Hà Nội, Ngày 20/02/2020

Ngành điện tỉnh Quảng Bình: Hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng: 07/11/2019   04:09
Mặc định Cỡ chữ
Trong những năm qua, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Bình (PC Quảng Bình) luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh cũng như nhiệm vụ chính trị quan trọng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện cho phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và đời sống nhân dân. Đặc biệt, hoàn thành nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020 đối với tiêu chí về điện.

PC Quảng Bình cho biết, Công ty đang quản lý hơn 2.000 km đường dây trung thế các cấp, hơn 3.500 km đường dây hạ thế; 2.405 trạm biến áp phụ tải với tổng công suất 555 MW. Hệ thống lưới điện trung, hạ thế tại các huyện, thị xã, thành phố, cấp điện cho 157/159 xã, phường, thị trấn và nhiều phụ tải công nghiệp lớn, bán lẻ trực tiếp đến gần 270 ngàn khách hàng sử dụng điện.

PC Quảng Bình luôn đẩy mạnh công tác phát quang hàng lang tuyến nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng.

Đến nay, tỉnh Quảng Bình có 62 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 45,6%. Dự kiến đến hết năm 2019, sẽ có thêm 09 xã cán đích nông thôn mới và có 04 xã đạt xã nông thôn mới nâng cao, 03 xã phấn đấu đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu. Qua đó, tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn theo tiêu chí 4.2 đạt 98,5%; hệ thống hạ tầng điện theo tiêu chí 4.1 tại các xã được đầu tư nâng cấp, cải tạo theo tiêu chuẩn kỹ thuật của ngành điện. Góp phần tạo động lực xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển. Tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (2011-2020), PC Quảng bình là một trong những đơn vị hoàn thành nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020 đối với tiêu chí về điện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Ông Trần Xuân Công - Phó Giám đốc PC Quảng Bình cho biết, có được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên toàn công ty. “Bên cạnh đó, PC Quảng Bình có một đội ngũ quản lý giỏi với lực lượng kỹ sư, cử nhân, công nhân lành nghề, có trách nhiệm và tận tụy với công việc; không ngừng sáng tạo, áp dụng khoa học, công nghệ vào vận hành, quản lý lưới điện. Đặc biệt là sự gắn bó, đoàn kết, thống nhất từ lãnh đạo đến cán bộ công nhân viên với quyết tâm phấn đấu vì sự nghiệp phát triển của ngành điện Quảng Bình”, ông Công cho biết thêm.

Nhờ sự đoàn kết, nhất trí cao từ lãnh đạo đến cán bộ, nhân viên, năm 2019, PC Quảng Bình đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu, kế hoạch đề ra với những nét nổi bật.

Năm 2019, lần đầu tiên sản lượng điện thương phẩm của PC Quảng Bình đạt trên 1 tỷ kWh, thể hiện sự nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên trong sản xuất, quản lý vận hành, kinh doanh bán điện. Sản lượng điện thương phẩm là một chỉ báo quan trọng phản ảnh sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương mà đòi hỏi ngành điện luôn phải đi trước một bước. Độ tin cậy cung cấp điện ngày càng được cải thiện và nâng cao với số lần mất điện trung bình của khách hàng trong năm là 3,6 lần, thời gian mất điện trung bình của khách hàng trong năm là 345 phút. Rút ngắn chỉ số tiếp cận điện năng xuống còn 3,29 ngày. Trong đó, quan trọng nhất là công tác cải cách thủ tục hành chính với cơ chế một cửa đối với các dịch vụ cấp đện mới, rút ngắn thời gian thực hiện các công việc của ngành điện để cấp điện cho khách hàng.

Đa dạng hóa các hình thức thanh toán tiền điện, trên cơ sở lấy kênh thanh toán tiền điện trực tuyến không dùng tiền mặt làm trọng yếu, với 10 ngân hàng, 5 tổ chức trung gian thu hộ đã gia tăng sự thuận tiện cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện mọi lúc mọi nơi. Triển khai đa dạng và đồng bộ các ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Với gần 50 chương trình, phần mềm ứng dụng, đã từng bước hoàn thiện hệ thống quản trị doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả năng lực điều hành, nâng cao chất lượng dịch vụ tới khách hàng sử dụng điện. Đặc biệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Với sự triển khai sâu rộng nhiều hoạt động tuyên truyền tới nhiều cấp, ngành, đơn vị và khách hàng sử dụng điện, nhận thức về tiết kiệm điện trong xã hội được nâng cao. Sản lượng điện tiết kiệm năm 2019 đạt từ 1,38% sản lượng điện thương phẩm. 2019 cũng là năm đầu tiên PC Quảng Bình chính thức cung cấp dịch vụ điện theo phương thức điện tử, khi khách hàng không cần đến điện lực vẫn có thể đăng ký các dịch vụ về điện qua các kênh bao gồm: Tổng đài 19001909, Email CSKH, App CSKH, dịch vụ công trực tuyến...

Ngoài ra, PC Quảng Bình luôn làm tốt công tác an sinh xã hội thể hiện tinh thần nhân văn đề cao con người, gắn doanh nghiệp với trách nhiệm cộng đồng, xã hội./.

Theo: congthuong.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao danh hiệu "Huyện nông thôn mới" đầu tiên vùng Tây Bắc

Ngày đăng 31/01/2020
Sáng ngày 30/01/2020, tại tỉnh Yên Bái, dự Lễ trao quyết định công nhận huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đạt chuẩn nông thôn mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, lâu dài, không có điểm dừng, chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn và rất nhiều thách thức, nhất là những huyện vùng cao của các tỉnh Tây Bắc nói chung.

Huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng 27/12/2019
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định số 1892/QĐ-TTg công nhận huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Vai trò của Văn phòng điều phối nông thôn mới các cấp tỉnh Đồng Nai

Ngày đăng 24/12/2019
Đồng Nai là một trong hai tỉnh đầu tiên của cả nước (cùng với tỉnh Nam Định) hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, là một trong hai địa phương (cùng với tỉnh Bình Dương) có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới và là tỉnh đứng đầu cả nước trong xây dựng nông thôn mới nâng cao với 31 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đạt được kết quả đó là do có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh xuống cơ sở, sự đồng lòng, chung sức của người dân với vai trò là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới và không thể không kể đến vai trò quan trọng của Văn phòng điều phối nông thôn mới các cấp của tỉnh Đồng Nai.

Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Thanh Liêm (tỉnh Hà Nam) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày đăng 23/12/2019
Sáng ngày 21/12/2019, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thanh Liêm đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Phó Thủ tướng dự lễ hội nông sản trên quê hương nông thôn mới

Ngày đăng 23/12/2019
Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh cùng với Lễ kỷ niệm 550 năm thành lập huyện Can Lộc và đón Bằng công nhận huyện nông thôn mới là những hoạt động sôi nổi đã diễn ra tối ngày 21/12/2019.