Hà Nội, Ngày 22/03/2019

Bế giảng Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương

Ngày đăng: 28/12/2018   06:50
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 28/12, Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Lễ bế giảng Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương tổ chức cho công chức Bộ Nội vụ và một số bộ, ngành trung ương.

PGS.TS. Triệu Văn Cường – Thứ trưởng Bộ Nội vụ tới dự và phát biểu bế giảng Lớp bồi dưỡng.

PGS.TS. Triệu Văn Cường – Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu bế giảng

 

Tham dự buổi lễ có TS. Đặng Xuân Hoan – Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia; lãnh đạo các khoa, ban, đơn vị thuộc Học viện cùng hơn 50 học viên thuộc 2 lớp bồi dưỡng; đại diện lãnh đạo các vụ chức năng thuộc Bộ Nội vụ.

Phát biểu bế giảng, PGS.TS. Triệu Văn Cường chúc mừng các học viên hoàn thành khóa bồi dưỡng với thành tích cao. Đồng thời ghi nhận tinh thần trách nhiệm, cố gắng của đội ngũ học viên trong đảm bảo thời gian, chất lượng buổi học; sự nhiệt tình của đội ngũ giảng viên, báo cáo viên và công tác tổ chức lớp nghiêm túc, chặt chẽ của cán bộ, quản lý tham gia phục vụ khóa học. Thứ trưởng mong muốn, thời gian tới, Học viện Hành chính quốc gia sẽ tiếp tục triển khai các khóa bồi dưỡng tiếp theo cho đội ngũ công chức, viên chức. Thứ trưởng cũng biểu dương các kết quả đã đạt được và hy vọng qua khóa học, các học viên sẽ có được những trải nghiệm mới, vận dụng những kiến thức thu nhận được vào hoạt động công vụ của mình, góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, minh bạch, thực thi công vụ một cách có hiệu lực và hiệu quả.

Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương tổ chức tại Học viện đã thành công tốt đẹp với kết quả học tập cuối khóa 100% học viên được Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học với hơn 50 công chức, viên chức. Chương trình bồi dưỡng gồm 12 chuyên đề với tổng thời lượng là 120 tiết và được chia làm 03 phần: Phần Kiến thức, Phần Kỹ năng tham mưu và Nghiên cứu thực tế, viết đề án cuối khóa.

Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy cho lớp học là các giảng viên giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý của Học viện Hành chính Quốc gia và một số nhà lãnh đạo, quản lý có kiến thức, có năng lực và kinh nghiệm thực tế về lãnh đạo, quản lý.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên do Học viện Hành chính Quốc gia mời, Học viện Tư pháp đã phối hợp mời một số nhà lãnh đạo, quản lý ở các cơ quan Trung ương tham gia giảng dạy cho lớp học như nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh. Qua kết quả bài kiểm tra học phần, Học viện Hành chính Quốc gia đánh giá phần lớn học viên có kiến thức, làm bài tốt.

Lãnh đạo Học viện trao bằng khen cho các học viên đạt kết quả xuất sắc.

Căn cứ vào kết quả học tập trên lớp và kết quả bài kiểm tra, bài viết đề án của các học viên, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia đã ký Quyết định về việc cấp chứng chỉ cho 52 học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học, trong đó khóa 1, xếp loại giỏi có 10/26 học viên chiếm 38.5%; xếp loại khá có 16/26 học viên chiếm 61,5 %; không có học viên xếp loại trung bình; khóa 2, xếp loại giỏi có 12/26 học viên chiếm 46.1%; xếp loại khá có 14/26 học viên chiếm 53,9 %; không có học viên xếp loại trung bình.

Lãnh đạo Bộ Nội vụ và Học viện chụp ảnh lưu niệm với Học viên 2 lớp bồi dưỡng.

 

Lã Anh

Tin tức cùng chuyên mục

Hội thảo triển khai kế hoạch thực hiện Đề án Văn hóa công vụ

Ngày đăng 20/03/2019
Chiều ngày 19/3, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án Văn hóa công vụ để lấy ý kiến các Bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia.

Bộ Nội vụ tổ chức buổi nói chuyện Chuyên đề “Yêu thương và Chia sẻ”

Ngày đăng 19/03/2019
Hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong Bộ tích cực thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, nâng cao văn hóa và đạo đức công vụ, xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc, sáng ngày 19/3, tại Hà Nội, Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp với Công đoàn Bộ tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “Yêu thương và Chia sẻ”. Đồng chí Trần Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ dự và phát biểu khai mạc buổi nói chuyện.

Tạp chí Quản lý nhà nước tham gia Hội báo toàn quốc 2019

Ngày đăng 19/03/2019
Diễn ra từ ngày 15 đến 17/3, Hội Báo toàn quốc năm 2019 với chủ đề ''Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân'' là ngày hội của những người làm báo trên toàn quốc.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa tiếp xã giao và làm việc với Đoàn công tác của Viện Nhân sự Quốc gia Nhật bản

Ngày đăng 13/03/2019
Ngày 13/3/2019, tại trụ sở Bộ Nội vụ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đã có buổi tiếp xã giao và làm việc với đoàn công tác của Viện Nhân sự Quốc gia Nhật Bản do Giáo sư Yoshida Kozo, Ủy viên (hàm Bộ trưởng) Viện Nhân sự Quốc gia Nhật Bản làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Khai mạc khóa Tập huấn kỹ năng tạo lập hồ sơ trình ký, kỹ năng trình ký và phát hành văn bản điện tử trên hệ thống quản lý, sử dụng văn bản điện tử của Bộ Nội vụ

Ngày đăng 11/03/2019
Sáng ngày 11/3, Bộ Nội vụ tổ chức khóa Tập huấn kỹ năng tạo lập hồ sơ trình ký, kỹ năng trình ký và phát hành văn bản điện tử trên hệ thống quản lý, sử dụng văn bản điện tử (Voffice).

Tiêu điểm

Hoàn thiện pháp luật cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu chiến lược cán bộ của Đảng

Tiếp tục quán triệt, hoàn thiện Chiến lược cán bộ và nhiệm vụ đề ra tại Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng: “Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ” và “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, Hội nghị Trung ương lần thứ bảy, khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ và thực hiện thành công Chiến lược cán bộ của Đảng, nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết đặt ra đối với Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ trong thời gian tới là cần phải thể chế hóa Nghị quyết số 26-NQ/TW thành các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức (CBCC).