03/08/2018 01:06
Cà Mau quyết tâm đưa nhiều xã về đích NTM

Tỉnh Cà Mau có 82 xã nằm trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Kết quả tính đến hết năm 2017 có 30 xã đạt chuẩn. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng các tiêu chí đối với những xã đã được công nhận đạt chuẩn, năm 2018 tỉnh Cà Mau đề ra kế hoạch đưa thêm 5 xã về đích NTM

Nằm trong kế hoạch chỉ đạo của tỉnh về xây dựng NTM năm 2018, ngay từ đầu năm các cấp ủy, chính quyền và các sở ban ngành, ban chỉ đạo xây dựng NTM các huyện lập kế hoạch và tập trung các nguồn lực để xây dựng hoàn thiện các tiêu chí.

Các xã nằm trong kế hoạch của tỉnh chỉ đạo xây dựng NTM năm 2018 đề ra đạt trung bình 14/19 tiêu chí về xây dựng NTM. Các tiêu chí mà nhiều xã chưa đạt đó là kết cấu về giao thông, cơ sở trường đạt chuẩn, trụ sở sinh hoạt văn hóa và trung tâm văn hóa thể thao xã, tiêu chí về thu nhập hộ nghèo, cảnh quan môi trường nông thôn. Ban chỉ đạo xây dựng NTM các cấp có kế hoạch rà soát những tiêu chí chưa đạt và các tiêu chí nào thuộc về nguồn vốn đầu tư từ chương trình mục tiêu quốc gia, các tiêu chí nào do người dân làm chủ thực hiện.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình cho biết Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cũng ban hành Nghị quyết đặc biệt là Nghị quyết của Đảng ủy, của Hội đồng nhân dân và kế hoạch của UBND để xây dựng cụ thể là chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM trên địa bàn của xã. Vấn đề này xã đã tuyên truyền rộng khắp trong cán bộ và nhân dân ở các ấp ngay từ đầu năm.

Theo Nguyễn Minh Khuôl, Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tính trong 6 tháng qua xã cũng đã thực hiện các danh mục công trình theo tiêu chí xây dựng NTM. Nghị quyết Hội đồng nhân dân cũng đã quyết danh mục xã lộ 3m, lộ 2.5m, lộ 2m, lộ 1.5m thì tổng số xã phải xây dựng là 19.000m tương đương khoảng 11 tỷ. Tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng khác của xã cũng đang được đảm bảo.

Khảo sát tại các xã Tân Trung, huyện Đẩm Dơi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển đều là các xã nằm trong kế hoạch của tỉnh, hiện đang đẩy nhanh việc đã tổ chức triển khai thực hiện những tiêu chí chưa đạt, chủ yếu những tiêu chí về giao thông nông thôn, điện, hộ nghèo và cơ sở vật chất văn hóa. Các xã đang tích cực vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí thuộc phạm vi của người dân thực hiện. Bên cạnh đó là sự quan tâm của các sở ban ngành và nguồn ngân sách huyện tăng cường đầu tư hoàn thiện cho các tiêu chí còn chưa đạt ở các xã trong kế hoạch.

Với sự chỉ đạo thường xuyên, kiên quyết từ tỉnh xuống huyện tới các xã, đặc biệt là tinh thần cùng chung tay quyết tâm thực hiện hoàn thành các tiêu chí đưa xã đạt chuẩn NTM năm 2018 của Đảng bộ cùng nhân dân các xã, 05 xã điểm theo kế hoạch của tỉnh Cà Mau đang tiến những bước vững chắc để về đích NTM trong năm 2018.

Kim Khánh

[260]
Cà Mau quyết tâm đưa nhiều xã về đích NTMNằm trong kế hoạch chỉ đạo của tỉnh về xây dựng NTM năm 2018, ngay từ đầu năm các cấp ủy, chính quyền và các sở ban ngành, ban chỉ đạo xây dựng NTM các huyện lập kế hoạch và tập trung các nguồn lực để xây dựng hoàn thiện các tiêu chí. Các xã nằm trong
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
TIN MỚI NHẤT
Áp dụng mô hình quản lý thực thi công việc theo kết quả trong cơ quan hành chính nhà nước ở Việt Nam
Nam Định nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng
Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng đối với hoạch định, thực thi và đánh giá chính sách công ở nước ta hiện nay
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(12/10/2018 04:45)
Hội thảo Khoa học "Dấu ấn cải cách hành chính triều Nguyễn - Giá trị lịch sử và đương đại"
Sáng ngày 12/10, tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo Khoa học "Dấu ấn cải cách hành chính triều  ...
Tin mới nhất

Đẩy mạnh việc thực hiện bình đẳng giới trong công tác cán bộ

Cử tri và Nhân dân kỳ vọng vào quyết tâm phòng, chống tham nhũng

Bình Phước cần nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng chống tham nhũng

Chủ tịch nước được bầu, tuyên thệ trước Quốc hội ngay đầu Kỳ họp thứ 6

Công tác cán bộ là công việc gốc của Đảng

Đắk Nông thực hiện “Năm dân vận chính quyền”: Xây dựng phong cách người cán bộ, công chức, viên chức vì dân

Thành lập thành phố Đồng Xoài thuộc Bình Phước

Thông tin tuyên truyền

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.