Hà Nội, Ngày 26/05/2019

Công đoàn Bộ Nội vụ tổ chức buổi giao lưu giữa các nhóm tập Yoga trong Bộ

Ngày đăng: 27/02/2019   06:38
Mặc định Cỡ chữ
Nhằm góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại", hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết " Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục" (27/3/1946 - 27/3/2019), đồng thời tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong tập thể nữ công chức, viên chức và người lao động trong Bộ, sáng ngày 27/2, tại trụ sở Bộ, Công đoàn Bộ Nội vụ tổ chức buổi giao lưu giữa các nhóm tập Yoga trong Bộ.

Tham dự buổi giao lưu có đồng chí Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Nội vụ; lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ cùng toàn thể các nữ công chức, viên chức và người lao động trong Bộ tham gia tập Yoga.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa phát biểu tại buổi giao lưu.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa khẳng định, tập Yoga có tác dụng làm dịu tâm trí, mang tới sự điều hòa và điềm tĩnh cho trí óc, giúp tăng cường sự tập trung, trí nhớ trong công việc, học tập. Thứ trưởng hoan nghênh tinh thần của các hội viên đã duy trì và triển khai rất đều đặn việc tập Yoga nhằm thực hiện có hiệu quả trong phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Hoạt động này không chỉ tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi trong cơ quan, đơn vị mà còn góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên trong cơ quan, đơn vị cũng như tăng cường khối đoàn kết, giao lưu, hiểu biết giữa các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên Công đoàn trong Bộ; qua đó, góp phần động viên cán bộ, đoàn viên phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. 

Toàn cảnh buổi giao lưu.

Tại buổi giao lưu, các nhóm Yoga đã cùng nhau chia sẻ những bài tập, những tư thế tập cùng những trải nghiệm tuyệt vời về thể chất và cảm xúc, qua đó tiếp tục tạo động lực luyện tập. Các nữ công chức, viên chức và người lao động trong Bộ cũng vui vẻ chia sẻ việc đến với Yoga với mục đích rất giống nhau đó là để mình đẹp hơn về vóc dáng, thoải mái hơn về tinh thần, để vừa hoàn thành thiên chức của người phụ nữ với gia đình, vừa tự tin khẳng định mình trong công việc ngoài xã hội.

Bảng trích: Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Lã Anh

Tin tức cùng chuyên mục

Hội nghị công bố Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2018

Ngày đăng 24/05/2019
Chiều ngày 24/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 (PAR INDEX 2018) của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2018 (SIPAS 2018).

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường tiếp xã giao Viện trưởng Viện Nghiên cứu toàn Nga về văn bản học và lưu trữ học

Ngày đăng 24/05/2019
Sáng ngày 24/5, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ đã tổ chức buổi tiếp xã giao tiếp xã giao Giáo sư Nikolaevich Kunyaev, Viện trưởng Viện Nghiên cứu toàn Nga về văn bản học và lưu trữ học (VNIIDAD) sang thăm và làm việc với Bộ Nội vụ Việt Nam.

Đoàn Công tác Bộ Nội vụ làm việc tại tỉnh Lai Châu

Ngày đăng 23/05/2019
Sáng 22/5, Đoàn công tác Bộ Nội vụ do đồng chí Tạ Xuân Tiếu - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi Chính phủ (Bộ Nội vụ) làm Trưởng đoàn có buổi làm việc và kiểm tra việc chấp hành pháp luật về Hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện trên địa bàn tỉnh.

Bế giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương cho công chức Bộ Nội vụ

Ngày đăng 17/05/2019
Chiều ngày 17/5, tại Hà Nội, Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương (lớp thứ 2) cho công chức Bộ Nội vụ.

Đoàn công tác liên Bộ khảo sát việc thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính, thành lập phường và thị xã Kinh Môn

Ngày đăng 16/05/2019
Đoàn công tác liên bộ do đồng chí Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn vừa về khảo sát việc thực hiện đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Kinh Môn.

Tiêu điểm

Hoàn thiện pháp luật cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu chiến lược cán bộ của Đảng

Tiếp tục quán triệt, hoàn thiện Chiến lược cán bộ và nhiệm vụ đề ra tại Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng: “Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ” và “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, Hội nghị Trung ương lần thứ bảy, khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ và thực hiện thành công Chiến lược cán bộ của Đảng, nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết đặt ra đối với Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ trong thời gian tới là cần phải thể chế hóa Nghị quyết số 26-NQ/TW thành các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức (CBCC).