấp nói riêng, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu của Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới và Kế hoạch hành động của Bộ Nội vụ về bình đẳng giới từng giai đoạn, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các quyền cơ bản và phát huy vai trò của phụ nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là việc tăng cường phụ nữ tham gia vào các cương vị lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ.

Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Trần Thị Minh Nga phát biểu tham luận tại tọa đàm

 

Phó Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên Doãn Đức Hảo phát biểu

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe các ý kiến tham luận, trao đổi kinh nghiệm, làm rõ những những thuận lợi, khó khăn trong công tác quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm lãnh đạo đối với phụ nữ, nhất là nhũng khó khăn đối với phụ nữ khi tham gia vào công tác lãnh đạo, quản lý cũng như vai trò của các cấp ủy, lãnh đạo đơn vị trong việc thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý trong thời gian qua; đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong việc tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp bình đẳng giới giai đoạn 2015 - 2020 của đơn vị và đưa ra các giải pháp nhằm tăng số lượng phụ nữ tham gia vào các cương vị lãnh đạo của cơ quan, đơn vị trong thời gian tới...

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân phát biểu

Phát biểu bế mạc buổi tọa đàm, đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ ghi nhận những ý kiến tham luận rất tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu, đồng thời cho biết, đó sẽ là nguồn thông tin quan trọng giúp cho Ban Cán sự đảng Bộ, Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ, cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ tham khảo nhằm bổ sung giải pháp tăng số lượng, nâng cao chất lượng phụ nữ tham gia vào các cương vị lãnh đạo, quản lý các cấp, trước mắt là chuẩn bị cho công tác nhân sự Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. 
Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), thay mặt Ban Cán sự Đảng Bộ, lãnh đạo Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân tặng hoa và gửi lời chúc mừng các công chức, viên chức nữ Bộ Nội vụ luôn tự tin, khẳng định vị thế, vai trò của mình trên mọi lĩnh vực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, quản lý tại cơ quan, đơn vị./.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tặng hoa đại diện nữ công chức, viên chức các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10)

 

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tặng hoa cho đại diện nữ công chức, viên chức các đơn vị  thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ

Hoài Nga

Tin tức cùng chuyên mục

Đảng bộ Bộ Nội vụ: Đại hội Chi bộ Vụ Công chức - Viên chức nhiệm kỳ 2020 - 2022

Ngày đăng 30/05/2020
Ngày 30/5/2020, tại Hà Nội, Chi bộ Vụ Công chức - Viên chức trực thuộc Đảng bộ Bộ Nội vụ đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Bộ Nội vụ giao ban công tác Lãnh đạo Bộ tháng 5 và triển khai công tác tháng 6/2020

Ngày đăng 30/05/2020
Sáng ngày 29/5/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến báo cáo kết quả công tác tháng 5 và phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 6/2020 của Bộ Nội vụ.

Quảng Ninh bổ nhiệm Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy đồng thời là Giám đốc Sở Nội vụ

Ngày đăng 29/05/2020
Ngày 28/5/2020, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã trao Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về việc phân công, điều động và bổ nhiệm đồng chí Vũ Quyết Tiến, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ, giữ chức vụ Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy đồng thời là Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn công tác của Bộ Nội vụ khảo sát hiện trạng phát triển các xã Vĩnh Thạnh Trung, Vĩnh Bình và Cô Tô

Ngày đăng 28/05/2020
Sáng ngày 27/5/2020, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do đồng chí Trần Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc khảo sát hiện trạng phát triển các xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú; xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành và xã Cô Tô, huyện Tri Tôn, thẩm định thành lập thị trấn thuộc tỉnh An Giang.

Bộ Nội vụ khảo sát, kiểm tra thực hiện Đề án thành lập thị trấn Vĩnh Bình

Ngày đăng 28/05/2020
Ngày 26/5/2020, đồng chí Nguyễn Văn Đức, Phó Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương (Bộ Nội vụ) cùng Đoàn công tác gồm đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Xây dựng tỉnh An Giang đã đến khảo sát thực tế tại xã Vĩnh Bình huyện Châu Thành theo Đề án thành lập thị trấn Vĩnh Bình thuộc huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Tiêu điểm

Tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước và pháp luật - nền tảng tư tưởng chỉ đạo xây dựng, hoàn thiện nhà nước và pháp luật Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ có bài viết: "TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT - NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG, HOÀN THIỆN NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT VIỆT NAM DƯỚI SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG". Tạp chí Tổ chức nhà nước trân trọng giới thiệu bài viết của Bộ trưởng.