Hà Nội, Ngày 24/06/2019

Văn phòng Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngày đăng: 11/01/2019   03:52
Mặc định Cỡ chữ
Sáng ngày 11/1/2019, tại trụ sở Bộ, Văn phòng Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Đồng chí Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động Văn phòng Bộ.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Theo Báo cáo trình bày tại Hội nghị, trong năm 2018, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ; sự chỉ đạo cụ thể, quyết liệt của tập thể Lãnh đạo Văn phòng Bộ; sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể công chức, người lao động Văn phòng Bộ, Văn phòng Bộ đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong chương trình công tác năm 2018 của Bộ Nội vụ, Văn phòng Bộ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đột xuất, các nhiệm vụ được giao theo chức năng, nhiệm vụ.

Công tác theo dõi, đôn đốc tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trong và ngoài Chương trình công tác được thực hiện thường xuyên. Văn phòng Bộ đã tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ thư ký giúp việc Lãnh đạo Bộ, phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo, tổng hợp, xây dựng các báo cáo giao ban công tác định kỳ (theo phương thức đổi mới), đột xuất của Bộ. Đã tổ chức triển khai nghiêm túc các quy định về phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Quy chế chi tiêu nội bộ được thực hiện chặt chẽ, công khai, dân chủ, góp phần thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí; việc quản lý ngân sách nhà nước và công tác tài chính, kế toán đã được thực hiện đúng nguyên tắc, quy định của Nhà nước. Đã bảo đảm thực hiện tốt công tác Văn thư - lưu trữ và Kiểm soát thủ tục hành chính, bảo vệ được bí mật nhà nước của Bộ, góp phần tích cực trong việc hoàn thành nhiệm vụ chung của Bộ. Công tác thi đua, khen thưởng và Truyền thông; tham mưu, tổng hợp, phục vụ hậu cần, phương tiện đi lại, điện nước, thường trực, bảo vệ an ninh trật tự công sở, y tế, vệ sinh cơ quan, an toàn vệ sinh thực phẩm… cơ bản phục vụ chu đáo, kịp thời công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Bộ và hoạt động của các cơ quan đơn vị của Bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã biểu dương, đánh giá cao các kết quả và thành tích của Văn phòng Bộ, sự nỗ lực công tác, hoàn thành nhiệm vụ của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của Văn phòng Bộ, sự quyết liệt trong công tác quản lý, điều hành của tập thể lãnh đạo Văn phòng Bộ trong năm 2018. Bộ trưởng đề nghị toàn thể công chức, người lao động Văn phòng Bộ cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm sau: Rà soát, triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong Chương trình công tác năm 2019 đảm bảo chất lượng, tiến độ, không sót việc; tiếp tục thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; quan tâm hơn nữa đến đời sống của công chức, người lao động; bám sát chức năng, nhiệm vụ của mình tiếp tục rà soát những quy định, nội quy, quy chế của Bộ để tham mưu trình lãnh đạo Bộ ban hành mới hoặc sửa đổi, bổ sung cho phù hợp, đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho công chức, viên chức, người lao động làm việc tại Bộ Nội vụ.

Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt cho cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Bộ, Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minh trân trọng tiếp thu những ý kiến phát biểu chỉ đạo toàn diện và sâu sắc của Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đối với nhiệm vụ, công tác của Văn phòng Bộ và thực hiện triển khai ngay cho nhiệm vụ công tác năm 2019.

Toàn cảnh Hội nghị.

 

Lã Anh

Tin tức cùng chuyên mục

Đoàn công tác của Bộ Nội vụ làm việc với tỉnh Bến Tre về tình hình thực hiện Đề án 500 tri thức trẻ

Ngày đăng 24/06/2019
Sáng ngày 24/6/2019, tại Bến Tre, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Bến Tre về tình hình thực hiện Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013-2020 (Đề án 500).

Khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho Đội viên 500 tri thức trẻ các tỉnh miền Tây Nam Bộ

Ngày đăng 24/06/2019
Sáng ngày 24/6/2019, tại Bến Tre, Bộ Nội vụ tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho Đội viên 500 tri thức trẻ tình nguyện các tỉnh miền Tây Nam Bộ (Lớp bồi dưỡng). Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn tới dự và phát biểu khai giảng Lớp bồi dưỡng.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn làm việc với tỉnh Tiền Giang về tình hình thực hiện Đề án 500 tri thức trẻ

Ngày đăng 24/06/2019
Chiều ngày 23/6/2019, tại Tiền Giang, đoàn công tác của Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với với lãnh đạo tỉnh về tình hình thực hiện Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013-2020 (Đề án 500).

Lời cảm ơn của Tạp chí Tổ chức nhà nước nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2019

Ngày đăng 21/06/2019
Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019), Tạp chí Tổ chức nhà nước trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên cùng những tình cảm quý báu mà Lãnh đạo Bộ Nội vụ, các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ, các bạn bè đồng nghiệp, các đơn vị, doanh nghiệp và cộng tác viên, bạn đọc thân thiết trên mọi miền đất nước đã dành cho Tạp chí Tổ chức nhà nước nhân ngày truyền thống của Báo chí Việt Nam cũng như trong suốt chặng đường phát triển vừa qua.

Bộ Nội vụ triển khai đồng bộ việc sử dụng phần mềm quản lý văn bản điện tử

Ngày đăng 19/06/2019
Chiều ngày 19/6, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đã chủ trì cuộc họp về việc sử dụng phần mềm quản lý văn bản điện tử (Voffice) tại các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Nội vụ

Tiêu điểm

Hoàn thiện pháp luật cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu chiến lược cán bộ của Đảng

Tiếp tục quán triệt, hoàn thiện Chiến lược cán bộ và nhiệm vụ đề ra tại Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng: “Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ” và “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, Hội nghị Trung ương lần thứ bảy, khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ và thực hiện thành công Chiến lược cán bộ của Đảng, nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết đặt ra đối với Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ trong thời gian tới là cần phải thể chế hóa Nghị quyết số 26-NQ/TW thành các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức (CBCC).