Hà Nội, Ngày 10/12/2018

Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước cho cán bộ lãnh đạo nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Ngày đăng: 03/12/2018   11:36
Mặc định Cỡ chữ
Sáng ngày 03/12/2018, tại Hà Nội, Học viện Hành chính Quốc gia (Bộ Nội vụ) tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước dành cho 20 cán bộ, công chức là lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh, cấp huyện của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào và trao chứng chỉ, giấy khen của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia cho các học viên hoàn thành và đạt thành tích cao trong học tập. Lớp bồi dưỡng kéo dài từ ngày 04/10 đến ngày 03/12/2018 nằm trong khuôn khổ Hiệp định hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào.

Dự lễ bế giảng có NGƯT, TS. Vũ Thanh Xuân, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia; đại diện một số đơn vị chức năng thuộc Ban Tổ chức Trung ương Đảng, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Học viện Hành chính Quốc gia cùng đông đủ học viên tham dự lớp bồi dưỡng.

NGƯT, TS. Vũ Thanh Xuân phát biểu tại Lễ bế giảng

 

Phát biểu tại Lễ bế giảng, thay mặt Ban Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, NGƯT, TS. Vũ Thanh Xuân nhấn mạnh: thực hiện kế hoạch hợp tác giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào, Học viện Hành chính Quốc gia rất vinh dự được Chính phủ giao thực hiện đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước cho cán bộ lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương của nước CHDCND Lào. Trong hai tháng tham gia chương trình bồi dưỡng, các học viên Lào đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm trong học tập và đạt được kết quả cao. Sự thành công của khóa bồi dưỡng lần này sẽ góp phần tăng cường thắt chặt mối quan hệ đoàn kết hữu nghị và hợp tác đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam - Lào. Đồng thời cũng là cơ hội để cán bộ, công chức hai nước có dịp tìm hiểu và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý hành chính nhà nước, góp phần tích cực vào quá trình phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực công của mỗi nước. Hi vọng và tin tưởng những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn về quản lý hành chính nhà nước mà các học viên tích lũy được sau khóa bồi dưỡng tại Việt Nam sẽ góp phần nâng cao chất lượng thực thi công vụ, xây dựng nền hành chính nước CHDCND Lào ngày càng chuyên nghiệp, trách nhiệm, minh bạch, hiệu lực, hiệu quả, vì sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương và đất nước Lào.

Ông Som BOUTTAKOUN, Trưởng đoàn học viên Lào phát biểu tại Lễ bế giảng

Thay mặt các học viên tham gia lớp bồi dưỡng, ông Som BOUTTAKOUN, Trưởng đoàn học viên Lào đánh giá nội dung, kết cấu chương trình khóa bồi dưỡng rất phù hợp; kiến thức và kỹ năng thu được qua khóa bồi dưỡng và khảo sát thực tế tại một số địa phương của Việt Nam là hữu ích và thiết thực, góp phần phục vụ tốt hơn quá trình thực thi công vụ tại Lào. Học viên Som BOUTTAKOUN đánh giá cao năng lực chuyên môn cũng như tinh thần trách nhiệm của đội ngũ giảng viên, chuyên gia của Việt Nam tham gia giảng dạy lớp bồi dưỡng; trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam, của Ban Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia và các đơn vị liên quan thuộc Học viện, cũng như sự chia sẻ, trao đổi hết sức cởi mở của lãnh đạo, công chức, viên chức các địa phương nơi đoàn học viên đến khảo sát thực tế, góp phần củng cố thêm kiến thức lý luận về quản lý nhà nước, cũng như vận dụng giải quyết các vấn đề thực tiễn ở địa phương, đơn vị nơi mình công tác.

Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia Vũ Thanh Xuân trao chứng chỉ và giấy khen cho các học viên

Trong thời gian học tập, nghiên cứu tại Việt Nam, các học viên Lào đã được nghiên cứu 18 chuyên đề thuộc các nhóm kiến thức về nhà nước và pháp luật; quản lý hành chính nhà nước; quản lý nhà nước đối với ngành và các lĩnh vực; phát triển các kỹ năng quản lý cơ bản... Ngoài ra, các học viên Lào còn được nghiên cứu, khảo sát và nghe báo cáo kinh nghiệm thực tiễn tại tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Thái Bình và tham quan, tìm hiểu lịch sử Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bảo tàng Hồ Chí Minh. Kết quả học tập cuối khóa, 100% học viên thi vấn đáp đạt loại giỏi.

Quang cảnh Lễ bế giảng

Nhật Nam

Tin tức cùng chuyên mục

Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Báo cáo tổng kết thi hành Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức

Ngày đăng 07/12/2018
Ngày 07/12/2018, tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cho dự thảo Báo cáo tổng kết thi hành Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức. Tham gia Hội nghị có các đại biểu của Ban Tổ chức Trung ương, các Ủy ban của Quốc hội; các bộ, ngành Trung ương; Sở Nội vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực miền Bắc; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ; các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài Bộ Nội vụ.

Hội thảo lấy ý kiến vào dự thảo Luật Thanh niên sửa đổi tại tỉnh Thừa Thiên - Huế

Ngày đăng 07/12/2018
Sáng ngày 06/12, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bộ Nội vụ phối hợp với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quỹ Dân số Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNFPA) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến vào dự thảo Luật Thanh niên sửa đổi.

Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo cấp phòng 

Ngày đăng 30/11/2018
Chiều ngày 30/11, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Lễ công bố và trao các Quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo cấp phòng thuộc Văn phòng Bộ và trao Quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với công chức Văn phòng Bộ phụ trách công tác y tế.

Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Ngày đăng 30/11/2018
Chiều ngày 30/11/2018, tại Hà Nội, Học viện Hành chính Quốc gia (Bộ Nội vụ) tổ chức chúc mừng kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2018) và giao lưu văn nghệ với các cán bộ, công chức và lưu học sinh Lào đang nghiên cứu, học tập tại Học viện.

Bộ Nội vụ công bố và trao Quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo cấp vụ, cấp phòng

Ngày đăng 28/11/2018
Sáng ngày 28/11, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Lễ công bố và trao các Quyết định điều động, bổ nhiệm, phân công và kéo dài thời gian giữ chức vụ đối với lãnh đạo cấp vụ và cấp phòng thuộc Thanh tra Bộ.

Tiêu điểm

Hoàn thiện pháp luật cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu chiến lược cán bộ của Đảng

Tiếp tục quán triệt, hoàn thiện Chiến lược cán bộ và nhiệm vụ đề ra tại Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng: “Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ” và “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, Hội nghị Trung ương lần thứ bảy, khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ và thực hiện thành công Chiến lược cán bộ của Đảng, nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết đặt ra đối với Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ trong thời gian tới là cần phải thể chế hóa Nghị quyết số 26-NQ/TW thành các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức (CBCC).

Thể lệ gửi bài đăng

Thông tin tuyên truyền