Hà Nội, Ngày 27/06/2019

Đoàn khảo sát của Bộ Nội vụ làm việc với tỉnh Ninh Thuận về tình hình tổ chức, hoạt động của hội sau cấp phép

Ngày đăng: 12/06/2019   12:00
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 5/6/2019, tại hội trường Sở Nội vụ, Đoàn khảo sát của Bộ Nội vụ làm việc với tỉnh Ninh Thuận về tình hình tổ chức, hoạt động của hội sau cấp phép.

Tham dự buổi làm việc về phía Đoàn khảo sát có ông Tạ Tấn, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ, Bộ Nội vụ và các thành viên. Về phía tỉnh Ninh Thuận có ông Trần Hải, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đại diện các Sở, ban, ngành có liên quan và các tổ chức hội đặc thù trên địa bàn tỉnh.

Ông Phạm Ngọc Tiến, Trưởng phòng Tổ chức bộ máy, Sở Nội vụ báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Nội vụ đã báo cáo khái quát tình hình tổ chức, hoạt động và quản lý hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, lãnh đạo các Sở, ban, ngành và các tổ chức hội đặc thù đã trao đổi một số thông tin liên quan đến hoạt động của hội trong thời gian qua; đồng thời đề xuất, kiến nghị với Đoàn khảo sát của Bộ Nội vụ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý Nhà nước đối với các hội.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Hải, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của lãnh đạo các Sở, ban, ngành và các tổ chức hội đặc thù. Đồng chí đề nghị các Sở, ban, ngành và tổ chức hội đặc thù tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ liên quan đến công tác quản lý hội; đồng thời, đề nghị Đoàn Khảo sát của Bộ Nội vụ tổng hợp nghiên cứu các kiến nghị để kịp thời tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành bổ sung, điều chỉnh các quy định liên quan đến hội nhằm phù hợp với tình hình thực tế, tạo điều kiện nâng cao hiệu quả hơn nữa hoạt động của hội trong thời gian tới.

Theo: ninhthuan.gov.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Hội thảo xác định nội dung Điều tra Cơ sở hành chính năm 2021

Ngày đăng 26/06/2019
Sáng ngày 26/6, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo về xác định nội dung cuộc Điều tra cơ sở hành chính (CSHC) năm 2021 thuộc Chương trình điều tra quốc gia theo Quyết định số 43/2016/QĐ-TTg ngày 17/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tiếp và làm việc với chuyên gia cao cấp của Singapore

Ngày đăng 25/06/2019
Chiều ngày 24/6, tại trụ sở Bộ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã có buổi tiếp và làm việc với PGS. TS Vũ Minh Khương, chuyên gia cao cấp Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, Singapore, Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng về một số vấn đề liên quan đến xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và thu hút được đội ngũ nhân tài vào làm việc trong khu vực công.

Đoàn công tác của Bộ Nội vụ làm việc với tỉnh Bến Tre về tình hình thực hiện Đề án 500 tri thức trẻ

Ngày đăng 24/06/2019
Sáng ngày 24/6/2019, tại Bến Tre, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Bến Tre về tình hình thực hiện Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013-2020 (Đề án 500).

Khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho Đội viên 500 tri thức trẻ các tỉnh miền Tây Nam Bộ

Ngày đăng 24/06/2019
Sáng ngày 24/6/2019, tại Bến Tre, Bộ Nội vụ tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho Đội viên 500 tri thức trẻ tình nguyện các tỉnh miền Tây Nam Bộ (Lớp bồi dưỡng). Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn tới dự và phát biểu khai giảng Lớp bồi dưỡng.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn làm việc với tỉnh Tiền Giang về tình hình thực hiện Đề án 500 tri thức trẻ

Ngày đăng 24/06/2019
Chiều ngày 23/6/2019, tại Tiền Giang, đoàn công tác của Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với với lãnh đạo tỉnh về tình hình thực hiện Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013-2020 (Đề án 500).

Tiêu điểm

Hoàn thiện pháp luật cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu chiến lược cán bộ của Đảng

Tiếp tục quán triệt, hoàn thiện Chiến lược cán bộ và nhiệm vụ đề ra tại Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng: “Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ” và “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, Hội nghị Trung ương lần thứ bảy, khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ và thực hiện thành công Chiến lược cán bộ của Đảng, nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết đặt ra đối với Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ trong thời gian tới là cần phải thể chế hóa Nghị quyết số 26-NQ/TW thành các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức (CBCC).