12/03/2015 02:28
Quy định khung vị trí làm việc và số lượng người trong cơ sở giáo dục mầm non công lập
Tối 11/3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Bộ Nội vụ tổ chức Lễ ký ban hành Thông tư liên tịch quy định về danh mục khung vị trí làm việc và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập.

Buổi Lễ ký do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn chủ trì, cùng sự tham của đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Vụ, Cục chức năng của hai Bộ.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ (trái) và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT tại buổi Lễ ký kết. 
Thông tư liên tịch này có phạm vi điều chỉnh là các cơ sở giáo dục công lập như trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập. Các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, căn cứ điều kiện thực tế của đơn vị để vận dụng các quy định tại thông tư này.
Đối với nhóm trẻ từ 3 tháng đến 36 tháng tuổi, Thông tư quy định số trẻ trong một nhóm chỉ có 15 trẻ đối với nhóm trẻ từ 3 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi; nhóm trẻ từ 13 tháng đến 24 tháng chỉ được có 20 trẻ trong 1 nhóm và nhóm trẻ từ 25 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi chỉ được có tối đa 25 trẻ trong 1 nhóm.
Đối với lớp mẫu giáo có trẻ từ 3 đến 6 tuổi, Thông tư cũng quy định rõ số lượng trẻ tối đa theo từng độ tuổi như: lớp mẫu giáo 3 tuổi đến 4 tuổi chỉ có tối đa 25 trẻ; lớp mẫu giáo 4 tuổi đến 5 tuổi chỉ có tối đa 30 trẻ và lớp mẫu giáo 5 tuổi đến 6 tuổi chỉ có tối đa 35 trẻ.
Khi nhóm trẻ, lớp mẫu giáo có 1 trẻ khuyết tật học hòa nhập thì sĩ số của nhóm, lớp được giảm 5 trẻ và mỗi nhóm, lớp không được có quá 2 trẻ khuyết tật.
Thông tư cũng quy định rõ danh mục khung vị trí việc làm trong nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non gồm các nhóm vị trí việc làm gắn với nhiệm vụ quản lý, điều hành là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng; nhóm vị trí việc làm gắn với các nhiệm vụ hoạt động nghề nghiệp là giáo viên mầm non; nhóm vị trí việc làm gắn với nhiệm vụ hỗ trợ, phục vụ như: kế toán, văn thư, y tế và thủ quỹ. Căn cứ khối lượng công việc của nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non mà các vị trí việc làm quy định này có thể bố trí kiêm nhiệm.
Về giáo viên đứng lớp, Thông tư nêu rõ, những nơi bố trí đủ số trẻ tối đa theo nhóm trẻ hoặc lớp mẫu giáo thì bố trí tối đa 2,5 giáo viên/nhóm trẻ; bố trí tối đa 2,2 giáo viên/lớp đối với lớp mẫu giáo học 2 buổi/ngày và tối đa 1,2 giáo viên/lớp đối với lớp mẫu giáo học 1 buổi/ngày.
Những nơi không đủ trẻ để bố trí theo quy định thì định mức giáo viên sẽ tính trên số trẻ bình quân theo từng độ tuổi của từng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo.
Về các vị trí kế toán, văn thư, thủ quỹ, y tế, Thông tư quy định: Nhà trẻ có 100 trẻ trở lên; trường mẫu giáo, trường mầm non có 9 nhóm, lớp trở lên đối với vùng trung du, đồng bằng, thành phố hoặc có 6 nhóm, lớp trở lên đối với vùng miền núi, vùng sâu, hải đảo được bố trí tối đa 3 người. Dưới số lượng học sinh này, được bố trí tối đa 2 người.
Thông tư cũng quy định rõ về số lượng lao động hợp đồng theo số lượng trẻ cũng như nhu cầu, kinh phí của cơ sở giáo dục như vị trí nấu ăn, bảo vệ nhưng không vượt quá số lượng được quy định.
Phát biểu tại Lễ ký, lãnh đạo hai Bộ đều khẳng định Thông tư này quan trọng, làm cơ sở pháp lý giúp cho các cơ sở giáo dục mầm non các địa phương xác định số lượng người làm việc phù hợp với khối lượng, nhiệm vụ được giao. Đồng thời, thời gian tới, hai Bộ sẽ tiếp tục nghiên cứu và có những Thông tư mới phục vụ cho việc xác định số lượng người làm việc phù hợp trong các đơn vị sự nghiệp công lập của ngành Giáo dục và các cơ sở giáo dục công lập các bậc học./
                                                                                                                                Mỹ Anh
Theo: dangcongsan.vn
[1303]
Quy định khung vị trí làm việc và số lượng người trong cơ sở giáo dục mầm non công lậpBuổi Lễ ký do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn chủ trì, cùng sự tham của đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Vụ, Cục chức năng của hai Bộ. Thứ trưởng Bộ
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
TIN MỚI NHẤT
Sửa đổi, bổ sung quy trình công tác cán bộ: Bảo đảm chặt chẽ, thực chất hơn
Mít tinh kỷ niệm 41 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào
Nét mới thi nâng ngạch cán bộ, công chức cơ quan đảng, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(02/12/2016 02:12)
Mít tinh kỷ niệm 41 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào
Sáng nay 02/12/2016, tại Hà Nội, Học viện Hành chính quốc gia - Bộ Nội vụ đã tổ chức mít tinh chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày  ...
Tin mới nhất

Khẩn trương ban hành quy định về bổ nhiệm lãnh đạo của đơn vị thuộc cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh

Hà Nội giảm 189 phòng, ban, đơn vị sự nghiệp

Kết quả công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016

Nhà nước Việt Nam vì quyền con người và quyền dân tộc tự quyết

Không ‘chúc Tết, phong bì’: Thêm một thông điệp về Chính phủ liêm chính

Các chỉ số đánh giá hiệu quả cung ứng dịch vụ hành chính công ở nước ta hiện nay

Đà Nẵng: 100% phường, xã tiếp nhận liên thông văn bản điện tử

Tin xem nhiều

Đánh giá cán bộ, công chức

Làm gì để thực sự đổi mới đánh giá cán bộ?

Cải cách nền hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2015

Lạng Sơn: Thống nhất tuyển dụng công chức, viên chức thông qua thi tuyển ở tất cả các đơn vị

Đánh giá và sử dụng cán bộ trong tình hình hiện nay

Kéo dài tuổi nghỉ hưu đối với cán bộ, công chức

Về quy định bãi nhiệm đại biểu và Chủ tịch HĐND xã

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.