Hà Nội, Ngày 21/04/2019

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thăm hỏi, tặng quà hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Ngày đăng: 31/01/2019   11:20
Mặc định Cỡ chữ
Sáng ngày 31/1, đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và đoàn công tác của Bộ đã đến thăm, trao tặng quà tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 theo phân công của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Tham gia đoàn công tác Bộ Nội vụ có đồng chí Vũ Đăng Minh, Chánh Văn phòng Bộ, Chủ tịch Công đoàn Bộ.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân động viên bà con xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân ân cần thăm hỏi, động viên và trao 100 suất quà tết tới các hộ nghèo, các gia đình chính sách, gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Ðồng chí biểu dương những thành tích trong công tác thực hiện chính sách dân tộc, miền núi, công tác chăm lo đời sống cho đồng bào nghèo, đối tượng bị nhiễm chất độc da cam của các ngành, các cấp ở huyện Lai Vung nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung. Bộ trưởng cho biết, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam". Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân bày tỏ mong muốn tỉnh Đồng Tháp và huyện Lai Vung sẽ tiếp tục quan tâm và chăm lo cho đồng bào các dân tộc thiểu số, đối tượng nhiễm chất độc da cam, người có công và gia đình chính sách.

Thông qua hoạt động này, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân hy vọng có thể chia sẻ với bà con về những lo toan, vất vả trong cuộc sống. Đồng thời, động viên các gia đình tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu trong lao động sản xuất để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Quang cảnh buổi gặp mặt và trao quà "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam
Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân và các thành viên đoàn công tác của Bộ chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và nhân dân địa phương

 

Văn Phong

Tin tức cùng chuyên mục

Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Ngày đăng 19/04/2019
Thực hiện chương trình Phiên họp thứ 33, chiều ngày 18/4, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Xây dựng lực lượng nòng cốt từ mô hình tự quản ở cộng đồng dân cư

Ngày đăng 18/04/2019
Việc xây dựng Đề án thực hiện mô hình tự quản ở cộng đồng dân cư, tổ dân phố nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII “Một số vấn đề tiếp tục đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

Có tình trạng người tài không muốn vào cơ quan nhà nước vì lương thấp

Ngày đăng 18/04/2019
"Họ về đây làm để nuôi niềm hoài bão ước mơ thôi, còn cái để người ta sống lại là làm việc khác"

Định lượng hay định tính phải rõ ràng

Ngày đăng 18/04/2019
Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức trình UBTVQH cho ý kiến tại Phiên họp sáng qua đã bám sát, thể chế hóa được yêu cầu trong các nghị quyết trung ương về tiếp tục đổi mới công tác xây dựng và quản lý đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức… Dẫu vậy, các Ủy viên UBTVQH cũng cho rằng, cần cân nhắc bổ sung một số vấn đề, nội dung mới với tinh thần cởi trói mạnh mẽ hơn nữa.

Thủ tướng nói về điểm thuận rất lớn để doanh nghiệp Việt – Czech hợp tác rộng hơn

Ngày đăng 18/04/2019
Cuối giờ chiều nay, 17/4, giờ Việt Nam, tại Praha, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Cộng hòa Czech Andrej Babis đã cùng chủ trì Diễn đàn Doanh nghiệp Việt-Czech.

Tiêu điểm

Hoàn thiện pháp luật cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu chiến lược cán bộ của Đảng

Tiếp tục quán triệt, hoàn thiện Chiến lược cán bộ và nhiệm vụ đề ra tại Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng: “Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ” và “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, Hội nghị Trung ương lần thứ bảy, khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ và thực hiện thành công Chiến lược cán bộ của Đảng, nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết đặt ra đối với Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ trong thời gian tới là cần phải thể chế hóa Nghị quyết số 26-NQ/TW thành các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức (CBCC).