Hà Nội, Ngày 22/03/2019

Thủ tướng tiếp đoàn đại biểu người có công quận Hải Châu (Đà Nẵng)

Ngày đăng: 07/03/2019   03:30
Mặc định Cỡ chữ
Chiều 6/3 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn đại biểu người có công với cách mạng quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng).  
Thủ tướng tặng quà cho đại biểu người có công quận Hải Châu

Báo cáo Thủ tướng, lãnh đạo quận Hải Châu cho biết với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hằng năm, quận luôn tổ chức các đoàn người có công, thương bệnh binh tới các cơ sở điều dưỡng, tham quan. Công tác chăm sóc người có công luôn được Quận uỷ, UBND, HĐND quận quan tâm, đôn đốc. Cán bộ, công chức thường xuyên nắm bắt rõ đời sống của người có công để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Năm 2018, qua điều tra khảo sát, quận đã đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt việc hỗ trợ sửa chữa và xây mới nhà ở cho 223 hộ, với tổng kinh phí thực hiện 7,38 tỷ đồng.

Quận cũng đã tổ chức hai đoàn tham quan kết hợp điều dưỡng cho 60 đối tượng chính sách đến các tỉnh phía nam và phía bắc, thực hiện chế độ điều dưỡng tập trung với 172 người, chế độ điều dưỡng tại nhà với 1.643 người.

Tại buổi tiếp, các thành viên trong đoàn đều bày tỏ vui mừng và xúc động được Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, tri ân người có công trong cả nước nói chung và quận Hải Châu nói riêng, đồng thời bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ; khẳng định luôn sống xứng đáng với truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động được gặp mặt đoàn đại biểu người có công quận Hải Châu; khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, tri ân đối với sự hy sinh, đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của những người có công.
Thủ tướng hoan nghênh quận Hải Châu đã tổ chức chuyến đi có ý nghĩa này, thể hiện sự quan tâm đến các đối tượng chính sách, để cho gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức bình quân của người dân địa phương; để con cái của những người có công được học hành, có việc làm ổn định.

Đảng, Nhà nước có nhiều chính sách, pháp luật để người có công có cuộc sống tốt hơn. Thực tiễn, những chính sách đó đã và đang đi vào cuộc sống. Đây là nguyên tắc trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Thủ tướng mong tinh thần này luôn được các cấp, các ngành thấm nhuần.

Thủ tướng nêu rõ bên cạnh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các gia đình người có công cũng cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, là tấm gương để giáo dục thế hệ trẻ, xây dựng phong trào ở địa phương. Thủ tướng mong muốn quận Hải Châu phấn đấu xây dựng quận trở thành trung tâm đô thị văn minh xanh, sạch, đẹp của Đà Nẵng, trong đó quan tâm công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, phục vụ nhân dân tốt hơn.

Cán bộ chính quyền phải tận tuỵ phục vụ nhân dân để người dân tin tưởng vào sự nghiệp cách mạng. Công tác cải cách phải tạo điều kiện cho người dân giám sát, góp phần cho chính quyền hoạt động tốt hơn. Đó là làm tốt cuộc vận động văn hoá công sở, khắc phục tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”. Thủ tướng mong các vị lão thành, người có công giám sát, cho ý kiến để Đảng bộ, chính quyền quận phục vụ người dân tốt hơn.

Thủ tướng lưu ý Quận uỷ, UBND, HĐND, MTTQ quận Hải Châu tiếp tục quan tâm phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn; làm tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, làm tốt các chính sách chăm sóc người có công.

Đức Tuân

Theo: chinhphu.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Thủ tướng đề nghị 'tìm điểm gì mới để hoạt động Đoàn sôi nổi, ích lợi hơn'

Ngày đăng 20/03/2019
Sáng 20/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc làm việc với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đánh giá kết quả phối hợp công tác thời gian qua.

Tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng

Ngày đăng 15/03/2019
Phát biểu tại Hội Báo toàn quốc năm 2019, Thủ tướng đề nghị, báo chí nước nhà cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, những thành quả trong lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam; khắc phục những hạn chế, tồn tại trong hoạt động báo chí.

Thủ tướng họp về Đề án thành lập thị xã Sa Pa

Ngày đăng 15/03/2019
Thủ tướng nhất trí việc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Sa Pa trên cơ sở huyện Sa Pa.

Thủ tướng mong các doanh nghiệp Hoa Kỳ “nắm lấy thời cơ”

Ngày đăng 15/03/2019
“Tôi mong các bạn hãy nắm lấy thời cơ này, sớm đưa ra các quyết định của mình và Chính phủ Việt Nam, cá nhân tôi và các đồng nghiệp của chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón các bạn, lắng nghe ý kiến, đồng hành, hỗ trợ các bạn thành công”.

Thủ tướng: Không vì kinh tế mà coi nhẹ nhiệm vụ quốc phòng

Ngày đăng 14/03/2019
Nhấn mạnh tinh thần kết hợp kinh tế với quốc phòng, Thủ tướng nêu rõ việc phát hiện và xử lý nghiêm những sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng nhằm bảo đảm minh bạch, không có vùng cấm và theo đúng quy định pháp luật.

Tiêu điểm

Hoàn thiện pháp luật cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu chiến lược cán bộ của Đảng

Tiếp tục quán triệt, hoàn thiện Chiến lược cán bộ và nhiệm vụ đề ra tại Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng: “Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ” và “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, Hội nghị Trung ương lần thứ bảy, khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ và thực hiện thành công Chiến lược cán bộ của Đảng, nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết đặt ra đối với Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ trong thời gian tới là cần phải thể chế hóa Nghị quyết số 26-NQ/TW thành các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức (CBCC).