Hà Nội, Ngày 20/11/2019

Thành phố Hồ Chí Minh: Bàn giải pháp tăng tỷ lệ nữ cán bộ lãnh đạo chủ chốt quận 7

Ngày đăng: 30/10/2019   03:12
Mặc định Cỡ chữ
Từ quy hoạch cho đến thực tế, tỷ lệ nữ cán bộ giữ vị trí quản lý, lãnh đạo chủ chốt hiện nay tại quận 7 đều đạt so với yêu cầu, thế nhưng, họ vẫn cần được tạo điều kiện hơn nữa để phát huy tiềm năng…

Sáng 23/10/2019, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ - Bình đẳng giới quận 7 phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ và Tiểu ban công tác cán bộ nữ quận tổ chức cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo Quận ủy - UBND - HĐND quận cùng các nữ cán bộ chủ chốt, nữ cán bộ diện quy hoạch các chức danh lãnh đạo quản lý. Gần 180 nữ cán bộ chủ chốt và cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp đã tham dự chương trình.

Cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo Quận ủy - UBND - HĐND quận cùng các nữ cán bộ chủ chốt, nữ cán bộ diện quy hoạch các chức danh lãnh đạo quản lý quận 7 - TP Hồ Chí Minh.

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí chân tình, thẳng thắn. Các nữ cán bộ đang đảm nhiệm các chức danh lãnh đạo tại Hội Liên hiệp Phụ nữ các phường, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội vụ, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng HĐND – UBND quận 7… đã trao đổi về công việc, quá trình phấn đấu của bản thân trong thời gian qua. Các chị cho rằng bên cạnh nỗ lực của cá nhân mỗi người thì việc tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền là vô cùng quan trọng để các chị học tập, phấn đấu và khẳng định mình.

Đến nay quận 7 có 79 nữ cán bộ lãnh đạo quản lý trên 203 người (chiếm tỷ lệ 38.92%), tăng 14 người, hơn 8% so với đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ quận (năm 2015). Tỷ lệ này đạt yêu cầu so với chỉ tiêu (theo chỉ tiêu đề ra, đến đầu năm 2020, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy đạt 30%).

Các nữ cán bộ đều đạt trình độ đại học và trung cấp lý luận chính trị trở lên, trong đó có 1 tiến sĩ, 8 thạc sĩ.

Các nữ cán bộ thẳng thắn trình bày những thuận lợi, khó khăn trong công tác.

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, ông Nguyễn Văn Diệu - Bí thư Quận ủy quận 7 cho rằng, dù trên thực tế lẫn trong quy hoạch, tỷ lệ nữ cán bộ giữ vị trí quản lý, lãnh đạo chủ chốt hiện nay tại quận 7 đều đạt so với yêu cầu, thế nhưng, họ vẫn cần được tạo điều kiện hơn nữa để phát huy tiềm năng… Ông đề nghị cấp ủy cần quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện để cán bộ nữ vươn lên trong công tác và học tập. 

Ông cũng đề nghị Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 7 tiếp tục phát huy vai trò trong việc đóng góp cho công tác cán bộ nữ của quận. Thông qua các phong trào của Hội, phát hiện và bồi dưỡng tài năng, giới thiệu cho Đảng những nữ hội viên ưu tú, có đủ phẩm chất, năng lực và trình độ để xem xét kết nạp Đảng cũng như bố trí các vị trí, đề bạt các chức danh phù hợp./.

Theo: hoilhpn.org.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Quảng Ngãi: Phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới năm 2019

Ngày đăng 11/11/2019
Sáng ngày 09/11/2019, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019.

Thực trạng và giải pháp tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý tại các cấp Tòa án nhân dân

Ngày đăng 11/11/2019
Phát biểu tham luận tại Hội thảo khoa học "Nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện thể chế, chính sách nhằm bảo đảm mục tiêu bình đẳng giới và tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý" do Bộ Nội vụ tổ chức vào cuối tháng 10/2019, bà Lương Ngọc Trâm, Thẩm phán Toà án nhân dân Tối cao đã nêu lên thực trạng đội ngũ nữ lãnh đạo, quản lý ngành Tòa án nhân dân; chỉ ra nguyên nhân hạn chế và đề xuất giải pháp tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý tại Tòa án nhân dân các cấp.

Quyền tiếp cận đất đai của phụ nữ thông qua hoạt động cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Ngày đăng 07/11/2019
Quyền tiếp cận đất đai của phụ nữ thông qua hoạt động cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là yếu tố quan trọng đảm bảo thực hiện quyền bình đẳng giới. Tuy nhiên, thực tế triển khai quy định này cho thấy còn nhiều vướng mắc, bất cập. Bài viết phân tích, đánh giá thực trạng quy định và thực hiện quyền tiếp cận đất đai của phụ nữ thông qua hoạt động cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đề xuất giải pháp để thực hiện tốt hơn quyền tiếp cận đất đai của phụ nữ.

Giải pháp tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ

Ngày đăng 04/11/2019
Đóng góp tham luận tại Hội thảo khoa học "Nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện thể chế, chính sách nhằm bảo đảm mục tiêu bình đẳng giới và tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý" vừa được Bộ Nội vụ tổ chức tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã nêu lên thực trạng và đề xuất giải pháp tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào hoạt động khoa học và công nghệ.

Hội thảo khoa học "Nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện thể chế, chính sách nhằm bảo đảm mục tiêu bình đẳng giới và tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý"

Ngày đăng 31/10/2019
Sáng ngày 31/10/2019, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo "Nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện thể chế, chính sách nhằm bảo đảm mục tiêu bình đẳng giới và tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý".

Tiêu điểm

Hoàn thiện chính sách cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Công tác cán bộ là tổng thể các biện pháp của các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc xây dựng tiêu chuẩn cán bộ; đánh giá cán bộ; quy hoạch cán bộ; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; luân chuyển, điều động cán bộ; bố trí, sử dụng, bổ nhiệm, đề bạt, khen thưởng, kỷ luật cán bộ, ...  nhằm phát huy năng lực của đội ngũ cán bộ theo hướng bố trí số lượng hợp lý, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu về đổi mới tổ chức và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị trong tình hình mới. Đảng ta đã xác định đầu tư xây dựng đội ngũ cán bộ là đầu tư cho phát triển lâu dài, bền vững.