Hà Nội, Ngày 01/04/2020

Loại ngay những cán bộ, công chức tài kém, đức tệ ra khỏi bộ máy

Ngày đăng: 06/02/2020   03:00
Mặc định Cỡ chữ
Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã bắt đầu. Ở một số địa phương, đảng bộ cấp cơ sở đã tiến hành tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm trước khi tổ chức đại trà. Một trong những nội dung quan trọng của đại hội là công tác nhân sự đã được cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, được đông đảo cử tri và nhân dân quan tâm. Cử tri mong muốn Đảng ta sáng suốt lựa chọn những người toàn vẹn đức và tài để lãnh đạo nhân dân ta; đồng thời, khẩn trương loại ngay những cán bộ, công chức tài kém, đức tệ ra khỏi bộ máy nhà nước vì sự trường tồn của dân tộc, của Đảng và để củng cố niềm tin son sắc của nhân dân đối với Đảng.

Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã đưa ra xét xử nhiều vụ án tham nhũng hàng nghìn tỷ đồng được làm ra từ mồ hôi và nước mắt của nhân dân ta. Sự tệ hại của loại cán bộ, công chức này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, làm giảm sút niềm tin của nhân dân ta đối với Đảng, để lại những hệ lụy khôn lường cho đất nước. Hiền tài đất Việt từ ngàn xưa đến nay tuy “có lúc ít lúc nhiều” nhưng chưa bao giờ thiếu. Thẳng thắn nhìn nhận, trong bộ máy nhà nước ta hiện ta vẫn còn những cán bộ, công chức tài kém, đức tệ. Câu hỏi đặt ra: Ai là người gánh trách nhiệm loại những cán bộ, công chức này? Người đó chính là Đảng ta. Đảng ta đã và đang rất kiên quyết, rất quyết liệt để loại những cán bộ, công chức tài kém, đức tệ ra khỏi bộ máy nhà nước. Sự quyết liệt của Đảng đang củng cố niềm tin vững chắc trong lòng cử tri và nhân dân ta.

Ảnh minh họa.

Hơn lúc nào hết, cử tri và nhân dân ta đang hướng về Đảng. Nhân dân là nền tảng để Đảng quyết tâm và đi đến cùng để loại những cán bộ, công chức tài kém, đức tệ ra khỏi bộ máy nhà nước, để không hổ thẹn với cha ông ta, với Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Bác Hồ đã từng chọn những cán bộ tài đức vẹn toàn như: Trần Phú, Lê Hồng Phong, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Đức Cảnh, Võ Nguyên Giáp... Chính những cán bộ mẫu mực này đã góp công làm nên những thành tựu vẻ vang của Đảng ta trong 90 năm qua; đồng thời, viết nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc Việt Nam, làm rạng danh dân tộc Việt.

Ngọn lửa thiêu đốt những cán bộ, công chức tài kém, đức tệ đã hừng hực cháy trong gần 100 triệu người dân Việt Nam. Đằng sau Đảng ta là nhân dân ta luôn có lòng nồng nàn yêu nước, luôn hướng về Đảng, về Bác Hồ kính yêu. Loại ngay những cán bộ, công chức tài kém, đức tệ ra khỏi bộ máy nhà nước ta để thỏa lòng mong ước của ông cha ta, của Nhân dân ta và lời linh thiêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại./.

Theo: daibieunhandan.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Muốn thắng giặc - phải đồng lòng!

Ngày đăng 23/03/2020
Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (Covid-19) đang là vấn đề lớn mang tính toàn cầu. Từ khi xuất hiện, sau hơn 3 tháng đã có gần 190 quốc gia, vùng lãnh thổ (chiếm 2/3 trong tổng số toàn cầu) đã và đang có người bị nhiễm bệnh.

Đừng để tin đồn dẫn dắt

Ngày đăng 20/03/2020
Chuyện có thật: Cùng với con số gia tăng ca nhiễm Covid-19 ở một số quốc gia, tình trạng chen chúc xếp hàng, mua vét sạch hàng hóa ở các siêu thị đã diễn ra ở nhiều nước. Tại nhiều quốc gia, sau khi hàng hóa bị vét sạch khỏi cửa hàng, thì tình trạng trống vắng trên các kệ hàng còn diễn ra nhiều ngày.

Lại bàn về tuyển chọn người tài

Ngày đăng 18/03/2020
Thông tin từ Đắk Lắk tuần qua cho biết sẽ tổ chức thí điểm tuyển chọn chức danh bí thư huyện ủy trước đại hội Đảng được nhiều người quan tâm, kỳ vọng. Đây được xem là việc làm có ý nghĩa thời sự lần đầu tiên trên cả nước tổ chức tuyển chọn bí thư huyện ủy theo cách này.

Làm chủ thông tin, làm chủ hành động!

Ngày đăng 12/03/2020
Trong những ngày này, khi số người dương tính với bệnh Covid-19 gia tăng cũng đồng nghĩa với việc số người trong diện F1, F2, F3… tăng theo cấp số nhân. Do đó, việc làm chủ được thông tin để làm chủ được hành động là vô cùng cần thiết.

Xây dựng quy định về xử lý tin giả: Cần chế tài đủ mạnh

Ngày đăng 09/03/2020
Tin giả, tin sai sự thật trên mạng xã hội là vấn đề mang tính toàn cầu, không chỉ riêng Việt Nam, mà cả thế giới đang phải đối diện. Kinh nghiệm cho thấy, bên cạnh hành lang pháp lý hiện có, các quốc gia đều có quy định riêng xử lý tin giả, trong đó có những chế tài xử phạt rất nặng và đây sẽ là bài học cho Việt Nam trong việc xây dựng quy định về xử lý tin giả.

Tiêu điểm

Thủ tướng: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc

Ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.