Hà Nội, Ngày 19/02/2020

Thành phố Hồ Chí Minh: Bàn giải pháp tăng tỷ lệ nữ cán bộ lãnh đạo chủ chốt quận 7

Ngày đăng: 30/10/2019   03:12
Mặc định Cỡ chữ
Từ quy hoạch cho đến thực tế, tỷ lệ nữ cán bộ giữ vị trí quản lý, lãnh đạo chủ chốt hiện nay tại quận 7 đều đạt so với yêu cầu, thế nhưng, họ vẫn cần được tạo điều kiện hơn nữa để phát huy tiềm năng…

Sáng 23/10/2019, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ - Bình đẳng giới quận 7 phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ và Tiểu ban công tác cán bộ nữ quận tổ chức cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo Quận ủy - UBND - HĐND quận cùng các nữ cán bộ chủ chốt, nữ cán bộ diện quy hoạch các chức danh lãnh đạo quản lý. Gần 180 nữ cán bộ chủ chốt và cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp đã tham dự chương trình.

Cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo Quận ủy - UBND - HĐND quận cùng các nữ cán bộ chủ chốt, nữ cán bộ diện quy hoạch các chức danh lãnh đạo quản lý quận 7 - TP Hồ Chí Minh.

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí chân tình, thẳng thắn. Các nữ cán bộ đang đảm nhiệm các chức danh lãnh đạo tại Hội Liên hiệp Phụ nữ các phường, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội vụ, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng HĐND – UBND quận 7… đã trao đổi về công việc, quá trình phấn đấu của bản thân trong thời gian qua. Các chị cho rằng bên cạnh nỗ lực của cá nhân mỗi người thì việc tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền là vô cùng quan trọng để các chị học tập, phấn đấu và khẳng định mình.

Đến nay quận 7 có 79 nữ cán bộ lãnh đạo quản lý trên 203 người (chiếm tỷ lệ 38.92%), tăng 14 người, hơn 8% so với đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ quận (năm 2015). Tỷ lệ này đạt yêu cầu so với chỉ tiêu (theo chỉ tiêu đề ra, đến đầu năm 2020, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy đạt 30%).

Các nữ cán bộ đều đạt trình độ đại học và trung cấp lý luận chính trị trở lên, trong đó có 1 tiến sĩ, 8 thạc sĩ.

Các nữ cán bộ thẳng thắn trình bày những thuận lợi, khó khăn trong công tác.

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, ông Nguyễn Văn Diệu - Bí thư Quận ủy quận 7 cho rằng, dù trên thực tế lẫn trong quy hoạch, tỷ lệ nữ cán bộ giữ vị trí quản lý, lãnh đạo chủ chốt hiện nay tại quận 7 đều đạt so với yêu cầu, thế nhưng, họ vẫn cần được tạo điều kiện hơn nữa để phát huy tiềm năng… Ông đề nghị cấp ủy cần quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện để cán bộ nữ vươn lên trong công tác và học tập. 

Ông cũng đề nghị Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 7 tiếp tục phát huy vai trò trong việc đóng góp cho công tác cán bộ nữ của quận. Thông qua các phong trào của Hội, phát hiện và bồi dưỡng tài năng, giới thiệu cho Đảng những nữ hội viên ưu tú, có đủ phẩm chất, năng lực và trình độ để xem xét kết nạp Đảng cũng như bố trí các vị trí, đề bạt các chức danh phù hợp./.

Theo: hoilhpn.org.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị ở Việt Nam

Ngày đăng 16/01/2020
Bài viết khái quát quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị và thực tiễn tham gia của phụ nữ Việt Nam trong lĩnh vực chính trị thời gian qua; đánh giá những ưu điểm và hạn chế cần khắc phục; đề xuất một số giải pháp nhằm tăng tỷ lệ phụ nữ tham gia vào lĩnh vực chính trị ở Việt Nam.

Hỗ trợ phụ nữ Việt Nam trong chính trị và hành chính công

Ngày đăng 23/12/2019
Nghiên cứu 12 tháng về các quy trình và thực tiễn để thúc đẩy sự tham gia lãnh đạo, quản lý của phụ nữ trong khu vực công tại Việt Nam đã xác định 14 lĩnh vực khuyến nghị để thúc đẩy sự tham gia lãnh đạo, quản lý công bằng hơn.

Chị em chỉ mong được đánh giá, nhìn nhận đúng

Ngày đăng 20/12/2019
Để có nhiều nữ lãnh đạo, nữ lãnh đạo giỏi, chị em không mong được “ưu tiên”, “tạo điều kiện” hay “phấn đấu đạt tỷ lệ”, mà chỉ mong được đánh giá, nhìn nhận đúng!

Bình đẳng giới và xã hội hiện đại

Ngày đăng 11/12/2019
Trong hơn 20 năm trở lại đây, sự phát triển kinh tế - xã hội và sự thay đổi mạnh mẽ của gia đình và xã hội đã đem lại nhiều thay đổi về chất của vấn đề giới và phụ nữ. Những đóng góp của phụ nữ không chỉ tạo ra một xã hội tiến bộ, văn minh mà còn phát triển chính bản thân người phụ nữ. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn sự chênh lệch khá lớn giữa vai trò và vị thế xã hội của phụ nữ. Vì vậy, để tạo ra sự cân bằng giữa vị trí và vai trò của phụ nữ, cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về giới và vấn đề bình đẳng giới để xóa dần khoảng cách giới ở nước ta.

Sự tham gia lãnh đạo của phụ nữ là nhân tố không thể thiếu đối với sự phát triển

Ngày đăng 21/11/2019
Thủ tướng nhấn mạnh điều này tại cuộc gặp mặt các lãnh đạo và đại biểu Quốc hội (ĐBQH) nữ vào chiều ngày 20/11/2019, tại Trụ sở Chính phủ.