Hà Nội, Ngày 19/02/2020

Huyện Chương Mỹ (Hà Nội) tập huấn cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng: 08/11/2019   03:35
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 07/11/2019, Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) thành phố Hà Nội phối hợp với Văn phòng nông thôn mới huyện Chương Mỹ, tổ chức khai mạc 8 lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ làm công tác xây dựng NTM năm 2019 cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác xây dựng NTM của huyện và của 30 xã thuộc huyện.

Tham gia buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên của Trung tâm đào tạo SKC thuộc Công ty cổ phần Sông Đà – Kinh Bắc cập nhật phổ biến, hướng dẫn thực hiện một số văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Thành phố Hà Nội về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, trong đó tập trung vào những nội dung chính như: chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn; hướng dẫn thực hiện tiêu chí huyện đạt chuẩn NTM giai đoạn 2016- 2020; hướng dẫn tiêu chí xác định nợ đọng xây dựng cơ bản trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; định hướng chỉ đạo xây dựng tiêu chí huyện NTM kiểu mẫu; bộ tiêu chí về xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu…

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Kim Thoa.

Bên cạnh các nội dung tập huấn, các học viên còn được trao đổi, giải đáp các vấn đề liên quan đến công tác xây dựng NTM ở địa phương. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm, các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong quá trình thực tế triển khai xây dựng NTM tại một số địa phương…

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng NTM của huyện Chương Mỹ và của các xã trong huyện cập nhật đầy đủ, kịp thời các chỉ đạo mới của Trung ương, thành phố Hà Nội. Đồng thời nâng cao kiến thức, năng lực quản lý, điều hành, góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn huyện Chương Mỹ thời gian tới./.

PV

Tin tức cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao danh hiệu "Huyện nông thôn mới" đầu tiên vùng Tây Bắc

Ngày đăng 31/01/2020
Sáng ngày 30/01/2020, tại tỉnh Yên Bái, dự Lễ trao quyết định công nhận huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đạt chuẩn nông thôn mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, lâu dài, không có điểm dừng, chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn và rất nhiều thách thức, nhất là những huyện vùng cao của các tỉnh Tây Bắc nói chung.

Huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng 27/12/2019
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định số 1892/QĐ-TTg công nhận huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Vai trò của Văn phòng điều phối nông thôn mới các cấp tỉnh Đồng Nai

Ngày đăng 24/12/2019
Đồng Nai là một trong hai tỉnh đầu tiên của cả nước (cùng với tỉnh Nam Định) hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, là một trong hai địa phương (cùng với tỉnh Bình Dương) có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới và là tỉnh đứng đầu cả nước trong xây dựng nông thôn mới nâng cao với 31 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đạt được kết quả đó là do có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh xuống cơ sở, sự đồng lòng, chung sức của người dân với vai trò là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới và không thể không kể đến vai trò quan trọng của Văn phòng điều phối nông thôn mới các cấp của tỉnh Đồng Nai.

Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Thanh Liêm (tỉnh Hà Nam) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày đăng 23/12/2019
Sáng ngày 21/12/2019, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thanh Liêm đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Phó Thủ tướng dự lễ hội nông sản trên quê hương nông thôn mới

Ngày đăng 23/12/2019
Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh cùng với Lễ kỷ niệm 550 năm thành lập huyện Can Lộc và đón Bằng công nhận huyện nông thôn mới là những hoạt động sôi nổi đã diễn ra tối ngày 21/12/2019.