Hà Nội, Ngày 17/02/2020

Loại ngay những cán bộ, công chức tài kém, đức tệ ra khỏi bộ máy

Ngày đăng: 06/02/2020   03:00
Mặc định Cỡ chữ
Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã bắt đầu. Ở một số địa phương, đảng bộ cấp cơ sở đã tiến hành tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm trước khi tổ chức đại trà. Một trong những nội dung quan trọng của đại hội là công tác nhân sự đã được cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, được đông đảo cử tri và nhân dân quan tâm. Cử tri mong muốn Đảng ta sáng suốt lựa chọn những người toàn vẹn đức và tài để lãnh đạo nhân dân ta; đồng thời, khẩn trương loại ngay những cán bộ, công chức tài kém, đức tệ ra khỏi bộ máy nhà nước vì sự trường tồn của dân tộc, của Đảng và để củng cố niềm tin son sắc của nhân dân đối với Đảng.

Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã đưa ra xét xử nhiều vụ án tham nhũng hàng nghìn tỷ đồng được làm ra từ mồ hôi và nước mắt của nhân dân ta. Sự tệ hại của loại cán bộ, công chức này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, làm giảm sút niềm tin của nhân dân ta đối với Đảng, để lại những hệ lụy khôn lường cho đất nước. Hiền tài đất Việt từ ngàn xưa đến nay tuy “có lúc ít lúc nhiều” nhưng chưa bao giờ thiếu. Thẳng thắn nhìn nhận, trong bộ máy nhà nước ta hiện ta vẫn còn những cán bộ, công chức tài kém, đức tệ. Câu hỏi đặt ra: Ai là người gánh trách nhiệm loại những cán bộ, công chức này? Người đó chính là Đảng ta. Đảng ta đã và đang rất kiên quyết, rất quyết liệt để loại những cán bộ, công chức tài kém, đức tệ ra khỏi bộ máy nhà nước. Sự quyết liệt của Đảng đang củng cố niềm tin vững chắc trong lòng cử tri và nhân dân ta.

Ảnh minh họa.

Hơn lúc nào hết, cử tri và nhân dân ta đang hướng về Đảng. Nhân dân là nền tảng để Đảng quyết tâm và đi đến cùng để loại những cán bộ, công chức tài kém, đức tệ ra khỏi bộ máy nhà nước, để không hổ thẹn với cha ông ta, với Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Bác Hồ đã từng chọn những cán bộ tài đức vẹn toàn như: Trần Phú, Lê Hồng Phong, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Đức Cảnh, Võ Nguyên Giáp... Chính những cán bộ mẫu mực này đã góp công làm nên những thành tựu vẻ vang của Đảng ta trong 90 năm qua; đồng thời, viết nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc Việt Nam, làm rạng danh dân tộc Việt.

Ngọn lửa thiêu đốt những cán bộ, công chức tài kém, đức tệ đã hừng hực cháy trong gần 100 triệu người dân Việt Nam. Đằng sau Đảng ta là nhân dân ta luôn có lòng nồng nàn yêu nước, luôn hướng về Đảng, về Bác Hồ kính yêu. Loại ngay những cán bộ, công chức tài kém, đức tệ ra khỏi bộ máy nhà nước ta để thỏa lòng mong ước của ông cha ta, của Nhân dân ta và lời linh thiêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại./.

Theo: daibieunhandan.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Đội lốt “theo dõi nhân quyền” can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam là trái công ước quốc tế

Ngày đăng 11/02/2020
Nhân quyền là giá trị thiêng liêng mà toàn thế giới hướng tới. Thế nhưng đây cũng là chủ đề nhạy cảm mà các thế lực thù địch và một số tổ chức phi chính phủ được sự bợ đỡ của phương Tây luôn tìm cách lợi dụng nhằm thực hiện những động cơ đen tối, trong đó có Tổ chức Theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch-HRW) đặt trụ sở tại New York, Hoa Kỳ.

Ngăn chặn việc tung “hỏa mù”, hướng lái dư luận chống phá đường lối của Đảng

Ngày đăng 10/02/2020
Đã thành “thông lệ”, càng gần đến những sự kiện lớn của đất nước, nhất là Đại hội XIII của Đảng sắp tới, các phần tử cơ hội chính trị, bất mãn lại tìm mọi cách để “tung hỏa mù”, hướng lái dư luận bằng những thông tin bịa đặt với mục đích làm cho nhân dân không tin vào đường lối, sự lãnh đạo của Đảng. Điều đáng nói là không ít cán bộ, đảng viên do chưa rõ thông tin, một số lạm dụng mạng xã hội nên có dấu hiệu “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” thông qua việc bình luận và phát tán những nội dung sai lệch này.

Trí tuệ, niềm tin trong hai tiếng “Đảng ta”

Ngày đăng 03/02/2020
Hai tiếng “Đảng ta” không thuần tuý ngôn từ, mà là sự kết tinh, tinh tuý, trí tuệ trong sáng, niềm tin tuyệt đối của mọi người dân đối với Đảng. Sự hình thành niềm tin đó thật đơn giản, bởi Đảng đem lại quyền lợi cho mọi người dân, bởi Đảng là Đảng của Bác Hồ - một người suốt đời “chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”.

Không để xã hội bị thông tin xấu độc lung lạc

Ngày đăng 21/01/2020
Những thông tin nhân sự cấp cao trong Đại hội XIII của Đảng sắp tới, vấn đề chống tham nhũng, tranh chấp trên Biển Đông... luôn được các thế lực phản động triệt để lợi dụng để xuyên tạc, bẻ cong, bóp méo.

Cảnh giác với thông tin thổi phồng mặt trái xã hội

Ngày đăng 20/01/2020
“Thổi phồng mặt trái xã hội” là một biểu hiện của "tự diễn biến", “tự chuyển hóa" được Đảng ta chỉ rõ trong Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Nếu không được nhận diện và ngăn chặn kịp thời sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm đối với toàn xã hội, trực tiếp là đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong giai đoạn hiện nay.

Tiêu điểm

Giữ vững kỷ luật, kỷ cương, hoàn thiện thể chế về công tác cán bộ

Nhân dịp đầu xuân Canh Tý 2020, Tạp chí Tổ chức nhà nước đăng tải bài viết về những điểm mới, nổi bật trong công tác cán bộ và định hướng tiếp tục hoàn thiện thể chế về cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian tới của đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ.