Hà Nội, Ngày 28/03/2020

Đồng Tháp: Chính quyền phục vụ thông qua chỉ số hài lòng của người dân

Ngày đăng: 25/03/2020   03:54
Mặc định Cỡ chữ
Với mục tiêu xây dựng chính quyền thân thiện, phục vụ nhân dân, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp luôn quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước. Những mô hình, cách làm hay nhằm tạo sự gần gũi giữa chính quyền và người dân trên địa bàn ngày càng được phát huy hiệu quả.
Ảnh minh họa: internet

Ngoài ra, Đồng Tháp luôn duy trì, thường xuyên thực hiện khảo sát người dân để biết được sự đánh giá, sự hài lòng của người dân đối với chính quyền các cấp. Hàng năm, Sở Nội vụ tham mưu UBND tỉnh tiến hành khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước. Năm 2020 là năm thứ 7 tỉnh thực hiện đo lường sự hài lòng của người dân, đây là năm cuối giai đoạn cải cách hành chính 2011-2020, từ đó rút ra những kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế để tiếp tục cho chương trình cải cách hành chính 10 năm tiếp theo.

Sở Nội vụ đã ban hành phương án và kế hoạch việc đo lường sự hài lòng năm 2020 được tiến hành tại 3 cấp, đối với cấp tỉnh thực hiện tại 19 sở, cơ quan ngang sở, 12 huyện, thị xã, thành phố, 143 xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh với 4.910 phiếu điều tra. Đo lường sự hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên cơ sở khảo sát ý kiến đối với việc cung ứng dịch vụ công của các cơ quan hành chính nhà nước; cá nhân, tổ chức giao dịch thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) tại các cơ quan hành chính nhà nước được khảo sát lấy ý kiến đánh giá với 4 tiêu chí là tiếp cận dịch vụ, cơ sở vật chất, trang thiết bị; thái độ của công chức; kết quả giải quyết TTHC; tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị về TTHC.

Ngoài các tiêu chí đo lường, phiếu khảo sát còn mở ra các nội dung khác nhằm thu thập thêm thông tin ý kiến của cá nhân, tổ chức và các câu hỏi mở về nguyện vọng, mong muốn của cá nhân, tổ chức đối với các cơ quan hành chính nhà nước trong thời gian tới cần cải thiện những vấn đề gì để việc phục vụ, cung ứng dịch vụ công được tốt hơn. Tùy theo lượng giao dịch TTHC của các cơ quan, địa phương mà có số lượng phiếu điều tra phù hợp, đảm bảo tính đại diện.

Điều tra viên của Sở Nội vụ, Bưu điện trực tiếp gặp cá nhân, tổ chức đã thực hiện TTHC tại các cơ quan, địa phương hoặc tại nhà cá nhân, tổ chức để gửi phiếu khảo sát và thu phiếu về ngay sau khi cá nhân, tổ chức cho ý kiến. Thời gian thực hiện từ tháng 4 đến tháng 11/2020 cho tất cả nội dung, kết quả sẽ được công bố vào tháng 01/2021./.

Theo: baodongthap.vn

Tin tức cùng chuyên mục

TP. Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2020

Ngày đăng 26/03/2020
Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2020, Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 phút thứ Bảy, ngày 28/3/2020.

Lai Châu đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử

Ngày đăng 26/03/2020
Năm 2019, với sự ra đời của Nghị quyết số 17 NQ/CP và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Thông tin và Truyền thông, và yêu cầu của thực tiễn địa phương, tỉnh Lai Châu ngày càng nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác xây dựng Chính quyền điện tử (CQĐT). Sự vào cuộc quyết liệt của UBND, các cấp, các ngành trong toàn tỉnh, sự thống nhất điều hành của Ban Chỉ đạo xây dựng CQĐT tỉnh cũng như ở các địa phương đã tạo ra sự đồng bộ trong triển khai.

Quảng Ngãi: Các đơn vị hành chính mới sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/4/2020

Ngày đăng 25/03/2020
Ngày 24/3/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo để thông tin công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 867/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Văn Hào và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chủ trì buổi họp báo.

Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền hai bộ quy tắc ứng xử của Thành phố

Ngày đăng 25/03/2020
Ngày 19/3/2020, Sở Văn hóa và Thể thao ban hành Kế hoạch số 99/KH-SVHTT về tuyên truyền Chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy, Kế hoạch số 165/KH-UBND của UBND Thành phố; Quy tắc ứng xử của CB, CC, VC, người lao động trong các cơ quan và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2020.

Sáp nhập các chi cục thuế: Thay đổi bộ máy nhưng vẫn đảm bảo nhiệm vụ thu ngân sách

Ngày đăng 25/03/2020
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế về tổ chức, sắp xếp tinh gọn bộ máy quản lý thuế, đến nay, Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện sắp xếp, sáp nhập các chi cục thuế cấp huyện thành các chi cục thuế khu vực theo lộ trình. Việc sắp xếp tổ chức bộ máy ngành Thuế được tiến hành khẩn trương nhưng vẫn đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước.