Hà Nội, Ngày 01/04/2020

Đà Nẵng thí điểm đưa vào sử dụng Máy cấp phát giấy tờ tự động

Ngày đăng: 13/02/2020   02:24
Mặc định Cỡ chữ
Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TP. Đà Nẵng vừa đưa vào hoạt động Máy cấp phát giấy tờ tự động. Trước mắt, Sở TTTT sẽ thí điểm trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho 5 thủ tục thuộc thẩm quyền xử lý của Sở. Kết quả thí điểm sẽ làm căn cứ để nhân rộng thủ tục, ngành áp dụng.

Chiều ngày 11/02/2020, Sở TTTT TP. Đà Nẵng cho biết đã đưa vào thí điểm vận hành Máy cấp phát giấy tờ tự động (Máy KIOSK) để trả kết quả giải quyết một số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền xử lý của Sở.

Đà Nẵng đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào cải cách thủ tục hành chính

Trước mắt, trong giai đoạn thí điểm từ ngày 01/02/2020 đến ngày 30/4/2020, Máy KIOSK sẽ thực hiện trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho 5 thủ tục gồm: giấy phép hoạt động in, giấy chấp thuận họp báo, giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, giấy xác nhận thỏa thuận vị trí lắp đặt trạm thu phát sóng viễn thông thân thiện môi trường, và giấy phép xây dựng trạm thu phát sóng viễn thông có cột ăng - ten cồng kềnh.

Máy được đặt tại tầng 1, Trung tâm Hành chính Thành phố, có nhân viên Tổ tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ công dân sử dụng máy khi có nhu cầu.

Trước đó, ngày 10/02/2020, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp – Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng triển khai dịch vụ đăng ký doanh nghiệp tại nhà cho doanh nghiệp.

Theo đó, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký thành lập mới, thay đổi, tạm ngừng, giải thể doanh nghiệp tại thành phố Đà Nẵng có thể liên hệ với Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp TP. Đà Nẵng (số điện thoại 0236.3835119, hoặc email: hotrodoanhnghiep.dng@gmail.com) được được hướng dẫn triển khai trực tuyến.

Sau 3 ngày nhận được hồ sơ, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp trả kết quả cho doanh nghiệp qua đường bưu điện với thời gian chuyển 1 ngày tại Thành phố, 2 ngày đối với ngoại tỉnh.

Đây là hoạt động nhắm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính để phục vụ công dân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn./.

Theo: congthuong.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Lạng Sơn: Tăng họp trực tuyến, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh

Ngày đăng 31/03/2020
Để tăng cường hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19, những tháng gần đây, các cấp, ngành tại Lạng Sơn tăng cường triển khai tổ chức họp, hội nghị truyền hình trực tuyến (THTT) nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Cải cách hành chính tại Bạc Liêu : Nhiều việc làm tích cực trong năm 2020

Ngày đăng 31/03/2020
Công tác cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh trong những tháng đầu năm 2020 được các cấp, các ngành quan tâm đúng mức, có sự phối hợp chỉ đạo chặt chẽ giữa cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể và nhân dân. Từ đó, các sở, ngành, UBND các cấp triển khai thực hiện nghiêm túc, nội dung bám sát Chương trình tổng thể CCHC nhà nước của Chính phủ, Kế hoạch triển khai nhiệm vụ CCHC của tỉnh; công tác chỉ đạo điều hành CCHC có nhiều chuyển biến tích cực ở các sở, ngành, UBND các cấp.

Hà Nội: Nộp hồ sơ quyết toán thuế qua bưu điện

Ngày đăng 31/03/2020
Để chung tay hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, người nộp thuế hãy đồng hành với cơ quan thuế bằng hình thức gửi hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua đường bưu điện, nhằm tránh tập trung trên 20 người theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Ngày đăng 31/03/2020
Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến vừa có chỉ đạo khẩn tới các sở, ban, ngành, UBND 24 quận, huyện về việc tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và dịch vụ bưu chính công ích nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại trụ sở các cơ quan để làm thủ tục hành chính, góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Lai Châu đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử

Ngày đăng 26/03/2020
Năm 2019, với sự ra đời của Nghị quyết số 17 NQ/CP và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Thông tin và Truyền thông, và yêu cầu của thực tiễn địa phương, tỉnh Lai Châu ngày càng nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác xây dựng Chính quyền điện tử (CQĐT). Sự vào cuộc quyết liệt của UBND, các cấp, các ngành trong toàn tỉnh, sự thống nhất điều hành của Ban Chỉ đạo xây dựng CQĐT tỉnh cũng như ở các địa phương đã tạo ra sự đồng bộ trong triển khai.

Tiêu điểm

Thủ tướng: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc

Ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.