06/07/2018 03:08
Phụ nữ Kim Bảng tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng NTM

Sau 7 năm triển khai thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay huyện Kim Bảng (Hà Nam) đã có 16/16 xã đạt chuẩn (còn lại 02 thị trấn Quế và Ba Sao đang hoàn thiện hồ sơ để được công nhận). Thành công này có sự đóng góp không nhỏ của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện trong việc tuyên truyền, vận động, giúp nhau vượt khó để sản xuất, kinh doanh và từng bước làm giàu trên quê hương mình, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Ảnh minh họa: Báo Hà Nam

Hội LHPN huyện Kim Bảng có hơn 21.000 hội viên, sinh hoạt tại 18 cơ sở hội xã, thị trấn. Những năm qua, hội đã phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn với điều kiện thực tế của từng địa phương, đặc biệt là trong xây dựng NTM. Nổi bật là phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" được các cấp hội triển khai sâu rộng; rèn luyện phẩm chất đạo đức  “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang". Để tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua đạt hiệu quả, trong từng năm Hội LHPN huyện đã xây dựng chương trình, kế hoạch phát động các đợt thi đua gắn với từng chủ đề cụ thể, thiết thực.

Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đã tạo sức lan tỏa và có tác động mạnh mẽ trong cộng đồng, trở thành động lực thúc đẩy, động viên cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ hăng hái học tập, lao động, vượt qua khó khăn, phát huy phẩm chất tốt đẹp, năng lực sáng tạo, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác hội và xây dựng thôn, xóm, đô thị văn minh.

Hội xác định nhiệm vụ vận động phụ nữ trong phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường là nhiệm vụ thường xuyên. Các cấp hội trong huyện đã tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tập huấn khảo sát nắm thực trạng, tích cực khai thác các nguồn vốn vay, vốn hỗ trợ. Duy trì phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình", “giảm nghèo bền vững”, xây dựng các mô hình nông nghiệp hàng hóa xuất khẩu, mô hình nuôi, trồng cây, con đặc sản cho giá trị kinh tế cao, mô hình cánh đồng mẫu, mô hình hộ có thu nhập 100 triệu đồng/năm. Thực hiện phối hợp với UBND các xã, thị trấn, các ngành chức năng mở 33 lớp học nghề may công nghiệp, thêu ren, xâu chiếu trúc, mây giang xiên, mỹ ký, kỹ thuật chế biến món ăn, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật và thú y, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 955 lao động nông thôn tại 18 xã, thị trấn trên địa bàn. Nhờ đó, nhiều hội viên phụ nữ có cơ hội thoát nghèo, cải thiện đời sống. Trong năm 2017 hội đã giúp được 198 hộ thoát nghèo, trong đó có 147 hộ do phụ nữ làm chủ hộ.

Cũng chính từ các phong trào này, thu nhập bình quân đầu người trên toàn huyện đạt gần 38 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm còn 1,23%; văn hóa, giáo dục - đào tạo, y tế, môi trường đều đạt chuẩn, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Với những hoạt động hết sức thiết thực, hiệu quả, Hội LHPN huyện Kim Bảng trong những năm qua đã được các cấp, ban, ngành Trung ương và tỉnh Hà Nam biểu dương, khen thưởng. Qua bình xét, đánh giá năm 2017, toàn huyện có 16/18 cơ sở hội đạt vững mạnh, 2/18 cơ sở hội đạt khá. Cấp chi hội có 164/216 chị hội đạt vững mạnh, 52/216 chi hội đạt khá. Hơn 19.000 hội viên đạt danh hiệu phụ nữ tiên tiến, trong đó có 10.437 hội viên đạt danh hiệu phụ nữ xuất sắc. Đồng thời, Hội đã phát hiện 86 tập thể, cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực, trong đó đã khen thưởng, động viên kịp thời 16 tập thể, cá nhân xuất sắc.

Phát huy kết quả đã đạt được, thời gian tới Hội LHPN huyện Kim Bảng tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức để đưa các phong trào thi đua đi vào chiều sâu, góp phần xây dựng hội ngày càng vững mạnh. Thông qua các phong trào thi đua không chỉ là động lực để phụ nữ trong huyện đoàn kết, gắn bó giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc mà còn khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong xã hội, góp phần quan trọng cho lộ trình xây dựng huyện đạt chuẩn NTM trước năm 2020./.

Ánh Tuyết

[284]
Phụ nữ Kim Bảng tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng NTMẢnh minh họa: Báo Hà Nam Hội LHPN huyện Kim Bảng có hơn 21.000 hội viên, sinh hoạt tại 18 cơ sở hội xã, thị trấn. Những năm qua, hội đã phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn với điều kiện thực tế của từng địa phương, đặc biệt là trong
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
TIN MỚI NHẤT
Giá trị lý luận, thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong thời kỳ toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế
Quản lý viên chức chuyên ngành khoa học và công nghệ theo Luật Viên chức năm 2010 và các văn bản hướng dẫn thi hành
Bình Định: Tăng cường sử dụng thư điện tử công vụ
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(17/09/2018 02:57)
Bộ Nội vụ khai giảng Lớp Bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp vụ
Thực hiện Quyết định số 1901/QĐ- BNV ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, sáng ngày 17/9/2018, tại Học viện Hành chính  ...
Tin mới nhất

Kiên Giang: Nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp về lợi ích của việc xây dựng chính quyền điện tử

Lạng Sơn: Nỗ lực nâng chỉ số ICT

Nhận diện hành vi gây rối, chống phá ở nước ta hiện nay và những giải pháp phòng, chống

Quý III/2018, Lâm Đồng giảm 23 đơn vị sự nghiệp công lập

Đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với CBCCVC

Nguyên tắc kết hợp giữa tiêu chuẩn chức danh với vị trí việc làm trong quản lý cán bộ, công chức ở nước ta

Nghệ An: Lấy ý kiến đánh giá mức độ hài lòng tại bộ phận một cửa

Thông tin tuyên truyền

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.