Hà Nội, Ngày 17/02/2020

Nêu cao ý thức trách nhiệm với Tổ quốc

Ngày đăng: 21/01/2020   10:36
Mặc định Cỡ chữ
Trưng bày “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc” tại Thư viện Hà Nội (47 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm) những ngày này thu hút đông đảo công chúng, nhất là các bạn trẻ đến tham quan, tìm hiểu. Với gần 500 tên sách và nhiều tài liệu giá trị, đây thực sự là cơ hội để mỗi người hiểu thêm về sự nghiệp cách mạng của Đảng, từ đó nêu cao ý thức trách nhiệm với Tổ quốc.

Đến tham quan trưng bày từ rất sớm, ông Bùi Minh Trí, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thơ nhà giáo Việt Nam, chăm chú xem cuốn sách ảnh “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam (1930-2020)” do Nhà Xuất bản Thông tấn ấn hành. Đây là cuốn sách mới trong vốn tài liệu của Thư viện Hà Nội được chọn lọc để giới thiệu với bạn đọc Thủ đô qua trưng bày “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc”, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và 90 năm thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2020) và mừng Xuân Canh Tý 2020.

Đông đảo công chúng tới tham quan trưng bày.

Với hơn 600 bức ảnh tư liệu được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, cùng các thông tin song ngữ Việt - Anh, cuốn sách dẫn dắt bạn đọc qua từng giai đoạn phát triển và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam một cách sinh động, hấp dẫn.

Theo Giám đốc Thư viện Hà Nội Trần Văn Hà, thông qua những tên sách giá trị, bạn đọc và người dân Thủ đô được ôn lại những chặng đường vẻ vang của Đảng suốt 90 năm qua; khẳng định và ghi nhớ công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập, tổ chức và rèn luyện Đảng ta. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu quê hương, đất nước đối với mỗi người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ hôm nay.

Đặc biệt, năm nay Đảng bộ Hà Nội - một Đảng bộ tiên phong, ra đời rất sớm và song hành cùng công cuộc đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tròn 90 tuổi, vì vậy, Thư viện Hà Nội cũng giới thiệu những mốc son của Đảng bộ thành phố Hà Nội và những thành tựu tiêu biểu của Thủ đô trong công cuộc đổi mới, phát triển.

Trưng bày “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc” gồm 4 phần: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam”, “Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước”, “Đảng bộ Hà Nội - 90 năm xây dựng và trưởng thành”, “Thành tựu của Hà Nội trong công cuộc đổi mới”. Người xem được lật giở những cuốn sách giá trị, sâu sắc về Đảng và Bác Hồ, như: “Những việc cần làm ngay về xây dựng Đảng”, “Văn kiện Đại hội Đảng thời kỳ đổi mới”, “Đảng và Bác Hồ - Từ Điện Biên đến Đại thắng mùa Xuân 1975”, “Hồ Chí Minh với tiến trình lịch sử dân tộc”, “Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử”, “Đảng và Hồ Chí Minh - Cuộc song hành lịch sử”…

Bên cạnh đó, có nhiều cuốn sách về Hà Nội hấp dẫn bạn đọc, như: “Biên niên sự kiện cơ bản lịch sử Đảng bộ thành phố Hà Nội”, “Thủ đô Hà Nội 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, “Hà Nội - Thủ đô Anh hùng - Thành phố Vì hòa bình”, “Hà Nội trên đường phát triển”, “Hà Nội - Cuộc kiến tạo mang hưng khí thời đại”…

Cùng với cô giáo chủ nhiệm và các bạn trong lớp đến tham quan trưng bày “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc”, Trương Mỹ Uyên, học sinh lớp 7A1, Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm) cho biết: “Là một người yêu thích lịch sử, em rất hứng thú với những cuốn sách trưng bày ở đây. Những cuốn sách này đã cung cấp những hình ảnh chân thực về đất nước và Thủ đô trước đây, giúp chúng em hiểu biết sâu hơn, rộng mở hơn những kiến thức đã học ở trường”. 

Trưng bày “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc” kéo dài đến ngày 04/02/2020. Thông qua trưng bày này, Thư viện Hà Nội mong muốn giới thiệu, quảng bá về vốn tài liệu đa dạng, phong phú, hấp dẫn mà các thế hệ đã sưu tầm, bổ sung trong 60 năm qua, nhất là những cuốn sách về Hà Nội./.

Theo: hanoimoi.com.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Thủ tướng ban hành Kế hoạch rà soát văn bản quy phạm pháp luật

Ngày đăng 13/02/2020
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch thực hiện rà soát văn bản thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của các bộ, cơ quan ngang bộ (Kế hoạch) để triển khai các nhiệm vụ liên quan đến việc rà soát văn bản quy phạm pháp luật (rà soát văn bản) theo yêu cầu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Nghị quyết của Chính phủ bảo đảm tiến độ, chất lượng, tính toàn diện và hệ thống.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

Ngày đăng 14/02/2020
Ngày 11/02/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 235/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định số 1527/QĐ-TTg ngày 01/8/2016 về việc phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị

Ngày đăng 14/02/2020
Ngày 14/02/2020, tại Trụ sở Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị cho ý kiến chỉ đạo hoàn thiện một bước các dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, gửi xin ý kiến đại hội đảng bộ cơ sở.

Thủ tướng: Xây dựng Chính phủ điện tử, không để bộ máy phình ra, thủ tục phức tạp hơn

Ngày đăng 13/02/2020
“Không để tình trạng chúng ta ứng dụng công nghệ thông tin mà bộ máy lại phình ra, thủ tục phức tạp hơn”, Thủ tướng yêu cầu phải ban hành một số nghị định quan trọng trong năm 2020 để tạo hành lang pháp lý cho Chính phủ điện tử (CPĐT).

'Chúng ta đã vượt qua những chặng đường khó khăn nhất'

Ngày đăng 13/02/2020
Chúng ta đã vượt qua được những chặng đường khó khăn nhất để để đưa EVFTA đi vào thực thi và mức mở cửa thị trường trong EVFTA có thể coi là mức cam kết cao nhất mà Việt Nam đạt được trong các FTA đã được ký kết cho tới nay, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chia sẻ với báo chí ngay sau khi EVFTA và EVIPA được Nghị viện châu Âu chính thức phê chuẩn.

Tiêu điểm

Giữ vững kỷ luật, kỷ cương, hoàn thiện thể chế về công tác cán bộ

Nhân dịp đầu xuân Canh Tý 2020, Tạp chí Tổ chức nhà nước đăng tải bài viết về những điểm mới, nổi bật trong công tác cán bộ và định hướng tiếp tục hoàn thiện thể chế về cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian tới của đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ.