07/08/2018 09:12
Huyện Thới Bình phấn đấu đưa 4 xã về đích NTM trong năm 2018

Sau hơn 7 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, huyện Thới Bình (Cà Mau) có 5/11 xã đạt chuẩn. Bình quân toàn huyện đạt 14,5 tiêu chí trên xã.

Năm 2018 Đảng bộ và nhân dân huyện Thới Bình quyết tâm đưa 4 xã về đích NTM. Trong 04 xã có 02 xã là Tân Lộc Bắc và Hồ Thị Kỷ là theo chỉ đạo của tỉnh; 02 xã nữa là phấn đấu của huyện. 

Nhân dân xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Camau.gov.vn


Ngay từ đầu năm Ban chỉ đạo xây dựng NTM rà soát các tiêu chí chưa đạt để phối hợp với các ban ngành liên quan có kế hoạch đầu tư, xây dựng. Trong 4 xã xây dựng NTM cần phải xây dựng 10 trường đạt chuẩn quốc gia về giáo dục với tổng kinh phí hơn 70 tỷ đồng. Hiện nay mới được đầu tư xây dựng 3 trường, còn 7 trường cần nguồn ngân sách để xây dựng hoàn thành tiêu chí về giáo dục.

Đối với các tiêu chí cần nguồn đầu tư của Trung ương, của tỉnh, của huyện thì hiện nay huyện cũng đã tập trung triển khai. Đến thời điểm này, đường giao thông nông thôn đã triển khai đồng bộ trên các xã. Dự kiến cuối tháng 7 đầu tháng 8 sẽ hoàn tất các công trình giao thông nông thôn và một số công trình xây dựng cơ bản khác. Các tiêu chí về tỷ lệ hộ nghèo cũng đang được Ban chỉ đạo xây dựng NTM các cấp trên địa bàn huyện quan tâm thực hiện.

Đảng bộ, chính quyền huyện cũng đang tập trung chỉ đạo tiêu chí về môi trường. Hiện nay, tiêu chí môi trường đã đạt nhưng còn một số chỉ tiêu trong tiêu chí cần phải tập trung hoàn thiện ở mức cao hơn. Tiếp tục động viên nhân dân trồng hàng rào cây xanh, chặt tỉa những cành cây che khuất tầm nhìn trên các tuyến lộ để bộ mặt nông thôn khang trang, thông thoáng.

Với sự tập trung chỉ đạo đối với công tác xây dựng nông thôn mới của các xã, chỉ đạo của tỉnh cũng như 2 xã phấn đấu của huyện, về cơ bản đến thời điểm này các tiêu chí sắp về đích. Theo ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình, tinh thần chỉ đạo chung của huyện cố gắng năm 2018, 2 xã theo chỉ đạo của tỉnh và 2 xã phấn đấu của huyện sẽ đạt chuẩn, làm tiền đề cho huyện về đích NTM vào năm 2020.

Thu Hà

[53]
Huyện Thới Bình phấn đấu đưa 4 xã về đích NTM trong năm 2018Nhân dân xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Camau.gov.vn Ngay từ đầu năm Ban chỉ đạo xây dựng NTM rà soát các tiêu chí chưa đạt để phối hợp với các ban ngành liên quan có kế hoạch đầu tư, xây dựng. Trong 4 xã xây
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
TIN MỚI NHẤT
Hà Nội: Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm
Ninh Thuận: Lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức làm thước đo về hiệu quả cải cách hành chính
Thủ tướng phê duyệt tổng biên chế công chức năm 2019
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(15/08/2018 03:31)
Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác xây dựng pháp luật
Sáng 15/8, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác xây dựng pháp luật. Bộ trưởng Bộ Nội vụ  ...
Tin mới nhất

Lần đầu tiên công bố Báo cáo chi phí tuân thủ thủ tục hành chính

Giám sát an toàn hệ thống CNTT phục vụ Chính phủ điện tử

Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Đường bộ Việt Nam

Phú Yên: Tiếp tục nâng cao hiệu quả Cổng dịch vụ công trực tuyến

Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác xây dựng pháp luật

Tăng cường kỷ cương, siết chặt kỷ luật trong mọi hoạt động công vụ

Kết luận của Bộ Chính trị về thực hiện một số mô hình thí điểm theo Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII

Thông tin tuyên truyền

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.