Hà Nội, Ngày 23/09/2019

Hải Dương thực hiện tinh gọn các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ngày đăng: 19/08/2019   04:39
Mặc định Cỡ chữ
Bà Nguyễn Thị Việt Nga, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương cho biết: Thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập và Đề án 03-ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Sắp xếp lại tổ chức bộ máy gắn với tinh giản biên chế trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh”, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương đã phối hợp với Sở Nội vụ tích cực rà soát, xây dựng đề án và khẩn trương sắp xếp các đơn vị sự nghiệp trực thuộc theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Ngày 16/8/2019, Quyết định thành lập Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương đã được công bố. Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương được hình thành từ việc hợp nhất ba trung tâm gồm: Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện thể thao, Trung tâm Bóng bàn và Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện, Thi đấu thể thao dưới nước. Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh là đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần kinh phí hoạt động, trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; thực hiện việc đào tạo vận động viên, bồi dưỡng nghiệp vụ cho huấn luyện viên, hướng dẫn viên, cán bộ quản lý và trọng tài làm công tác thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh; tổ chức tập huấn các đội tuyển thể thao của tỉnh tham gia thi đấu các giải thể thao và tổ chức các hoạt động dịch vụ về thể dục, thể thao theo quy định…

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng hoa chúc mừng Trung tâm.

Trước đó, vào ngày 14/1/2019, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định thành lập Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Hải Dương, trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trung tâm Nghệ thuật, Tổ chức biểu diễn và Tạp chí Văn hóa, Thể thao, Du lịch. Ông Phạm Đăng Vích, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Hải Dương chia sẻ: sau khi hợp nhất và hoạt động theo mô hình mới, Trung tâm có 73 cán bộ, viên chức và 9 lao động hợp đồng dịch vụ công. Thời gian đầu, mặc dù còn gặp một số khó khăn về cơ sở vật chất nhưng tình hình hoạt động của các bộ phận nghiệp vụ trong Trung tâm đã từng bước ổn định, đi vào nền nếp. Các nhiệm vụ được giao vẫn thực hiện trôi chảy theo kế hoạch, hiệu quả công việc tốt hơn trước đây. Việc sáp nhập từ 3 đơn vị thành 1 đơn vị đã giảm đầu mối, giảm chi phí quản lý hành chính, tận dụng được cơ sở vật chất và thuận lợi khi huy động nhân lực tham gia những hoạt động cần nhiều người.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương Nguyễn Thị Việt Nga cho rằng, việc sáp nhập 6 đơn vị sự nghiệp thành hai đơn vị góp phần thống nhất đầu mối quản lý, đổi mới căn bản, toàn diện và đồng bộ hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở; bảo đảm tinh gọn, có cơ cấu hợp lý, có năng lực tự chủ, quản trị tiên tiến, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; khắc phục tình trạng manh mún, dàn trải và trùng lắp; tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức. Cùng với đó, việc sáp nhập còn góp phần đẩy mạnh xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công, huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực tham gia phát triển văn hóa, thể thao thành tích cao.

Hiện, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương đã giảm được 4 đầu mối đơn vị sự nghiệp công lập. Sở sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Nội vụ tiến hành sắp sếp các đơn vị sự nghiệp trong ngành tinh gọn, hoạt động hiệu quả./.
 

Theo: haiduong.gov.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Bộ Nội vụ: 44/46 địa phương đã gửi phương án tổng thể sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019-2021

Ngày đăng 19/09/2019
Triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng, Quốc hội và Chính phủ về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019-2021, cả nước có 13 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thuộc diện phải sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện (Cao Bằng, Hòa Bình, Yên Bái, Điện Biên, Tiền Giang, Quảng Trị, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Lào Cai, Lai Châu, Khánh Hòa, Hải Phòng và Hà Tĩnh); 46 địa phương thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 42 địa phương có đơn vị hành chính cấp xã thuộc diện phải sắp xếp và 04 địa phương đề nghị tiến hành sắp xếp theo diện khuyến khích (gồm các tỉnh: Bình Thuận, Kiên Giang, Sơn La, Tây Ninh).

Tỉnh Nghệ An xây dựng các phương án tổ chức bộ máy, bố trí cán bộ, công chức sau sắp xếp, sáp nhập

Ngày đăng 19/09/2019
Sáng ngày 17/9/2019, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức phiên họp cho ý kiến về Đề án sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2019-2021.

Tỉnh Đồng Nai hợp nhất 08 Chi cục Thuế thành 04 Chi cục Thuế khu vực

Ngày đăng 19/09/2019
Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Đồng Nai cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, Đồng Nai sẽ hợp nhất 08 Chi cục Thuế các huyện và thành phố thành 04 Chi cục Thuế khu vực.

Đà Nẵng xây dựng chính quyền điện tử tiến đến xây dựng thành phố thông minh

Ngày đăng 17/09/2019
Nghị quyết số 06/NQ-TU ngày 12/3/2003 của Thành ủy thành phố Đà Nẵng về đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XX (nhiệm kỳ 2010-2015) và lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2015-2020) xác định công nghệ thông tin (CNTT) là một quá trình liên tục, là một trong những đột phá quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng. Cụ thể hóa chủ trương trên, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Đà Nẵng đã ban hành nhiều chính sách về phát triển hạ tầng (phần cứng), ứng dụng CNTT (phần mềm), nguồn nhân lực phục vụ xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới xây dựng thành phố thông minh(1); đồng thời, ban hành nhiều quy định, quy chế để bảo đảm các hoạt động của hệ thống chính quyền điện tử thành phố(2). Việc xây dựng chính quyền điện tử (e-Gov), hướng tới xây dựng “thành phố thông minh”(Smart city) của thành phố Đà Nẵng không phải là một đích đến hạn hữu mà là cả một quá trình liên tục, là một trong những đột phá quan trọng để phát triển.

Thanh Hóa: Khi chính quyền “vì dân”, “gần dân” hơn

Ngày đăng 17/09/2019
Thực chất mối quan hệ giữa Đảng với Nhân dân được thực hiện chủ yếu thông qua mối quan hệ giữa chính quyền với người dân. Do đó, chính quyền và công tác dân vận của chính quyền có vai trò hết sức quan trọng trong công tác dân vận của hệ thống chính trị, có tác động trực tiếp đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội, củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân.

Tiêu điểm

Hoàn thiện pháp luật cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu chiến lược cán bộ của Đảng

Tiếp tục quán triệt, hoàn thiện Chiến lược cán bộ và nhiệm vụ đề ra tại Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng: “Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ” và “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, Hội nghị Trung ương lần thứ bảy, khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ và thực hiện thành công Chiến lược cán bộ của Đảng, nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết đặt ra đối với Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ trong thời gian tới là cần phải thể chế hóa Nghị quyết số 26-NQ/TW thành các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức (CBCC).