Hà Nội, Ngày 17/02/2019

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thăm hỏi, tặng quà hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Ngày đăng: 31/01/2019   11:20
Mặc định Cỡ chữ
Sáng ngày 31/1, đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và đoàn công tác của Bộ đã đến thăm, trao tặng quà tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 theo phân công của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Tham gia đoàn công tác Bộ Nội vụ có đồng chí Vũ Đăng Minh, Chánh Văn phòng Bộ, Chủ tịch Công đoàn Bộ.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân động viên bà con xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân ân cần thăm hỏi, động viên và trao 100 suất quà tết tới các hộ nghèo, các gia đình chính sách, gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Ðồng chí biểu dương những thành tích trong công tác thực hiện chính sách dân tộc, miền núi, công tác chăm lo đời sống cho đồng bào nghèo, đối tượng bị nhiễm chất độc da cam của các ngành, các cấp ở huyện Lai Vung nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung. Bộ trưởng cho biết, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam". Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân bày tỏ mong muốn tỉnh Đồng Tháp và huyện Lai Vung sẽ tiếp tục quan tâm và chăm lo cho đồng bào các dân tộc thiểu số, đối tượng nhiễm chất độc da cam, người có công và gia đình chính sách.

Thông qua hoạt động này, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân hy vọng có thể chia sẻ với bà con về những lo toan, vất vả trong cuộc sống. Đồng thời, động viên các gia đình tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu trong lao động sản xuất để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Quang cảnh buổi gặp mặt và trao quà "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam
Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân và các thành viên đoàn công tác của Bộ chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và nhân dân địa phương

 

Văn Phong

Tin tức cùng chuyên mục

Thủ tướng mong ‘tống cựu nghinh tân’, ‘quốc kế dân sinh kiến Thái Bình’

Ngày đăng 14/02/2019
Sáng 14/2, tại Thái Bình, dự lễ khởi công dự án Tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình và công bố quy hoạch, triển khai thực hiện dự án Khu công nghiệp chuyên phục vụ nông nghiệp Đồng bằng Bắc Bộ tại tỉnh Thái Bình, Thủ tướng đã chia sẻ khát vọng phát triển của Thái Bình qua 2 câu đối.

Chính phủ ban hành nhiều chính sách ưu đãi doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Ngày đăng 14/02/2019
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp khoa học và công nghệ, trong đó có nhiều chính sách ưu đãi doanh nghiệp khoa học và công nghệ như miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp; miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước; ưu đãi tín dụng;...

Thủ tướng: Chính phủ khuyến khích thu hút vốn ngoài Nhà nước đầu tư cho ngành điện

Ngày đăng 14/02/2019
Sáng 14/2, dự lễ khánh thành dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 1, Thủ tướng cho biết, để đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế xã hội ngày một tăng, trung bình 10 – 11%/năm, Chính phủ ưu tiên bố trí các nguồn vốn Nhà nước và khuyến khích thu hút vốn ngoài Nhà nước đầu tư cho ngành điện.

Bộ Nội vụ quy định tiêu chuẩn dữ liệu thông tin đầu vào và yêu cầu bảo quản tài liệu lưu trữ điện tử

Ngày đăng 13/02/2019
Bộ trưởng Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 02/2019/TT-BNV quy định tiêu chuẩn dữ liệu thông tin đầu vào và yêu cầu bảo quản tài liệu lưu trữ điện tử. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/3/2019.

Bộ Nội vụ quy định quy trình trao đổi, lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử trong công tác văn thư

Ngày đăng 13/02/2019
Bộ trưởng Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 01/2019/TT-BNV quy định quy trình trao đổi, lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử trong công tác văn thư, các chức năng cơ bản của Hệ thống quản lý tài liệu điện tử trong quá trình xử lý công việc của các cơ quan, tổ chức. Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ 10/3/2019.

Tiêu điểm

Hoàn thiện pháp luật cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu chiến lược cán bộ của Đảng

Tiếp tục quán triệt, hoàn thiện Chiến lược cán bộ và nhiệm vụ đề ra tại Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng: “Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ” và “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, Hội nghị Trung ương lần thứ bảy, khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ và thực hiện thành công Chiến lược cán bộ của Đảng, nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết đặt ra đối với Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ trong thời gian tới là cần phải thể chế hóa Nghị quyết số 26-NQ/TW thành các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức (CBCC).