Hà Nội, Ngày 01/04/2020

Hà Nội: Tiếp tục đổi mới các phong trào thi đua

Ngày đăng: 13/02/2020   02:29
Mặc định Cỡ chữ
Nhờ đổi mới về nội dung, hình thức, phong trào thi đua trên địa bàn thành phố Hà Nội thời gian qua diễn ra sôi nổi, thiết thực. Khí thế đó tiếp tục được phát huy trong năm 2020 để góp phần tích cực, hiệu quả vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của Thủ đô...

Năm 2019 vừa qua, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội đều phát động các phong trào thi đua có chủ đề, chủ điểm, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, khâu yếu, việc khó. Tiêu biểu như phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính được tổ chức, triển khai đồng bộ, toàn diện tại các cơ quan, đơn vị, hướng tới xây dựng nền hành chính hành động và phục vụ... Tương tự, phong trào thi đua “Trật tự văn minh đô thị” đã được các đơn vị cụ thể hóa nội dung phù hợp với đặc thù của địa phương và triển khai hiệu quả. 

Từ phong trào thi đua, nhiều đơn vị đã đạt kết quả tích cực trên các mặt công tác. Tiêu biểu như huyện Thanh Trì trong năm 2019 đã có 100% thủ tục hành chính được công khai, 99,8% hồ sơ hành chính của huyện được giải quyết đúng hạn; quận Hoàng Mai đã cấp 1.852 giấy phép xây dựng, bảo đảm tỷ lệ công trình xây dựng được cấp phép đạt 100%; quận Hai Bà Trưng đã hoàn thành vượt mức tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn…

Qua các phong trào thi đua của Thành phố đã xuất hiện nhiều tấm gương “Người tốt, việc tốt”. Năm 2019, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã quyết định tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp Thành phố cho trên 900 cá nhân. Các cấp cơ sở đã tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho trên 10.000 cá nhân. Việc kịp thời khen thưởng thành tích đột xuất, người lao động trực tiếp (chiếm trên 85%) đã có tác dụng động viên, khích lệ tinh thần hăng hái thi đua thực hiện nhiệm vụ được giao.

Là một trong 5 cá nhân tiêu biểu của huyện Thanh Trì được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2019, bà Nghiêm Thị Phương Chi, công chức Văn phòng - Thống kê của UBND xã Tam Hiệp (huyện Thanh Trì) chia sẻ: “Đây là vinh dự và cũng là trách nhiệm. Tôi sẽ cố gắng công tác thật tốt để xứng đáng với danh hiệu này”.

Đánh giá về các phong trào thi đua yêu nước của thành phố năm 2019, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; nội dung thi đua thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, chỉ tiêu thi đua cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao”.

Dù đã đạt những kết quả tích cực, song phong trào thi đua và công tác khen thưởng vẫn còn những khó khăn, hạn chế. Do đó, các cơ quan, đơn vị đã phát động phong trào thi đua thực hiện chủ đề năm 2020 của Thành phố là “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020, hướng tới tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp”.     

Hưởng ứng phong trào, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Tiến Cường cho biết, huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế nhằm duy trì mức tăng trưởng ổn định, bền vững. Đặc biệt, huyện sẽ đề cao kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Trần Quý Thái khẳng định: “Quận thường xuyên phát động các phong trào thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân; đề ra mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong từng lĩnh vực. Chẳng hạn, như trong phong trào thi đua “An toàn thực phẩm”, quận khuyến khích, động viên các doanh nghiệp, nhà sản xuất, hộ kinh doanh xây dựng các mô hình mới về sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm bảo đảm chất lượng, vệ sinh, an toàn”.

Tin tưởng rằng, việc các đơn vị tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Người tốt, việc tốt”, kịp thời phát hiện nhân tố mới để bồi dưỡng, nhân rộng và khen thưởng sẽ khơi dậy sức mạnh của toàn dân và hệ thống chính trị nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020./.

Theo: hanoimoi.com.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Lạng Sơn: Tăng họp trực tuyến, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh

Ngày đăng 31/03/2020
Để tăng cường hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19, những tháng gần đây, các cấp, ngành tại Lạng Sơn tăng cường triển khai tổ chức họp, hội nghị truyền hình trực tuyến (THTT) nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Cải cách hành chính tại Bạc Liêu : Nhiều việc làm tích cực trong năm 2020

Ngày đăng 31/03/2020
Công tác cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh trong những tháng đầu năm 2020 được các cấp, các ngành quan tâm đúng mức, có sự phối hợp chỉ đạo chặt chẽ giữa cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể và nhân dân. Từ đó, các sở, ngành, UBND các cấp triển khai thực hiện nghiêm túc, nội dung bám sát Chương trình tổng thể CCHC nhà nước của Chính phủ, Kế hoạch triển khai nhiệm vụ CCHC của tỉnh; công tác chỉ đạo điều hành CCHC có nhiều chuyển biến tích cực ở các sở, ngành, UBND các cấp.

Luân chuyển, bố trí cán bộ chủ chốt không là người địa phương

Ngày đăng 31/03/2020
Thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 25/01/2002 của Bộ Chính trị khóa IX về luân chuyển cán bộ lãnh đạo và quản lý, công tác điều động, luân chuyển cán bộ (LCCB) gắn với bố trí cán bộ chủ chốt không là người địa phương (KLNÐP) được cấp ủy các cấp tập trung triển khai, thực hiện và đạt kết quả tích cực. Hiệu quả của việc LCCB và bố trí cán bộ chủ chốt KLNÐP góp phần khắc phục những hạn chế trong công tác cán bộ, phát huy tính sáng tạo, chủ động và tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ. Tuy nhiên, việc triển khai chủ trương này ở một số nơi chưa đạt mục tiêu đề ra, cần tiếp tục có giải pháp tháo gỡ.

UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Ngày đăng 31/03/2020
Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến vừa có chỉ đạo khẩn tới các sở, ban, ngành, UBND 24 quận, huyện về việc tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và dịch vụ bưu chính công ích nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại trụ sở các cơ quan để làm thủ tục hành chính, góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Tín hiệu tích cực trong việc phát triển điện mặt trời áp mái tại Thủ đô

Ngày đăng 31/03/2020
Những năm gần đây, số lượng khách hàng sử dụng các sản phẩm công nghệ xanh, đặc biệt là hệ thống pin năng lượng mặt trời áp mái của ngành điện Thủ đô đang trở nên phổ biến hơn. Đây chính là nguồn năng lượng tái tạo được đánh giá là hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Tiêu điểm

Thủ tướng: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc

Ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.