12/06/2014 12:16
Luân chuyển cán bộ công chức: Rèn luyện để cán bộ làm được việc

Từ Quý II-2014, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bắt đầu thực hiện kế hoạch luân chuyển cán bộ công chức (CBCC). Việc luân chuyển là một chủ trương mang tính chiến lược trong công tác cán bộ của tỉnh.

Người dân làm thủ tục tại bộ phận một cửa của UBND phường 8, TP. Vũng Tàu.
Trên thực tế, trong nhiều năm qua, tỉnh BR-VT đã thực hiện việc luân chuyển cán bộ, nhưng chưa thực sự thường xuyên và rộng khắp. Thông qua công tác luân chuyển cán bộ, nhiều địa phương, đơn vị đã bố trí cán bộ hợp lý hơn, tăng cường cán bộ ở những nơi có nhu cầu cấp bách, nhất là cơ sở, địa bàn có nhiều khó khăn. Tuy số lượng cán bộ luân chuyển không nhiều nhưng việc này đã góp phần quan trọng tạo điều kiện rèn luyện, bồi dưỡng thử thách cán bộ, nhất là cán bộ trẻ có triển vọng. Hầu hết cán bộ lãnh đạo và quản lý sau luân chuyển đã trưởng thành về nhiều mặt, có tiến bộ trong phương pháp chỉ đạo và năng lực quản lý điều hành.
Tuy nhiên, công tác luân chuyển cán bộ vẫn còn một số hạn chế  như: Tiến độ luân chuyển chậm, số lượng ít, chưa có kế hoạch luân chuyển gắn với công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ một cách cơ bản, lâu dài ở các cấp, các ngành. Thời gian luân chuyển cán bộ còn ngắn, chưa đủ để cán bộ phát huy hết năng lực công tác và đánh giá hiệu quả hoạt động của cán bộ một cách đầy đủ. Một số nơi vẫn chưa mạnh dạn lựa chọn cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ có năng lực trình độ, có triển vọng để luân chuyển. Việc luân chuyển giữa các cơ quan đơn vị chưa nhiều, luân chuyển cán bộ từ xã, phường, thị trấn lên huyện, thành phố gặp không ít khó khăn. Chế độ chính sách chậm đổi mới, còn mang nặng tính bình quân, chưa thực sự động viên cán bộ được luân chuyển.
Để khắc phục những hạn chế đó, ngày 7-4-2014, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 671 phê duyệt kế hoạch luân chuyển cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan hành chính thuộc tỉnh. Với mục tiêu xây dựng một nền công vụ “Chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả”, tỉnh BR-VT quyết tâm nâng cao chất lượng đội ngũ CBCC thông qua việc đổi mới công tác tuyển dụng, thi nâng ngạch, tuyển chọn lãnh đạo quản lý, luân chuyển và đổi mới công tác đánh giá CBCC.
Để công tác luân chuyển CBCC thực sự đạt hiệu quả cao, trước hết cấp ủy, người đứng đầu, cơ quan tham mưu, CBCC phải có sự nhất trí cao trong nhận thức và hành động. Việc xây dựng và thực hiện kế hoạch luân chuyển CBCC phải tiến hành đồng bộ cả cách làm và có lộ trình phù hợp, kết hợp khâu đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng và bố trí cán bộ trước và sau thời gian luân chuyển; phải làm tốt công tác tư tưởng đối với CBCC thuộc diện luân chuyển, thực hiện luân chuyển đúng đối tượng, không tràn lan, chạy theo số lượng. Cơ quan tổ chức cán bộ phải làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong xây dựng kế hoạch sát với yêu cầu thực tiễn, bảo đảm tính khả thi, gắn với định hướng xây dựng đội ngũ cán bộ kề cận.
Mục tiêu cơ bản của việc luân chuyển CBCC nhằm đào tạo, bồi dưỡng CBCC trẻ, có triển vọng phát triển toàn diện đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; rèn luyện, thử thách CBCC để làm căn cứ cho việc bố trí, sắp xếp và sử dụng cán bộ lãnh đạo, quản lý theo quy hoạch; tạo điều kiện cho cán bộ khi hết hai nhiệm kỳ làm lãnh đạo, quản lý được chuyển sang một công tác mới phù hợp với năng lực và sở trường của CBCC; phá vỡ thế khép kín, cục bộ địa phương trong công tác cán bộ hiện nay, đồng thời bảo đảm sự ổn định và phát triển lâu dài đội ngũ CBCC của tỉnh. Việc luân chuyển cán bộ nếu kết hợp chặt chẽ với thay thế những cán bộ trình độ năng lực hạn chế thì sẽ đạt hiệu quả nhiều mặt, vừa có môi trường để đào tạo, thử thách cán bộ, vừa nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, khắc phục những yếu kém trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ, tạo đà phát triển kinh tế-xã hội.

Theo: baobariavungtau.com.vn
[2122]
Luân chuyển cán bộ công chức: Rèn luyện để cán bộ làm được việcNgười dân làm thủ tục tại bộ phận một cửa của UBND phường 8, TP. Vũng Tàu. Trên thực tế, trong nhiều năm qua, tỉnh BR-VT đã thực hiện việc luân chuyển cán bộ, nhưng chưa thực sự thường xuyên và rộng khắp. Thông qua
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
TIN MỚI NHẤT
Sửa đổi, bổ sung quy trình công tác cán bộ: Bảo đảm chặt chẽ, thực chất hơn
Mít tinh kỷ niệm 41 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào
Nét mới thi nâng ngạch cán bộ, công chức cơ quan đảng, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(02/12/2016 02:12)
Mít tinh kỷ niệm 41 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào
Sáng nay 02/12/2016, tại Hà Nội, Học viện Hành chính quốc gia - Bộ Nội vụ đã tổ chức mít tinh chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày  ...
Tin mới nhất

Khẩn trương ban hành quy định về bổ nhiệm lãnh đạo của đơn vị thuộc cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh

Hà Nội giảm 189 phòng, ban, đơn vị sự nghiệp

Kết quả công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016

Nhà nước Việt Nam vì quyền con người và quyền dân tộc tự quyết

Không ‘chúc Tết, phong bì’: Thêm một thông điệp về Chính phủ liêm chính

Các chỉ số đánh giá hiệu quả cung ứng dịch vụ hành chính công ở nước ta hiện nay

Đà Nẵng: 100% phường, xã tiếp nhận liên thông văn bản điện tử

Tin xem nhiều

Công nhận thành phố Bắc Ninh là đô thị loại II

Luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý ở Cà Mau

Xây dựng nông thôn mới ở An Nhơn: Những kết quả tích cực

UBND tỉnh Bình Dương thông qua Tờ trình phê duyệt kế hoạch biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2015

Hội nghị Tập huấn xác định vị trí việc làm các tỉnh Tây Nguyên

Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước cho trí thức trẻ miền Trung

Tỉnh Đồng Tháp: Mời cử tri “phát biểu hay” dự họp HĐND tỉnh

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.