Hà Nội, Ngày 01/06/2020

Bình Phước: Ứng dụng phần mềm "họp không giấy"

Ngày đăng: 10/10/2019   04:11
Mặc định Cỡ chữ
Chiều ngày 08/10/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo quý III/2019 trực tuyến (online) trên phần mềm "họp không giấy".

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh Nhâm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo các phòng thuộc Ban cùng dự Hội nghị tại địa điểm của người chủ trì (Hội trường A - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy); trưởng ban tuyên giáo - giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và Trưởng ban Ban Tuyên giáo các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy dự Hội nghị tại địa điểm online tự chọn.

Toàn cảnh địa điểm trực tuyến của chủ trì hội nghị.

 
Trước Hội nghị 02 ngày, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tạo lập cuộc họp trên phần mềm "họp không giấy", gắn các tệp chương trình, báo cáo phục vụ Hội nghị, tham luận của các đơn vị, lấy ý kiến các đại biểu. Đa số đại biểu có ý kiến góp ý trước Hội nghị. Cả trước và trong Hội nghị, tất cả các đại biểu tham dự đều có ý kiến trao đổi, thảo luận, trong đó có gần 10 nội dung kiến nghị với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về các lĩnh vực công tác tuyên giáo.  

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Tuyết Minh, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước đánh giá cao chất lượng Hội nghị và khẳng định hình thức họp online là một trong những việc làm thiết thực của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thực hiện chỉ đạo của Tỉnh uỷ tại Quy định số 19-QĐi/TU ngày 26/02/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về sử dụng phần mềm văn phòng không giấy trong các cơ quan, ban, ngành tỉnh Bình Phước” và Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Đây là lần đầu tiên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp online, vì cách làm mới nên còn một số bỡ ngỡ nhất định, nhưng nhìn tổng thế đã hoàn thành tốt yêu cầu đề ra.

Đồng chí hoan nghênh ý thức chấp hành tốt của nhiều đồng chí Trưởng ban Ban Tuyên giáo cấp huyện và tương đương, đặc biệt là đã nghiên cứu tài liệu và có ý kiến góp ý trước Hội nghị. 

Định hướng thời gian tới, đồng chí Trần Tuyết Minh đề nghị ngành Tuyên giáo tỉnh Bình Phước kiên trì, nghiêm túc thực hiện việc họp không giấy, góp phần cải cách hành chính trong Đảng. Các đơn vị cần nhanh chóng thích ứng và thực hiện tốt giải pháp này./.

Theo: tuyengiao.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra việc giải quyết thủ tục hành chính với người dân, doanh nghiệp

Ngày đăng 29/05/2020
TP. Hà Nội giao Sở Nội vụ, Văn phòng UBND Thành phố triển khai ngay các đợt thanh, kiểm tra thái độ phục vụ và việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của công chức trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính đối với người dân, doanh nghiệp, trong đó trọng tâm năm 2020 là lĩnh vực tài nguyên, môi trường.

Hà Giang: PAR Index - công cụ phản chiếu hoạt động cải cách hành chính

Ngày đăng 27/05/2020
Trong tiến trình cải cách hành chính (CCHC), PAR Index (Chỉ số CCHC) chính là công cụ theo dõi, đánh giá một cách thực chất, khách quan, công bằng kết quả CCHC hằng năm của các cấp, ngành trong tỉnh. Từ chỉ số này góp phần quan trọng xác định ưu điểm, hạn chế trong thực hiện CCHC nhằm mục tiêu xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả.

Lâm Đồng đặt mục tiêu 50% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 có phát sinh hồ sơ

Ngày đăng 28/05/2020
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa công bố danh mục 467 dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 3, mức độ 4 của tỉnh năm 2020. Cơ quan này yêu cầu các đơn vị bảo đảm 50% số thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3 và 4 có phát sinh hồ sơ.

An Giang: Tiếp tục nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công

Ngày đăng 26/05/2020
Công tác cải cách hành chính (CCHC), nâng cao hiệu quả quản trị, hành chính công và năng lực cạnh tranh cấp tỉnh luôn được các cấp, các ngành tỉnh An Giang xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt những năm qua.

5 điều kiện chuyển kết quả giải quyết thủ tục hành chính điện tử ra văn bản giấy

Ngày đăng 26/05/2020
Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngoài việc hướng dẫn cấp bản sao điện tử cho người dân còn quy định các điều kiện để chuyển kết quả giải quyết thủ tục hành chính điện tử ra văn bản giấy.

Tiêu điểm

Tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước và pháp luật - nền tảng tư tưởng chỉ đạo xây dựng, hoàn thiện nhà nước và pháp luật Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ có bài viết: "TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT - NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG, HOÀN THIỆN NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT VIỆT NAM DƯỚI SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG". Tạp chí Tổ chức nhà nước trân trọng giới thiệu bài viết của Bộ trưởng.