11/10/2018 01:44
Bộ máy chính quyền cần nâng cao năng lực giải quyết vấn đề của dân

Chính quyền TP. Đà Nẵng tiếp tục tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến cuộc sống người dân, nâng cao năng lực giải quyết các công việc liên quan đến người dân, phát huy hơn nữa sự phối hợp chặt chẽ trong công tác giải quyết các công việc, củng cố lòng tin của người dân vào chính quyền Thành phố.

Hình ảnh tại buổi làm việc

Đây là ý kiến của Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tại buổi làm việc giữa Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương và Thành uỷ Đà Nẵng về việc triển khai “Năm dân vận chính quyền” vào sáng 10/10.

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết, nhìn chung, trong những năm qua, công tác dân vận chính quyền tại TP. Đà Nẵng đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là trên lĩnh vực cải cách hành chính theo hướng công khai, minh bạch và tăng cường chất lượng cung cấp dịch vụ hành chính công đối với tổ chức, công dân.

Đến nay, 100% cán bộ công chức, viên chức đã được cấp phát và sử dụng email công vụ, trong đó 99% cán bộ công chức, viên chức đã được cấp phát và sử dụng email công vụ. 100% các sở, ban, ngành, UBND các quận huyện đã triển khai sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành do UBND Thành phố đầu tư.

Về chữ ký số chuyên dùng, Thành phố đã cấp phát 1.600 chữ ký số cá nhân, đạt tỉ lệ gần 100%; 85% văn bản ban hành có chữ ký số cơ quan; 100% dịch vụ hành chính công được cung cấp từ mức 2 trở lên tại cơ sở dữ liệu nền thủ tục hành chính.

Thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, đến nay đã cắt giảm tổng cộng 96 biên chế công chức theo số giao của Bộ Nội vụ, cụ thể: Năm 2015 giảm 36 biên chế, năm 2017 giảm 30 biên chế, năm 2018 giảm 30 biên chế.

Ở khối sự nghiệp công lập, do chuyển sang cơ chế tự chủ, cơ chế đặt hàng và thực hiện thu hồi theo lộ trình tinh giản biên chế nên số lượng người làm việc tại các đơn vị đã giảm gần 1.800 người so với năm 2015, đạt 91% chỉ tiêu tinh giản biên chế năm 2021.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, TP. Đà Nẵng đang tiến hành rà soát lại định hướng kinh tế-xã hội, quy hoạch chung, tập trung thực hiện các giải pháp chăm lo đời sống của người dân. Để làm được điều này, chính quyền chú trọng thực hiện tốt hơn tính minh bạch, công khai, đúng thẩm quyền, chức trách của từng cấp. Thực hiện cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa HĐND, UBND và Ban Thường vụ, tiến tới minh bạch trong các công việc, ra các chủ trương, chính sách…

Với chủ đề năm thu hút đầu tư 2018, lãnh đạo Thành phố cũng như các cấp, các ngành tiếp tục rà soát tiềm năng thu hút đầu tư của Đà Nẵng để có hướng xử lý phù hợp, linh hoạt. Trong đó, sự đồng thuận của người dân là rất quan trọng, Đà Nẵng đang tiếp tục thu thập ý kiến, nguyện vọng, nhu cầu bức thiết của nhân dân để tiếp tục điều chỉnh cho phù hợp.

Kết luận buổi làm việc, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao những kết quả mà TP. Đà Nẵng đã đạt được trong việc triển khai “Năm dân vận chính quyền”, thực hiện có hiệu quả các chính sách an dân, an sinh xã hội, tăng cường thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương yêu cầu, trên cơ sở nền tảng sự thay đổi tích cực trong nhận thức hai chiều từ cấp chính quyền và cả người dân, chính quyền Thành phố cần tiếp tục quan tâm công tác dân vận, giáo dục người dân về các vấn đề nhạy cảm như chủ quyền biển đảo, đất đai, môi trường.

Thời gian tới, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đề nghị chính quyền Đà Nẵng tiếp tục quan tâm nâng cao nhận thức về công tác dân vận chính quyền, nhất là nhận thức của người đứng đầu, tiếp tục làm cho sự chuyển biến ngày càng tốt hơn. Đây vừa là trách nhiệm, vừa thể hiện đạo đức công vụ gắn với chức năng nhiệm vụ của từng tổ chức, đơn vị, cá nhân trong thực hiện công tác này.

Bên cạnh đó, Trưởng Ban Dân vận Trung ương yêu cầu chính quyền Thành phố tiếp tục tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến cuộc sống người dân, nâng cao năng lực giải quyết các công việc liên quan đến người dân. Đồng thời, phát huy hơn nữa sự phối hợp chặt chẽ trong công tác giải quyết các công việc, củng cố lòng tin của người dân vào chính quyền Thành phố.

Minh Trang

Theo: chinhphu.vn
[1461]
Bộ máy chính quyền cần nâng cao năng lực giải quyết vấn đề của dânHình ảnh tại buổi làm việc Đây là ý kiến của Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tại buổi làm việc giữa Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương và Thành uỷ Đà Nẵng về việc triển khai “Năm dân vận chính quyền” vào sáng 10/10. Báo
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
TIN MỚI NHẤT
Cải cách chính sách tiền lương gắn với cải cách hành chính; đổi mới tổ chức và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị và của các đơn vị sự nghiệp công lập
Kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW của Đảng bộ tỉnh Sơn La
Quảng Ninh tập trung xây dựng, kiện toàn đội ngũ cán bộ ở cơ sở
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(18/10/2018 04:37)
Công đoàn cơ quan Bộ Nội vụ tổ chức Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Chiều ngày 18/10, tại trụ sở Bộ Nội vụ, Công đoàn cơ quan Bộ Nội vụ tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Phụ  ...
Tin mới nhất

Bắc Ninh nỗ lực thực hiện mục tiêu bình đẳng giới

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tinh giản biên chế là xu thế tất yếu và đúng đắn

Công đoàn cơ quan Bộ Nội vụ tổ chức Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước bảo đảm tăng cường sức mạnh và hoàn thiện hệ thống chính trị

Trình Chính phủ phương án cắt giảm trên 70% điều kiện đầu tư kinh doanh

Năm 2025: 100% hồ sơ BHXH sẽ được số hoá

Công đoàn Bộ Nội vụ: Tập huấn về Cách mạng 4.0 và ứng dụng trong xây dựng, hiện đại hóa công tác quản lý, điều hành

Thông tin tuyên truyền

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.