Hà Nội, Ngày 23/09/2019

Đoàn khảo sát của Bộ Nội vụ làm việc với tỉnh Ninh Thuận về tình hình tổ chức, hoạt động của hội sau cấp phép

Ngày đăng: 12/06/2019   12:00
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 5/6/2019, tại hội trường Sở Nội vụ, Đoàn khảo sát của Bộ Nội vụ làm việc với tỉnh Ninh Thuận về tình hình tổ chức, hoạt động của hội sau cấp phép.

Tham dự buổi làm việc về phía Đoàn khảo sát có ông Tạ Tấn, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ, Bộ Nội vụ và các thành viên. Về phía tỉnh Ninh Thuận có ông Trần Hải, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đại diện các Sở, ban, ngành có liên quan và các tổ chức hội đặc thù trên địa bàn tỉnh.

Ông Phạm Ngọc Tiến, Trưởng phòng Tổ chức bộ máy, Sở Nội vụ báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Nội vụ đã báo cáo khái quát tình hình tổ chức, hoạt động và quản lý hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, lãnh đạo các Sở, ban, ngành và các tổ chức hội đặc thù đã trao đổi một số thông tin liên quan đến hoạt động của hội trong thời gian qua; đồng thời đề xuất, kiến nghị với Đoàn khảo sát của Bộ Nội vụ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý Nhà nước đối với các hội.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Hải, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của lãnh đạo các Sở, ban, ngành và các tổ chức hội đặc thù. Đồng chí đề nghị các Sở, ban, ngành và tổ chức hội đặc thù tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ liên quan đến công tác quản lý hội; đồng thời, đề nghị Đoàn Khảo sát của Bộ Nội vụ tổng hợp nghiên cứu các kiến nghị để kịp thời tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành bổ sung, điều chỉnh các quy định liên quan đến hội nhằm phù hợp với tình hình thực tế, tạo điều kiện nâng cao hiệu quả hơn nữa hoạt động của hội trong thời gian tới.

Theo: ninhthuan.gov.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Bộ Nội vụ tổ chức họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí

Ngày đăng 20/09/2019
Chiều ngày 20/9/2019, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình, kết quả thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian qua, và dự kiến một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của Bộ Nội vụ. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng thay mặt lãnh đạo Bộ chủ trì buổi họp báo. Về phía Bộ Nội vụ, còn có ông Vũ Đăng Minh, Chánh Văn phòng Bộ, Người phát ngôn của Bộ Nội vụ; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ; phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí ở Trung ương và địa phương.

Hội thảo góp ý kiến dự thảo Thông tư quy định chế độ báo cáo thống kê về thanh niên Việt Nam

Ngày đăng 20/09/2019
Ngày 18/9/2019, tại thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai), Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Thông tư quy định chế độ báo cáo thống kê về thanh niên Việt Nam.

Đoàn công tác của Bộ Nội vụ làm việc tại tỉnh Nghệ An

Ngày đăng 18/09/2019
Sáng 17/9/2019, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do đồng chí Tạ Xuân Tiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ (Bộ Nội vụ) làm Trưởng đoàn có cuộc làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về việc chấp hành pháp luật về hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện trên địa bàn tỉnh.

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội khai giảng năm học 2019 - 2020

Ngày đăng 14/09/2019
Sáng nay (14/9/2019), tại Hà Nội, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và chào đón 1.713 tân sinh viên và 45 học viên cao học nhập trường.

Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ làm việc tại tỉnh Cao Bằng

Ngày đăng 13/09/2019
Sáng ngày 13/9/2019, Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Tổ trưởng Tổ công tác làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra hoạt động công vụ tại tỉnh Cao Bằng.

Tiêu điểm

Hoàn thiện pháp luật cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu chiến lược cán bộ của Đảng

Tiếp tục quán triệt, hoàn thiện Chiến lược cán bộ và nhiệm vụ đề ra tại Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng: “Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ” và “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, Hội nghị Trung ương lần thứ bảy, khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ và thực hiện thành công Chiến lược cán bộ của Đảng, nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết đặt ra đối với Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ trong thời gian tới là cần phải thể chế hóa Nghị quyết số 26-NQ/TW thành các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức (CBCC).