Hà Nội, Ngày 17/10/2019

Định kiến tồn tại lâu năm là thách thức lớn đối với thực hiện bình đẳng giới

Ngày đăng: 07/10/2019   05:38
Mặc định Cỡ chữ
Những cơ chế, chính sách và định kiến trong xã hội vẫn còn tồn tại lâu năm và cho đến nay vẫn là những rào cản để thực hiện bình đẳng giới.
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội.

Diễn đàn Việt Nam - Australia về “Nâng cao vai trò và đóng góp của cán bộ nữ trong lĩnh vực đối ngoại” vừa diễn ra tại Hà Nội. Tại diễn đàn này, nhiều đại biểu đã có những ý kiến về việc cần xóa bỏ định kiến tồn tại lâu năm về bình đẳng giới.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội đã cuộc trao đổi với báo chí về sự hợp tác của Việt Nam và Australia về bình đẳng giới cũng như cần xóa bỏ định kiến của xã hội về vấn đề này.

PV: Thưa bà, vấn đề bình đẳng giới được nhiều đại biểu đưa ra tại Diễn đàn Việt Nam - Australia về “Nâng cao vai trò và đóng góp của cán bộ nữ trong lĩnh vực đối ngoại”. Bà có thể nói rõ hơn về sự hợp tác của bạn bè quốc tế với Việt Nam về vấn đề này?

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga: Việt Nam rất coi trọng sự ủng hộ tích cực của Australia trong giải quyết vấn đề bình đẳng giới nói chung và bình đẳng giới trong ngành Ngoại giao. Cho đến nay, lần đầu tiên tại Việt Nam có nhóm gồm 41 đại sứ và trưởng cơ quan đại diện quốc tế tại Việt Nam ủng hộ và tư vấn cho Việt Nam về chính sách bình đẳng giới.

Nhiệm vụ của bạn bè quốc tế là tư vấn về vấn đề phát triển và bình đẳng giới cho phụ nữ ở nông thôn, trong các cơ quan nhà nước, bình đẳng về tuổi nghỉ hưu giữa nam và nữ...

Bình đẳng giới cũng là sự quan tâm chung, góp phần thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Australia tốt hơn.

PV: Theo bà, thách thức lớn để thực hiện bình đẳng giới nói chung hiện nay và đối với ngành Ngoại giao nói riêng là gì. Phía Australia đã chia sẻ kinh nghiệm thực hiện bình đẳng giới với Việt Nam như thế nào?

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga: Qua diễn đàn, bạn bè quốc tế và các nhà ngoại giao rất quan tâm là trong thời đại công nghệ số hiện nay đặt ra những thách thức trong giải quyết bình đẳng giới nói chung và các cán bộ ngành Ngoại giao nói riêng. Đó là những cơ chế, chính sách và định kiến trong xã hội vẫn còn tồn tại lâu năm và cho đến nay vẫn là những rào cản để thực hiện bình đẳng giới.

Hiện nay, trong xã hội vẫn còn những định kiến về quan điểm những công việc lớn chỉ dành cho nam giới, còn phụ nữ là chỉ chăm sóc gia đình, con cái. Những thách thức đối với phụ nữ trong ngành Ngoại giao khi phải đi công tác ở nước ngoài với việc đảm bảo giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Còn trong thời đại công nghệ số khi có nhiều thông tin giả tạo, không tích cực, trái chiều tác động rất lớn đến trẻ nhỏ thì những nữ cán bộ ngoại giao sẽ đối diện với những khó khăn và phải biết cách để nuôi dạy con và đảm bảo công tác tốt; cân bằng giữa công việc xã hội với hạnh phúc gia đình.

Qua  Diễn đàn Việt Nam - Australia về “Nâng cao vai trò và đóng góp của cán bộ nữ trong lĩnh vực đối ngoại”, các bạn Australia đã đề cập 5 yếu tố để thực hiện được tốt bình đẳng giới trong ngành Ngoại giao.

Thứ nhất là vai trò quan trọng trong sự chia sẻ của lãnh đạo cao nhất trong ngành Ngoại giao đối với cán bộ nữ.

Thứ hai, trong thời đại công nghệ số, chúng ta phải có chiến lược về bình đẳng giới của ngành Ngoại giao.

Thứ ba, Việt Nam phải có sự thay đổi về những định kiến về bình đẳng giới và phải có những quy định rõ ràng.

Thứ tư là sự tham gia của nam giới trong hợp tác, chia sẻ công việc, khó khăn với phụ nữ.

Thứ năm, phụ nữ phải không ngừng học hỏi những tiến bộ của công nghệ số để có thể trưởng thành và phát triển hơn.

PV: Thưa bà, số lượng phụ nữ trong ngành Ngoại giao từ con số 27% nay đã tăng lên là 43,92%. Mong muốn của bà đối với vai trò của phụ nữ trong thời gian tới như thế nào?

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga: Những năm 1980, phụ nữ làm việc trong ngành Ngoại giao có tỷ lệ rất thấp (chỉ hơn 15%).  Đến nay, cùng với quá trình đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế, tỷ lệ nữ tham gia làm công tác cán bộ, lãnh đạo tăng lên đáng kể. Đặc biệt, trong ngành Ngoại giao, phụ nữ được công nhận về tài năng và thế hệ trẻ rất tự tin khi làm việc trong ngành đã tăng lên.

Tôi mong rằng, trong thời đại công nghệ số hiện nay, cán bộ nữ ngoại giao nữ phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, tình yêu nghề để vừa có thể cống hiến trí tuệ, công sức cho đất nước, vừa chăm lo tốt cho gia đình và bản thân.

PV: Xin cảm ơn bà!./.

Theo: vov.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Nâng cao quyền năng của phụ nữ trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày đăng 16/10/2019
Ngày 15/10/2019, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) và Samsung Việt Nam cùng phối hợp tổ chức Diễn đàn đa phương 2019 với chủ đề “Nâng cao quyền năng của phụ nữ tại nơi làm việc trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019: tôn vinh 06 tập thể và 10 cá nhân

Ngày đăng 16/10/2019
06 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội được nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam nhân kỷ niệm 89 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Phụ nữ Quân đội gìn giữ và phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ"

Ngày đăng 14/10/2019
Ngày 10/10/2019, tại Trường Sĩ quan Không quân (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã khai mạc Liên hoan tuyên truyền viên giỏi phụ nữ Quân đội năm 2019 – Khu vực phía Nam với chủ đề “Làm theo lời Bác, phụ nữ Quân đội tô thắm truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”.

Đảm bảo tính khả thi của các chính sách đối với lao động nữ

Ngày đăng 11/10/2019
Nhằm lấy ý kiến đóng góp về chính sách đối với lao động nữ và thúc đẩy bình đẳng giới trong dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), ngày 09/10/2019, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc (UN Women) tổ chức Hội thảo tham vấn Bình đẳng giới trong Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) và xây dựng Nghị định quy định chi tiết hiện hành. Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà chủ trì Hội thảo.

Hà Tĩnh làm thế nào để “gỡ khó” cho công tác cán bộ nữ?

Ngày đăng 11/10/2019
Để đạt mục tiêu chương trình bình đẳng giới về chính trị, trong đó có nội dung tăng tỷ lệ nữ tham gia vào các vị trí lãnh đạo, quản lý, đòi hỏi cả quá trình. Quá trình này yêu cầu sự quyết liệt, nỗ lực từ cả phía khách quan và chủ quan.

Tiêu điểm

Hoàn thiện pháp luật cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu chiến lược cán bộ của Đảng

Tiếp tục quán triệt, hoàn thiện Chiến lược cán bộ và nhiệm vụ đề ra tại Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng: “Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ” và “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, Hội nghị Trung ương lần thứ bảy, khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ và thực hiện thành công Chiến lược cán bộ của Đảng, nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết đặt ra đối với Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ trong thời gian tới là cần phải thể chế hóa Nghị quyết số 26-NQ/TW thành các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức (CBCC).