Hà Nội, Ngày 16/12/2019

Để lao động nữ vượt qua những rào cản

Ngày đăng: 20/11/2019   03:43
Mặc định Cỡ chữ
Số lượng lao động nữ trong độ tuổi lao động ở Việt Nam khoảng 22,3 triệu người, chiếm 45,6% lực lượng lao động. Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mạnh mẽ, đây là đối tượng chịu tác động lớn nhất. Do vậy, nâng cao điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần, bình đẳng giới, vị thế của lao động nữ tại nơi làm việc, giúp họ sẵn sàng tâm thế, vượt qua mọi thách thức và rào cản là yêu cầu đang đặt ra.

Tại diễn đàn đa phương 2019 với chủ đề “Nâng cao quyền năng của phụ nữ tại nơi làm việc trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan vừa tổ chức tháng 10/2019, bà Vũ Thị Thu Hằng - chuyên gia nghiên cứu độc lập về giới thông tin cho biết, một số cuộc khảo sát gần đây cho thấy, nhóm nghề mà phụ nữ tham gia nhiều thường là lao động giản đơn trong ngành điện tử, may mặc, da giày... Trong khi các doanh nghiệp đầu tư ngày càng nhiều máy móc tự động vào quy trình sản xuất, thì chính lực lượng lao động nữ là nhóm dễ bị mất việc làm nhất.

Ảnh minh họa

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi cũng cho rằng, trong bối cảnh những tiến bộ công nghệ đang thay đổi cách làm việc của con người, lao động nữ là một trong các đối tượng chịu tác động không nhỏ. Phụ nữ còn gặp cản trở trong tuyển dụng do định kiến giới, tiền lương thường thấp hơn nam giới, thăng tiến chậm hơn. “Đây là những rào cản mà chúng tôi trăn trở trong quá trình sửa Bộ luật Lao động làm sao giảm bớt khoảng cách chênh lệch giữa nữ và nam”, ông Bùi Sỹ Lợi nói.

Như chị Nguyễn Thị Hóa, đang làm ở một cơ sở da giày tư nhân tại phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) chia sẻ, chị đã đi xin việc tại nhiều công ty, người tuyển dụng sau khi tìm hiểu về tình trạng hôn nhân và kế hoạch sinh con của chị đều từ chối. Vì vậy, chị đành chấp nhận làm việc ở môi trường lương thấp, không được đóng bảo hiểm xã hội.

Tuy nhiên, ông Bùi Sỹ Lợi và bà Phạm Thị Thu Hương - Tổng Trưởng phòng cấp cao Phòng Quan hệ lao động (Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam) có chung nhận định, dù còn một số rào cản đối với phụ nữ, nhưng không nên quá lo lắng, bởi nếu có sự chuẩn bị tốt về chính sách ngay từ bây giờ cộng với hưởng ứng của doanh nghiệp thì không có việc gì mà phụ nữ không làm được.

Theo bà Phạm Thị Thu Hương, minh chứng rõ nhất có thể thấy ở các đơn vị thuộc Samsung Electronics Việt Nam với tỷ lệ nhân viên nữ chiếm hơn 70%. Trong khi phần lớn lao động nữ thường làm việc ở khu vực lao động giản đơn thì những nữ nhân viên của Samsung ngay sau khi được tuyển dụng sẽ tham gia các khóa đào tạo chuyên ngành, kiến thức chuyên sâu về các công đoạn sản xuất, đồng thời liên tục được cập nhật kỹ năng, công nghệ mới để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc. Nhờ vậy, hiện nay, tỷ lệ lao động nữ làm quản lý ở Samsung Việt Nam tại Bắc Ninh và Thái Nguyên chiếm 36,2%, trong đó nhiều người có xuất phát điểm chỉ là lao động phổ thông.

Ở góc nhìn khác, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học về giới - gia đình - phụ nữ và vị thành niên (CSAGA) Nguyễn Vân Anh cho rằng, để phụ nữ có thêm cơ hội vươn lên, cần cả sự quan tâm, chia sẻ của chính những nam giới trong gia đình và cùng đơn vị...

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết: việc làm, vị thế của lao động nữ là một trong những trọng tâm hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Sự quan tâm đó thể hiện ở việc tăng cường tuyên truyền và kiểm tra, giám sát việc cải thiện, nâng cao điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần, bình đẳng giới, vị thế của lao động nữ tại nơi làm việc, hướng tới bảo đảm sự phát triển toàn diện, bền vững. Từ đó có cơ hội lắng nghe và có những hành động can thiệp kịp thời nhằm thúc đẩy môi trường thuận lợi cho vai trò và tiếng nói của lao động nữ, xây dựng môi trường lao động an toàn... giúp họ sẵn sàng tâm thế, vượt qua mọi thách thức, rào cản./.

Theo: hanoimoi.com.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Bình đẳng giới và xã hội hiện đại

Ngày đăng 11/12/2019
Trong hơn 20 năm trở lại đây, sự phát triển kinh tế - xã hội và sự thay đổi mạnh mẽ của gia đình và xã hội đã đem lại nhiều thay đổi về chất của vấn đề giới và phụ nữ. Những đóng góp của phụ nữ không chỉ tạo ra một xã hội tiến bộ, văn minh mà còn phát triển chính bản thân người phụ nữ. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn sự chênh lệch khá lớn giữa vai trò và vị thế xã hội của phụ nữ. Vì vậy, để tạo ra sự cân bằng giữa vị trí và vai trò của phụ nữ, cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về giới và vấn đề bình đẳng giới để xóa dần khoảng cách giới ở nước ta.

Sự tham gia lãnh đạo của phụ nữ là nhân tố không thể thiếu đối với sự phát triển

Ngày đăng 21/11/2019
Thủ tướng nhấn mạnh điều này tại cuộc gặp mặt các lãnh đạo và đại biểu Quốc hội (ĐBQH) nữ vào chiều ngày 20/11/2019, tại Trụ sở Chính phủ.

Công tác cán bộ nữ tiếp tục được quan tâm

Ngày đăng 18/11/2019
Trong những năm qua, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định luôn quan tâm, đề cao công tác cán bộ nói chung và công tác cán bộ nữ nói riêng. Những chủ trương, chính sách, chương trình của huyện về công tác tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, đề bạt, bố trí sử dụng và thực hiện bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ được triển khai phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, Phù Cát trở thành huyện có tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy, HĐND, lãnh đạo, quản lý các cấp cao so với mặt bằng chung của tỉnh.

Quảng Ngãi: Phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới năm 2019

Ngày đăng 11/11/2019
Sáng ngày 09/11/2019, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019.

Thực trạng và giải pháp tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý tại các cấp Tòa án nhân dân

Ngày đăng 11/11/2019
Phát biểu tham luận tại Hội thảo khoa học "Nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện thể chế, chính sách nhằm bảo đảm mục tiêu bình đẳng giới và tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý" do Bộ Nội vụ tổ chức vào cuối tháng 10/2019, bà Lương Ngọc Trâm, Thẩm phán Toà án nhân dân Tối cao đã nêu lên thực trạng đội ngũ nữ lãnh đạo, quản lý ngành Tòa án nhân dân; chỉ ra nguyên nhân hạn chế và đề xuất giải pháp tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý tại Tòa án nhân dân các cấp.

Tiêu điểm

Tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị của cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt

Trong những năm qua, Đảng ta đã có nhiều chỉ đạo quan trọng nhằm tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị của đội ngũ cán bộ, đảng viên, như: Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/01/2012 một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng trong tình hình hiện nay; Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc (ĐBTQ) lần thứ XII của Đảng; Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Quy định số 205-QĐ/TW ngày 23/9/2019 “Về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền”.v.v. Nhà nước đã thể chế hóa thành pháp luật để thống nhất thực hiện trong toàn hệ thống chính trị và xã hội.