Hà Nội, Ngày 28/05/2020

Huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) về đích trong xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng: 07/10/2019   03:49
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 3/10/2019, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp thẩm định huyện Cam Lộ đạt chuẩn NTM. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng chủ trì cuộc họp.

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, huyện Cam Lộ là một trong những địa phương mặc dù có xuất phát điểm thấp nhưng nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp và có những cách làm hay, sáng tạo nên đến nay 08/08 xã thuộc huyện đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM. Tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM từ năm 2010 đến nay hơn 3.000 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 42,6 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm còn 609 hộ, chiếm 4,16%... không có nợ đọng xây dựng cơ bản đối với các công trình thực hiện Bộ tiêu chí huyện, xã NTM.

Từ những kết quả đạt được trong quá trình xây dựng NTM, tại cuộc họp, 100% số phiếu của thành viên trong Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh đều nhất trí đề nghị xét, công nhận huyện Cam Lộ đạt chuẩn NTM năm 2019.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Tiến Nhất

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng khẳng định, đây là niềm vinh dự và tự hào không chỉ của huyện Cam Lộ mà của cả tỉnh Quảng Trị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh, xây dựng NTM là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, có khởi đầu nhưng không có kết thúc, do vậy đề nghị huyện Cam Lộ không thỏa mãn với những gì đã đạt được, cần nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới, xây dựng cảnh quan nông thôn ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, thực sự là miền quê đáng sống, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng tốt hơn.

Đối với các địa phương còn lại, cần tổ chức tham quan, học tập huyện Cam Lộ từ khâu tuyên truyền đến huy động nguồn lực, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và tùy theo đặc điểm của từng nơi để có những cách làm phù hợp, làm cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đạt kết quả cao, có thêm nhiều xã, nhiều huyện đạt chuẩn NTM trong thời gian tới./.

TMQ

Tin tức cùng chuyên mục

Huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng 04/05/2020
Ngày 28/4/2020, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định số 584/QĐ-TTg công nhận huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng 16/04/2020
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định công nhận huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới, đô thị văn minh

Ngày đăng 15/04/2020
Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa thống nhất Chương trình phối hợp về xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh giai đoạn 2020-2025.

Thành phố Thái Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng 14/04/2020
Ngày 13/4/2020, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định số 512/QĐ-TTg công nhận thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao danh hiệu "Huyện nông thôn mới" đầu tiên vùng Tây Bắc

Ngày đăng 31/01/2020
Sáng ngày 30/01/2020, tại tỉnh Yên Bái, dự Lễ trao quyết định công nhận huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đạt chuẩn nông thôn mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, lâu dài, không có điểm dừng, chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn và rất nhiều thách thức, nhất là những huyện vùng cao của các tỉnh Tây Bắc nói chung.

Tiêu điểm

Tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước và pháp luật - nền tảng tư tưởng chỉ đạo xây dựng, hoàn thiện nhà nước và pháp luật Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn khẳng định nghiên cứu, học tập, vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ quan trọng của cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân. Nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chính là để thực hiện đúng tinh thần Người đã căn dặn: Học để làm người, để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, phụng sự giai cấp và nhân loại. Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ có bài viết: "TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT - NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG, HOÀN THIỆN NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT VIỆT NAM DƯỚI SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG". Tạp chí Tổ chức nhà nước trân trọng giới thiệu bài viết của Bộ trưởng.