Hà Nội, Ngày 23/09/2019

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường tiếp và làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

Ngày đăng: 03/09/2019   11:17
Mặc định Cỡ chữ
Sáng nay 03/9/2019, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường đã có buổi tiếp và làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Trụ sở Bộ Nội vụ - số 8, Tôn Thất Thuyết, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Cùng dự buổi tiếp và làm việc có Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội Nguyễn Bá Chiến; Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Trần Lưu Trung và đại diện một số đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Nội vụ.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường và ông Kim Jinoh, Giám đốc KOICA tại buổi tiếp và làm việc.

Tại buổi tiếp, ông Kim Jinoh, Giám đốc KOICA trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường và đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ Nội vụ đã dành thời gian đón tiếp và làm việc với Đoàn. Ông Kim Jinoh cho biết, KOICA đã có cơ hội làm việc và hợp tác với nhiều bộ, ngành của Việt Nam, tuy nhiên đối với Bộ Nội vụ thì đây là lần đầu tiên. Hiện nay, KOICA đang triển khai các chương trình bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức của Việt Nam. Qua buổi làm việc này, ông Kim Jinoh bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, KOICA được hợp tác với Bộ Nội vụ trong việc xây dựng và triển khai các khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ công chức của Việt Nam.

Chào mừng ông Kim Jinoh và các thành viên trong Đoàn đến thăm và làm việc với Bộ Nội vụ Việt Nam, Thứ trưởng Triệu Văn Cường cũng đồng thời đánh giá cao các hoạt động của KOICA tại Việt Nam thời gian qua. Thứ trưởng cho biết, trong hoạt động hợp tác quốc tế của Bộ Nội vụ, có rất nhiều đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ tham gia trong đó có Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Chính sách đối ngoại của Việt Nam là hướng đến phát triển đa phương trên tinh thần tôn trọng và cùng nhau phát triển. Với phương châm đó, Bộ Nội vụ Việt Nam sẵn sàng ủng hộ KOICA trong việc triển các khai dự án phù hợp với quy định, luật pháp của Việt Nam và quốc tế. Đồng ý với đề nghị nêu trên của Giám đốc KOICA Kim Jinoh, Thứ trưởng Triệu Văn Cường mong muốn KOICA trong khả năng của mình sẽ hợp tác, tạo điều kiện giúp đỡ Trường Đại học Nội vụ Hà Nội thành lập các đoàn nghiên cứu, học tập, khảo sát trong năm 2019 và các năm tiếp theo.

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc

Một số hình ảnh tại buổi tiếp và làm việc:

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác KOICA.
Ông Kim Jinoh, Giám đốc KOICA tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Triệu Văn Cường.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường và các đại biểu phía Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác của KOICA.


 

Mạnh Quân

Tin tức cùng chuyên mục

Bộ Nội vụ tổ chức họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí

Ngày đăng 20/09/2019
Chiều ngày 20/9/2019, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình, kết quả thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian qua, và dự kiến một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của Bộ Nội vụ. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng thay mặt lãnh đạo Bộ chủ trì buổi họp báo. Về phía Bộ Nội vụ, còn có ông Vũ Đăng Minh, Chánh Văn phòng Bộ, Người phát ngôn của Bộ Nội vụ; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ; phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí ở Trung ương và địa phương.

Hội thảo góp ý kiến dự thảo Thông tư quy định chế độ báo cáo thống kê về thanh niên Việt Nam

Ngày đăng 20/09/2019
Ngày 18/9/2019, tại thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai), Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Thông tư quy định chế độ báo cáo thống kê về thanh niên Việt Nam.

Đoàn công tác của Bộ Nội vụ làm việc tại tỉnh Nghệ An

Ngày đăng 18/09/2019
Sáng 17/9/2019, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do đồng chí Tạ Xuân Tiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ (Bộ Nội vụ) làm Trưởng đoàn có cuộc làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về việc chấp hành pháp luật về hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện trên địa bàn tỉnh.

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội khai giảng năm học 2019 - 2020

Ngày đăng 14/09/2019
Sáng nay (14/9/2019), tại Hà Nội, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và chào đón 1.713 tân sinh viên và 45 học viên cao học nhập trường.

Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ làm việc tại tỉnh Cao Bằng

Ngày đăng 13/09/2019
Sáng ngày 13/9/2019, Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Tổ trưởng Tổ công tác làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra hoạt động công vụ tại tỉnh Cao Bằng.

Tiêu điểm

Hoàn thiện pháp luật cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu chiến lược cán bộ của Đảng

Tiếp tục quán triệt, hoàn thiện Chiến lược cán bộ và nhiệm vụ đề ra tại Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng: “Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ” và “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, Hội nghị Trung ương lần thứ bảy, khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ và thực hiện thành công Chiến lược cán bộ của Đảng, nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết đặt ra đối với Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ trong thời gian tới là cần phải thể chế hóa Nghị quyết số 26-NQ/TW thành các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức (CBCC).