Hà Nội, Ngày 17/10/2019

Hội nghị tập huấn công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ cho công chức, viên chức Bộ Nội vụ

Ngày đăng: 21/09/2019   11:59
Mặc định Cỡ chữ
Trong hai ngày 19 và 20/9/2019, tại tỉnh Sơn La, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ cho công chức, viên chức Bộ Nội vụ. Tham dự Hội nghị có Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Nội vụ) Trương Thị Liên; Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội Lê Thanh Huyền cùng các đại biểu đại diện cho các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ.
Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Nội vụ) Trương Thị Liên phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Nội vụ) Trương Thị Liên nhấn mạnh: Bình đẳng giới, đảm bảo quyền của phụ nữ là mục tiêu quan trọng của nhân loại trên toàn thế giới trong nhiều thập kỷ qua. Trong suốt quá trình cách mạng, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến công tác phụ nữ và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, ban hành nhiều chính sách, pháp luật nhằm tạo điều kiện để phụ nữ phát triển và thúc đẩy bình đẳng giới như (Luật Bình đẳng giới năm 2006, Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới, Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020, ...).

Nhận thức rõ vị trí, vai trò của đội ngũ cán bộ nữ, thời gian qua Ban Cán sự đảng Bộ, Lãnh đạo Bộ Nội vụ và lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ luôn quan tâm đến công tác cán bộ nữ và triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, tạo điều kiện tốt nhất để đội ngũ công chức, viên chức nữ của Bộ phát huy năng lực, đóng góp trí tuệ vào sự nghiệp phát triển của Bộ Nội vụ. Tại Hội nghị tập huấn này, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Nội vụ) Trương Thị Liên mong muốn các đại biểu chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, các mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; nêu lên những khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện, từ đó đề xuất những giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác phụ nữ, công tác bình đẳng giới của Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ.

Hội nghị được nghe báo cáo viên Hà Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam giới thiệu nội dung các chuyên đề: tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách pháp luật, kiến thức về giới và bình đẳng giới; cập nhật các kiến thức mới về giới và kỹ năng lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong hoạch định và thực thi chính sách cho công chức, viên chức làm công tác về bình đẳng giới; những vướng mắc trong triển khai công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ ở đơn vị.

Tại Hội nghị, các đại biểu và báo cáo viên đã cùng nhau trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, nêu lên những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới liên quan đến các vấn đề: chiến lược phát triển con người, chính sách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em; các biện pháp bảo đảm bình đẳng giới; trách nhiệm của cơ quan nhà nước, của gia đình, cá nhân về bình đẳng giới…

Quang cảnh Hội nghị.

Hiện nay, công tác bình đẳng giới và công tác cán bộ nữ vẫn còn một số bất cập, không ít người đứng đầu các tổ chức, đơn vị chưa thực sự quan tâm đối với công tác này. Bên cạnh đó, còn nhiều chị em thiếu tự tin và tâm lý bằng lòng, an phận, chưa thực sự cố gắng vươn lên trong học tập, công tác và khẳng định bản thân mình. Vì vậy, muốn thực hiện tốt nhiệm vụ công tác bình đẳng giới nói chung và công tác cán bộ nữ nói riêng, cần thực hiện tốt một số nội dung sau:

Một là, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về công tác cán bộ nữ, bình đẳng giới để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo các cấp và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong Bộ Nội vụ và ngành Nội vụ thông qua nhiều hình thức như tổ chức tập huấn, tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề…

Hai là, cấp ủy và lãnh đạo các đơn vị cần quán triệt sâu sắc quan điểm, mục tiêu bình đẳng giới; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, người đứng đầu các đơn vị và xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, hiệu quả để xây dựng đội ngũ công chức, viên chức nữ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ giỏi và có tư duy sáng tạo, nhiệt tình, tâm huyết với công việc.

Ba là, mỗi công chức, viên chức nữ cần nhận thức và thay đổi định kiến giới, tích cực hơn nữa trong tham gia vào công tác lãnh đạo, quản lý, chung tay đóng góp vào sự phát triển chung của cơ quan, đơn vị.

Bốn là, tiếp tục quan tâm củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, Ban Nữ công Công đoàn các cấp. Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ  với Công đoàn, Ban Nữ công để chăm lo hơn nữa quyền và lợi ích của nữ công chức, viên chức./.

Hoàng Lâm

Tin tức cùng chuyên mục

Nâng cao quyền năng của phụ nữ trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày đăng 16/10/2019
Ngày 15/10/2019, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) và Samsung Việt Nam cùng phối hợp tổ chức Diễn đàn đa phương 2019 với chủ đề “Nâng cao quyền năng của phụ nữ tại nơi làm việc trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019: tôn vinh 06 tập thể và 10 cá nhân

Ngày đăng 16/10/2019
06 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội được nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam nhân kỷ niệm 89 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Phụ nữ Quân đội gìn giữ và phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ"

Ngày đăng 14/10/2019
Ngày 10/10/2019, tại Trường Sĩ quan Không quân (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã khai mạc Liên hoan tuyên truyền viên giỏi phụ nữ Quân đội năm 2019 – Khu vực phía Nam với chủ đề “Làm theo lời Bác, phụ nữ Quân đội tô thắm truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”.

Đảm bảo tính khả thi của các chính sách đối với lao động nữ

Ngày đăng 11/10/2019
Nhằm lấy ý kiến đóng góp về chính sách đối với lao động nữ và thúc đẩy bình đẳng giới trong dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), ngày 09/10/2019, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc (UN Women) tổ chức Hội thảo tham vấn Bình đẳng giới trong Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) và xây dựng Nghị định quy định chi tiết hiện hành. Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà chủ trì Hội thảo.

Hà Tĩnh làm thế nào để “gỡ khó” cho công tác cán bộ nữ?

Ngày đăng 11/10/2019
Để đạt mục tiêu chương trình bình đẳng giới về chính trị, trong đó có nội dung tăng tỷ lệ nữ tham gia vào các vị trí lãnh đạo, quản lý, đòi hỏi cả quá trình. Quá trình này yêu cầu sự quyết liệt, nỗ lực từ cả phía khách quan và chủ quan.

Tiêu điểm

Hoàn thiện pháp luật cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu chiến lược cán bộ của Đảng

Tiếp tục quán triệt, hoàn thiện Chiến lược cán bộ và nhiệm vụ đề ra tại Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng: “Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ” và “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, Hội nghị Trung ương lần thứ bảy, khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ và thực hiện thành công Chiến lược cán bộ của Đảng, nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết đặt ra đối với Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ trong thời gian tới là cần phải thể chế hóa Nghị quyết số 26-NQ/TW thành các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức (CBCC).