Hà Nội, Ngày 17/10/2019

Huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) về đích trong xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng: 07/10/2019   03:49
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 3/10/2019, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp thẩm định huyện Cam Lộ đạt chuẩn NTM. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng chủ trì cuộc họp.

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, huyện Cam Lộ là một trong những địa phương mặc dù có xuất phát điểm thấp nhưng nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp và có những cách làm hay, sáng tạo nên đến nay 08/08 xã thuộc huyện đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM. Tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM từ năm 2010 đến nay hơn 3.000 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 42,6 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm còn 609 hộ, chiếm 4,16%... không có nợ đọng xây dựng cơ bản đối với các công trình thực hiện Bộ tiêu chí huyện, xã NTM.

Từ những kết quả đạt được trong quá trình xây dựng NTM, tại cuộc họp, 100% số phiếu của thành viên trong Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh đều nhất trí đề nghị xét, công nhận huyện Cam Lộ đạt chuẩn NTM năm 2019.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Tiến Nhất

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng khẳng định, đây là niềm vinh dự và tự hào không chỉ của huyện Cam Lộ mà của cả tỉnh Quảng Trị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh, xây dựng NTM là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, có khởi đầu nhưng không có kết thúc, do vậy đề nghị huyện Cam Lộ không thỏa mãn với những gì đã đạt được, cần nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới, xây dựng cảnh quan nông thôn ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, thực sự là miền quê đáng sống, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng tốt hơn.

Đối với các địa phương còn lại, cần tổ chức tham quan, học tập huyện Cam Lộ từ khâu tuyên truyền đến huy động nguồn lực, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và tùy theo đặc điểm của từng nơi để có những cách làm phù hợp, làm cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đạt kết quả cao, có thêm nhiều xã, nhiều huyện đạt chuẩn NTM trong thời gian tới./.

TMQ

Tin tức cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghi tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới của Hải Phòng

Ngày đăng 16/10/2019
Chiều 15/10/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020 của TP. Hải Phòng.

Thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng 16/10/2019
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định số 1385/QĐ-TTg công nhận thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Giữ vững tiêu chí môi trường để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày đăng 15/10/2019
Tiêu chí số 17 - tiêu chí môi trường được xác định cần ít vốn đầu tư, khó đạt nhưng dễ tụt “dốc”. Huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) xác định, để xây dựng thành công nông thôn mới kiểu mẫu cần phải đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức, ý thức và thay đổi thói quen, hành vi trong ứng xử với môi trường.

Hội Nông dân phát triển mạnh mẽ trong phong trào nông thôn mới

Ngày đăng 15/10/2019
Mười năm qua, các cấp Hội Nông dân Việt Nam đã chủ động phối kết hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức 169.777 lớp tập huấn và hội thảo cho 8.448.850 lượt hội viên, nông dân về chủ trương của Đảng, chính sách đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước, của địa phương trong xây dựng nông thôn mới.

Bạc Liêu công nhận xã đầu tiên đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

Ngày đăng 14/10/2019
Chiều ngày 11/10/2019, Ủy ban nhân dân huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) đã tổ chức lễ công nhận xã Vĩnh Thanh đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu.

Tiêu điểm

Hoàn thiện pháp luật cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu chiến lược cán bộ của Đảng

Tiếp tục quán triệt, hoàn thiện Chiến lược cán bộ và nhiệm vụ đề ra tại Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng: “Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ” và “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, Hội nghị Trung ương lần thứ bảy, khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ và thực hiện thành công Chiến lược cán bộ của Đảng, nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết đặt ra đối với Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ trong thời gian tới là cần phải thể chế hóa Nghị quyết số 26-NQ/TW thành các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức (CBCC).