Hà Nội, Ngày 29/03/2020

Chị em chỉ mong được đánh giá, nhìn nhận đúng

Ngày đăng: 20/12/2019   03:20
Mặc định Cỡ chữ
Để có nhiều nữ lãnh đạo, nữ lãnh đạo giỏi, chị em không mong được “ưu tiên”, “tạo điều kiện” hay “phấn đấu đạt tỷ lệ”, mà chỉ mong được đánh giá, nhìn nhận đúng!

Thiếu cả điều kiện lẫn cơ hội

“Vận động viên (VĐV) nữ khi đang làm nhiệm vụ rất cần sự quan tâm, tạo điều kiện về sức khỏe, thể trạng. Giai đoạn này, chúng tôi thiếu sự giao lưu tiếp xúc ngoài xã hội. Rồi đến khi hết tuổi nghề, nhiều chị em bơ vơ tự chống chọi giữa đời. Thiết nghĩ, rất cần một cơ chế để giúp chúng tôi có thể tiếp tục mưu sinh bằng hoạt động thể dục thể thao” - cựu VĐV đội tuyển bóng đá nữ Lưu Ngọc Mai, người từng hai lần vô địch Sea games chia sẻ tại buổi đối thoại giữa các nữ huấn luyện viên (HLV), VĐV với lãnh đạo quận 5, TP. Hồ Chí Minh. Tâm trạng của chị cũng là tâm tư của nhiều chị em. 

Cuộc đối thoại về cơ hội phát huy tiềm năng của nữ giới với chính quyền.

Chị Lê Thị Vui - cựu VĐV bóng đá, hiện là giáo viên thể dục trường Nguyễn Viết Xuân cho biết, trong tập luyện và thi đấu nếu xảy ra trường hợp chấn thương thì không có chế độ đãi ngộ nào, chi phí thường do các nhà hảo tâm đóng góp. Thậm chí, chế độ lễ tết của một số VĐV cũng không có. 

Cựu VĐV Trương Thanh Tuyền, hiện là HLV bóng bàn, cho rằng khi lựa chọn nghiệp thể thao, nhiều chị không được sự ủng hộ từ gia đình, vì gia đình sợ “sự lựa chọn” ấy sẽ ảnh hưởng đến việc học tập, tâm sinh lý, chấn thương. Sau khi cống hiến hết tuổi thanh xuân thì tình duyên thường đã quá muộn, nhiều người không có gia đình, hạnh phúc riêng.  

HLV Lâm Thị Thanh Phong - cựu VĐV bơi lội cũng cho rằng, sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, nhiều đồng đội của chị không có công việc ổn định. Vì thế, VĐV Ngô Mỹ Giang, huy chương vàng bộ môn Muay tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc năm 2018, kiến nghị cơ chế cho nữ VĐV sau khi giải nghệ được học nghề hoặc theo ngành nghề mà các chị có nhu cầu. 

Theo bà Trần Thị Thu Hương - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 5, thực tế đã chứng minh, phụ nữ tham gia thể thao là chịu nhiều thiệt thòi. Giai đoạn tập luyện để đạt đến đỉnh cao là giai đoạn tươi đẹp nhất của đời người phụ nữ, tức là họ đã cống hiến thời son trẻ.

Không những phải tập luyện, thi đấu xa nhà mà khi lập gia đình, đâu đó vẫn còn tồn tại những cái nhìn thiếu thiện cảm, xem thường đối với các VĐV nữ. Rõ nhất là giá trị khi tham gia quảng bá hình ảnh hay tiền thưởng của các VĐV nữ thường thấp hơn các VĐV nam. Những đãi ngộ mà các chị được nhận không xứng với những gì cống hiến. 

Chỉ mong được đánh giá, nhìn nhận đúng

Thông tin tại cuộc đối thoại giữa 180 nữ cán bộ chủ chốt, nữ cán bộ diện quy hoạch với lãnh đạo quận 7, TP. Hồ Chí Minh cho biết, đến nay quận có 79 nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong 203 người, chiếm 38.92%, hơn 8% so với năm 2015. Tỷ lệ này là đạt yêu cầu so với chỉ tiêu đề ra: đến đầu năm 2020, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy đạt 30%. 100% các chị đều đạt trình độ đại học và trung cấp chính trị trở lên. 

Tuy nhiên, để đạt và đảm bảo tỷ lệ nữ ở các chức danh lãnh đạo, quản lý là cả một nỗ lực từ nhiều phía, đó không chỉ là cơ chế, chính sách đối với lao động nữ mà ngay ở mỗi chị em cũng phải có sự tự chuẩn bị cho mình để có thể nắm bắt tốt công việc khi có cơ hội.

Thực tế cho thấy, bước đầu làm “bà hội đồng”, vào cấp ủy, nhiều nữ cán bộ đã rất lúng túng, thậm chí còn ngại ngùng. Chị Lê Nguyễn Thanh Phương - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tân Hưng, quận 7 kể: “Khi mới đảm đương chức vụ, tôi rất ngại, một số kiến nghị của hội viên thuộc cơ chế, chính sách hoặc những điều tôi chưa nắm rõ, tôi rất lúng túng. Ý kiến góp ý sai, tôi không biết phản bác. Thậm chí những vấn đề mình thay mặt chị em kiến nghị lên cấp trên, mình cũng không biết theo sát để có phản hồi cho dân”.

Ông Lê Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND quận 7 cho biết, để đảm bảo tỷ lệ nữ lãnh đạo, cán bộ chủ chốt ở các cấp ủy, các ngành chức năng, bên cạnh việc bố trí, tạo điều kiện, quận còn có nhiều kênh để lắng nghe, tháo gỡ các khó khăn cho chị em như lùi giờ chào cờ đầu tuần, cho các chị có con nhỏ về sớm 30 phút mỗi ngày; cơ hội đi học, đề bạt đều niêm yết công khai… 

Tuy nhiên, để có nhiều nữ lãnh đạo, nữ lãnh đạo giỏi, vấn đề không chỉ là “công khai”, “ưu tiên”, “tạo điều kiện” hay “phấn đấu đạt tỷ lệ”, bởi lẽ cứ như thế có thể sẽ giúp đạt tỷ lệ nhưng không hẳn đã có những nữ cán bộ thật sự xuất sắc như mong đợi. Trong khi, nói như ông Trương Văn Thủ - Bí thư Đảng ủy phường Tân Thuận Tây, quận 7: “người dân họ không đòi hỏi giới tính của người lãnh đạo mà cần nhất là năng lực và cái tâm của chúng ta”. 

Vị trí của người lãnh đạo là rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến cấp dưới và dân chúng, cho nên các chị cũng không mong được “ưu ái” mà chỉ mong được đánh giá, nhìn nhận đúng./.

Theo: vwu.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Nỗ lực khẳng định năng lực, đạo đức

Ngày đăng 13/03/2020
Để tăng tỷ lệ, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của nữ đại biểu HĐND, bên cạnh nâng cao trách nhiệm của cấp ủy đảng, nhất là người đứng đầu trong bảo đảm tăng tỷ lệ nữ cấp ủy trong các cơ quan, lãnh đạo ngành, địa phương và nữ đại biểu HĐND; đổi mới cơ cấu nữ đại biểu HĐND… Điều quan trọng hơn cả, bản thân phụ nữ phải khẳng định được năng lực, đạo đức để được giới thiệu ứng cử đại biểu, được trúng cử và thể hiện xứng đáng vai trò, trách nhiệm của mình khi đã tham gia vào hoạt động của cơ quan dân cử.

Nâng cao vai trò của phụ nữ trong cuộc sống

Ngày đăng 12/03/2020
Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, phụ nữ Việt Nam luôn có những cống hiến, đóng góp to lớn, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo dựng truyền thống vẻ vang: Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Ðảm đang. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm và đánh giá cao vị trí, vai trò của phụ nữ.

Nâng cao quyền năng cho phụ nữ

Ngày đăng 10/03/2020
Để hoàn thành cùng một nhiệm vụ, cùng khối lượng công việc, trước yêu cầu ngày càng cao của Quốc hội cũng như cử tri, nam giới nỗ lực một thì nữ giới phải nỗ lực gấp nhiều lần mới có thể đảm đương tốt vai trò của mình và được thừa nhận. Khẳng định điều này, Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Lê Thu Hà cho rằng, để nâng cao vị trí, vai trò của phụ nữ, trong đó có nữ đại biểu Quốc hội (ĐBQH), cần tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, thể chế về bình đẳng giới nhằm tạo cơ sở pháp lý và bộ máy triển khai các biện pháp nâng cao quyền năng cho phụ nữ.

Cán bộ nữ tài năng không phụ thuộc vào quyền bình đẳng

Ngày đăng 09/03/2020
Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân: Phụ nữ hoàn toàn đủ năng lực để làm việc tốt mà không cần phụ thuộc vào quyền bình đẳng, hay sự đảm bảo về số lượng.

Quy hoạch, bồi dưỡng thường xuyên

Ngày đăng 06/03/2020
Để từng bước nâng cao, hướng tới bảo đảm tỷ lệ nữ tham gia đại biểu HĐND các cấp, bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền, công tác quy hoạch, bồi dưỡng cán bộ nữ cần được tiến hành thường xuyên, dài hạn, chú trọng quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng cán bộ nguồn cho cấp cơ sở; cần quy định cụ thể việc bố trí, sắp xếp danh sách bầu cử tại mỗi đơn vị bầu cử, nhằm khắc phục tình trạng bố trí nhiều ứng cử viên nữ trong cùng một danh sách, sắp xếp ứng cử viên nữ cùng danh sách với các ứng cử viên quá chênh về trình độ học vấn, chức vụ…