Hà Nội, Ngày 24/01/2020

Chị em chỉ mong được đánh giá, nhìn nhận đúng

Ngày đăng: 20/12/2019   03:20
Mặc định Cỡ chữ
Để có nhiều nữ lãnh đạo, nữ lãnh đạo giỏi, chị em không mong được “ưu tiên”, “tạo điều kiện” hay “phấn đấu đạt tỷ lệ”, mà chỉ mong được đánh giá, nhìn nhận đúng!

Thiếu cả điều kiện lẫn cơ hội

“Vận động viên (VĐV) nữ khi đang làm nhiệm vụ rất cần sự quan tâm, tạo điều kiện về sức khỏe, thể trạng. Giai đoạn này, chúng tôi thiếu sự giao lưu tiếp xúc ngoài xã hội. Rồi đến khi hết tuổi nghề, nhiều chị em bơ vơ tự chống chọi giữa đời. Thiết nghĩ, rất cần một cơ chế để giúp chúng tôi có thể tiếp tục mưu sinh bằng hoạt động thể dục thể thao” - cựu VĐV đội tuyển bóng đá nữ Lưu Ngọc Mai, người từng hai lần vô địch Sea games chia sẻ tại buổi đối thoại giữa các nữ huấn luyện viên (HLV), VĐV với lãnh đạo quận 5, TP. Hồ Chí Minh. Tâm trạng của chị cũng là tâm tư của nhiều chị em. 

Cuộc đối thoại về cơ hội phát huy tiềm năng của nữ giới với chính quyền.

Chị Lê Thị Vui - cựu VĐV bóng đá, hiện là giáo viên thể dục trường Nguyễn Viết Xuân cho biết, trong tập luyện và thi đấu nếu xảy ra trường hợp chấn thương thì không có chế độ đãi ngộ nào, chi phí thường do các nhà hảo tâm đóng góp. Thậm chí, chế độ lễ tết của một số VĐV cũng không có. 

Cựu VĐV Trương Thanh Tuyền, hiện là HLV bóng bàn, cho rằng khi lựa chọn nghiệp thể thao, nhiều chị không được sự ủng hộ từ gia đình, vì gia đình sợ “sự lựa chọn” ấy sẽ ảnh hưởng đến việc học tập, tâm sinh lý, chấn thương. Sau khi cống hiến hết tuổi thanh xuân thì tình duyên thường đã quá muộn, nhiều người không có gia đình, hạnh phúc riêng.  

HLV Lâm Thị Thanh Phong - cựu VĐV bơi lội cũng cho rằng, sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, nhiều đồng đội của chị không có công việc ổn định. Vì thế, VĐV Ngô Mỹ Giang, huy chương vàng bộ môn Muay tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc năm 2018, kiến nghị cơ chế cho nữ VĐV sau khi giải nghệ được học nghề hoặc theo ngành nghề mà các chị có nhu cầu. 

Theo bà Trần Thị Thu Hương - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 5, thực tế đã chứng minh, phụ nữ tham gia thể thao là chịu nhiều thiệt thòi. Giai đoạn tập luyện để đạt đến đỉnh cao là giai đoạn tươi đẹp nhất của đời người phụ nữ, tức là họ đã cống hiến thời son trẻ.

Không những phải tập luyện, thi đấu xa nhà mà khi lập gia đình, đâu đó vẫn còn tồn tại những cái nhìn thiếu thiện cảm, xem thường đối với các VĐV nữ. Rõ nhất là giá trị khi tham gia quảng bá hình ảnh hay tiền thưởng của các VĐV nữ thường thấp hơn các VĐV nam. Những đãi ngộ mà các chị được nhận không xứng với những gì cống hiến. 

Chỉ mong được đánh giá, nhìn nhận đúng

Thông tin tại cuộc đối thoại giữa 180 nữ cán bộ chủ chốt, nữ cán bộ diện quy hoạch với lãnh đạo quận 7, TP. Hồ Chí Minh cho biết, đến nay quận có 79 nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong 203 người, chiếm 38.92%, hơn 8% so với năm 2015. Tỷ lệ này là đạt yêu cầu so với chỉ tiêu đề ra: đến đầu năm 2020, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy đạt 30%. 100% các chị đều đạt trình độ đại học và trung cấp chính trị trở lên. 

Tuy nhiên, để đạt và đảm bảo tỷ lệ nữ ở các chức danh lãnh đạo, quản lý là cả một nỗ lực từ nhiều phía, đó không chỉ là cơ chế, chính sách đối với lao động nữ mà ngay ở mỗi chị em cũng phải có sự tự chuẩn bị cho mình để có thể nắm bắt tốt công việc khi có cơ hội.

Thực tế cho thấy, bước đầu làm “bà hội đồng”, vào cấp ủy, nhiều nữ cán bộ đã rất lúng túng, thậm chí còn ngại ngùng. Chị Lê Nguyễn Thanh Phương - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tân Hưng, quận 7 kể: “Khi mới đảm đương chức vụ, tôi rất ngại, một số kiến nghị của hội viên thuộc cơ chế, chính sách hoặc những điều tôi chưa nắm rõ, tôi rất lúng túng. Ý kiến góp ý sai, tôi không biết phản bác. Thậm chí những vấn đề mình thay mặt chị em kiến nghị lên cấp trên, mình cũng không biết theo sát để có phản hồi cho dân”.

Ông Lê Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND quận 7 cho biết, để đảm bảo tỷ lệ nữ lãnh đạo, cán bộ chủ chốt ở các cấp ủy, các ngành chức năng, bên cạnh việc bố trí, tạo điều kiện, quận còn có nhiều kênh để lắng nghe, tháo gỡ các khó khăn cho chị em như lùi giờ chào cờ đầu tuần, cho các chị có con nhỏ về sớm 30 phút mỗi ngày; cơ hội đi học, đề bạt đều niêm yết công khai… 

Tuy nhiên, để có nhiều nữ lãnh đạo, nữ lãnh đạo giỏi, vấn đề không chỉ là “công khai”, “ưu tiên”, “tạo điều kiện” hay “phấn đấu đạt tỷ lệ”, bởi lẽ cứ như thế có thể sẽ giúp đạt tỷ lệ nhưng không hẳn đã có những nữ cán bộ thật sự xuất sắc như mong đợi. Trong khi, nói như ông Trương Văn Thủ - Bí thư Đảng ủy phường Tân Thuận Tây, quận 7: “người dân họ không đòi hỏi giới tính của người lãnh đạo mà cần nhất là năng lực và cái tâm của chúng ta”. 

Vị trí của người lãnh đạo là rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến cấp dưới và dân chúng, cho nên các chị cũng không mong được “ưu ái” mà chỉ mong được đánh giá, nhìn nhận đúng./.

Theo: vwu.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị ở Việt Nam

Ngày đăng 16/01/2020
Bài viết khái quát quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị và thực tiễn tham gia của phụ nữ Việt Nam trong lĩnh vực chính trị thời gian qua; đánh giá những ưu điểm và hạn chế cần khắc phục; đề xuất một số giải pháp nhằm tăng tỷ lệ phụ nữ tham gia vào lĩnh vực chính trị ở Việt Nam.

Hỗ trợ phụ nữ Việt Nam trong chính trị và hành chính công

Ngày đăng 23/12/2019
Nghiên cứu 12 tháng về các quy trình và thực tiễn để thúc đẩy sự tham gia lãnh đạo, quản lý của phụ nữ trong khu vực công tại Việt Nam đã xác định 14 lĩnh vực khuyến nghị để thúc đẩy sự tham gia lãnh đạo, quản lý công bằng hơn.

Bình đẳng giới và xã hội hiện đại

Ngày đăng 11/12/2019
Trong hơn 20 năm trở lại đây, sự phát triển kinh tế - xã hội và sự thay đổi mạnh mẽ của gia đình và xã hội đã đem lại nhiều thay đổi về chất của vấn đề giới và phụ nữ. Những đóng góp của phụ nữ không chỉ tạo ra một xã hội tiến bộ, văn minh mà còn phát triển chính bản thân người phụ nữ. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn sự chênh lệch khá lớn giữa vai trò và vị thế xã hội của phụ nữ. Vì vậy, để tạo ra sự cân bằng giữa vị trí và vai trò của phụ nữ, cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về giới và vấn đề bình đẳng giới để xóa dần khoảng cách giới ở nước ta.

Sự tham gia lãnh đạo của phụ nữ là nhân tố không thể thiếu đối với sự phát triển

Ngày đăng 21/11/2019
Thủ tướng nhấn mạnh điều này tại cuộc gặp mặt các lãnh đạo và đại biểu Quốc hội (ĐBQH) nữ vào chiều ngày 20/11/2019, tại Trụ sở Chính phủ.

Để lao động nữ vượt qua những rào cản

Ngày đăng 20/11/2019
Số lượng lao động nữ trong độ tuổi lao động ở Việt Nam khoảng 22,3 triệu người, chiếm 45,6% lực lượng lao động. Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mạnh mẽ, đây là đối tượng chịu tác động lớn nhất. Do vậy, nâng cao điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần, bình đẳng giới, vị thế của lao động nữ tại nơi làm việc, giúp họ sẵn sàng tâm thế, vượt qua mọi thách thức và rào cản là yêu cầu đang đặt ra.

Tiêu điểm

Tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị của cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt

Trong những năm qua, Đảng ta đã có nhiều chỉ đạo quan trọng nhằm tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị của đội ngũ cán bộ, đảng viên, như: Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/01/2012 một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng trong tình hình hiện nay; Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc (ĐBTQ) lần thứ XII của Đảng; Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Quy định số 205-QĐ/TW ngày 23/9/2019 “Về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền”.v.v. Nhà nước đã thể chế hóa thành pháp luật để thống nhất thực hiện trong toàn hệ thống chính trị và xã hội.